Nhân viên kỹ thuật máy bay bị sét đánh tại sân bay Nội Bài

23/09/2020, 12:30 GMT+07:00

Ngày 22/9, tại sân bay Nội Bài đã xảy ra vụ sét đánh khiến nhân viên làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật máy bay không qua khỏi.

Được biết, việc sét đánh trúng máy bay là điều khá bình thường, nhưng để đến mức có người qua đời lại là lần đầu tiên xảy ra tại sân bay Nội Bài.

Cơn mưa bất chợt ghé qua sân bay Nội Bài. (Ảnh: VTC).Cơn mưa bất chợt ghé qua sân bay Nội Bài. (Ảnh: VTC).

>>Bạn có biết: Máy bay chở hơn 100 người rơi xuống khu dân cư ở Pakistan

Nhân viên kỹ thuật không qua khỏi vì bị sét đánh trúng

Theo báo Người lao động đưa tin, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết lúc 18h05 ngày 22/9, tại sân bay Nội Bài đã xảy ra một tai nạn đáng tiếc. Theo đó, vào khoảng chiều tối ngày 22/9, khu vực sân bay Nội Bài và nhiều điểm khác ở Hà Nội đã xảy ra dông lốc kèm theo sấm sét.

Một chiếc máy bay chuẩn bị đón hành khách. (Ảnh: Người lao động)Một chiếc máy bay chuẩn bị đón hành khách. (Ảnh: Người lao động)

Thời điểm đó, nhân viên kỹ thuật tên N.T.B (sinh năm 1980, làm việc cho Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay VAECO) đang thực hiện nhiệm vụ kiểm tra khâu kỹ thuật cuối cùng trước khi máy bay chuẩn bị cất cánh. Được biết, chiếc máy bay có hành trình từ Hà Nội đi Vinh, dự kiến khởi hành vào lúc 18h10.

Trong khi đang làm việc, sét bất ngờ đánh trúng vào cánh phải máy bay, gây ảnh hưởng tới anh B, làm anh bất tỉnh tại chỗ. Sau khi sự việc xảy ra, sân bay nhanh chóng cho gọi lực lượng y tế, tiến hành sơ cứu và chuyển anh B đi cấp cứu, tuy nhiên trên đường tới bệnh viện, anh B đã không qua khỏi.

>>Đừng bỏ lỡ: Máy bay hết xăng dọc đường, chết toàn bộ động cơ và cú đáp đất từ độ cao 12.000m ghi vào lịch sử​

Sự cố lần đầu tiên xảy ra ở sân bay Nội Bài

Chia với Thanh niên, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, việc máy bay bị sét đánh trúng khi đang đỗ tại sân bay hay đang trong hành trình bay trên trời là điều bình thường. Các nhà sản xuất cũng đã tính tới trường hợp sét đánh nên đã có thiết kế để chống sét, bởi vậy máy bay sẽ không bị ảnh hưởng.

Tại Nội Bài cũng từng xảy ra các trường hợp sét đánh, thế nhưng, ông Phương cho biết việc sét đánh dẫn tới một người không qua khỏi là lần đầu tiên xảy ra tại sân bay Nội Bài. Ông cũng đánh giá đây là sự cố rất đáng tiếc.

 
Việc máy bay bị sét đánh trúng là điều không lạ. (Ảnh: VNExpress).
Việc máy bay bị sét đánh trúng là điều không lạ. (Ảnh: VNExpress).

>>Xem thêm: Máy bay Vietjet gặp sự cố nghiêm trọng tại sân bay Buôn Ma Thuột, nhiều hành khách bị thương

Sau khi tai nạn xảy ra, phía Cảng vụ Hàng không, công ty nơi anh B làm việc, sân bay cùng các đơn vị liên quan đã gửi lời chia buồn đến gia đình. Hiện, vụ việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của nhiều người vì sự cố quá bất ngờ và thương tâm.

*Ảnh trong bài chỉ mang tính chất minh họa

Máy bay bị trượt khỏi đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất

Không chỉ vụ tai nạn của anh B mà ở sân bay thường xuyên có những sự cố bất ngờ xảy ra khiến nhiều người phải lo lắng.

Trước đó, các hành khách được phen hốt hoảng khi máy bay của một hãng hàng không trong nước bất ngờ gặp sự cố khi hạ cánh.

Cụ thể, chiếc máy bay đã gặp phải sự cố trượt khỏi đường băng và buộc phải hạ cánh trên cỏ dọc đường băng.

May mắn vụ việc không làm ai bị thương, song lại làm ảnh hưởng đến rất nhiều chuyến bay khác trong ngày.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!