Nhân viên quán cà phê ném rác xuống biển Vũng Tàu

16/09/2020, 18:06 GMT+07:00

Hiện nay cả thế giới đều kêu gọi việc bảo vệ môi trường, từ thành thị tới nông thôn, từ đồng bằng tới núi cao, từ đất liền tới biển đảo, nơi đâu cũng cần phải giữ gìn bầu không khí xanh - sạch - đẹp.

Ấy thế nhưng ở đâu đó vẫn còn những người không ý thức được việc phải bảo vệ môi trường, phải giữ gìn cho hành tinh, môi trường sống của chúng ta thêm sạch đẹp. Giống như hình ảnh xấu xí về nhóm nhân viên được cho là làm tại quán cà phê ở Vũng Tàu, đã sẵn sàng xả rác thải xuống biển khiến người ta phải bức xúc.

 
Một nhóm người đang vận chuyển những bao rác thải lớn ra bờ biển. (Ảnh: FB T.H.D)
Một nhóm người đang vận chuyển những bao rác thải lớn ra bờ biển. (Ảnh: FB T.H.D)

>>>Đừng bỏ qua: Vứt tàn thuốc lung tung phạt 1 triệu, vứt rác phạt 5 triệu đồng​

Nhóm nhân viên xả hàng bao rác thải xuống biển

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt hình ảnh được cho là nhân viên của quán cà phê ở Vũng Tàu đang xả rác xuống biển. Họ mang theo cả chục bao rác thải rồi thản nhiên quăng ném xuống Bãi Trước.

Những bao rác bị sóng biển đánh đập vào mỏm đá, vỡ tung rác thải ra ngoài. Thậm chí, nhóm nhân viên này còn dùng một sào gậy dài, cố sức để đẩy những bao rác ra phía xa hơn. Hình ảnh ghi lại cho thấy nhóm này khoảng 3 người và mặc đồng phục với áo màu xanh da trời, bất chấp quăng, ném, đẩy hết số rác mang theo xuống biển.

 
Hai người phụ nữ khuôn túi rác lớn. (Ảnh: FB T.H.D)
Hai người phụ nữ khuôn túi rác lớn. (Ảnh: FB T.H.D)

 
Họ thẳng tay đẩy xuống biển rác thải. (Ảnh: FB T.H.D)
Họ thẳng tay đẩy xuống biển rác thải. (Ảnh: FB T.H.D)

>> Xem ngay: Nhắc nhở việc vứt rác, nữ lao công bị chủ shop áo quần đánh

Dân mạng bức xúc đòi phạt quán đi nhặt rác 3 tháng

Ngay sau khi những hình ảnh này được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ mọi người. Ai nấy đều tỏ ra vô cùng bức xúc trước những hình ảnh xấu xí này của nhóm nhân viên kia. Rất nhiều cư dân mạng đã mong mau chóng tìm được thông tin của quán mà nhóm nhân viên này đang làm việc để tẩy chay, cũng như yêu cầu toàn bộ cửa hàng phải nhận những hình phạt thích đáng cho việc hủy hoại, làm ô nhiễm môi trường.

"Không thể chấp nhận được hành động thế này. Biết bao người phải đi nhặt rác, thu gom từng cọng ni lông mà họ lại vứt rác xuống biển"

"Kinh doanh để phục vụ du khách tới tham quan nhưng chính họ lại đang hủy hoại bát cơm của chính mình"

"Thế này thì ai còn dám tới biển Vũng Tàu nữa chứ"

"Trời ơi nhìn mà bức xúc quá. Phải phạt thật nặng, cho đi lao động công ích 1 năm mới đáng"

 
Dân mạng bức xúc trước hình ảnh ý thức kém của nhóm người này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân mạng bức xúc trước hình ảnh ý thức kém của nhóm người này. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Nhóm người này dùng gậy để đẩy rác ra xa. (Ảnh: FB T.H.D)
Nhóm người này dùng gậy để đẩy rác ra xa. (Ảnh: FB T.H.D)

>>>Xem thêm: Khu phố dán ảnh người vứt rác trộm lên cột điện để răn đe

Hiện sự việc nhóm người ném rác xuống biển này vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ dân mạng. Dù chưa rõ thực hư sự việc là thế nào, nhưng hành động ném rác xuống biển, làm ô nhiễm môi trường, hủy hoại những sinh vật biển như thế này thì thực sự đáng bị mọi người lên án và chỉ trích.

Vứt rác xuống biển bị nhắc nhở, người phụ nữ vẫn lên mặt thách thức

Cách đây không lâu, dân mạng cũng vô cùng bức xúc khi chứng kiến hình ảnh một người phụ nữ đã thản nhiên vứt rác xuống bãi biển Nhơn Lý, Thành phố Quy Nhơn. Dù cho thùng rác cách đó không xa nhưng người phụ nữ chừng 60 tuổi này vẫn quăng hết rác thải xuống biển.

Mặc cho một số du khách nhắc nhở nhưng người phụ nữ này vẫn vứt rác xuống biển để xúc cát mang về. Không chỉ có vậy, người này còn phản ứng lại gay gắt: "Xả thì xả, làm gì được nào"...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!