Nhân viên khóc nức nở vì phải đền 5,2 triệu do khách "quên" thanh toán

24/10/2020, 16:15 GMT+07:00

Nhắc tới chuyện thực khách quỵt tiền ăn tại các nhà hàng, chắc hẳn cũng đã không ít lần cư dân mạng được chứng kiến và cảm thấy tức tối hoặc thương cho nhân viên phục vụ.  

Bởi hậu quả để lại là nhân viên sẽ phải đền tiền nếu không tìm ra kẻ đã bỏ trốn. Giống như trường hợp của nữ nhân viên nhà hàng này chẳng hạn, nhóm khách bỏ đi và để lại cho cô gái trẻ hóa đơn 5,2 triệu đồng.

 
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: "Soái ca xe xịn" dẫn 3 cô gái đi ăn rồi quỵt 200.000 đồng

Nữ nhân viên khóc nức nở khi khách ăn xong đi về mà không thanh toán

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây là bài đăng chia sẻ về trường hợp của một nữ nhân viên nhà hàng buffet tại TP. Hồ Chí Minh, đã bị nhóm khách ăn xong đi về mà không thanh toán, dẫn tới việc phải đền hóa đơn trị giá 5,2 triệu đồng. Theo chủ nhân bài viết thì nữ nhân viên đã phục vụ bàn khách này từ đầu đến cuối, nhưng chỉ trong vài phút lơ là khi cô chạy sang bàn khác, cả nhóm đã “đánh bài chuồn”. Nhóm khách bỏ đi mà không thanh toán một đồng, để lại cho cô nhân viên tờ hóa đơn bằng cả tháng lương.

Đoạn clip đã ghi lại cảnh nữ nhân viên ngồi khóc ngay tại bàn ăn của khách vừa bỏ đi. Số tiền 5,2 triệu đồng thực sự là lớn đối với một người làm phục vụ như cô. Được biết, một nhóm bàn khác đã hỗ trợ cô gái 900 ngàn đồng để bù vào phần hóa đơn phải trả. Nhà hàng cũng đã thực hiện trích xuất camera để tìm ra nhóm khách đã “bùng” tiền này.

 
Cô nhân viên ngồi khóc nức nở khi khách ăn xong bỏ đi mà không thanh toán. (Ảnh cắt từ clip)
Cô nhân viên ngồi khóc nức nở khi khách ăn xong bỏ đi mà không thanh toán. (Ảnh cắt từ clip)

 
Số tiền mà cô gái này có thể phải trả là 5,2 triệu đồng. (Ảnh chụp màn hình)
Số tiền mà cô gái này có thể phải trả là 5,2 triệu đồng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Hot girl đi ăn “quên” mang tiền bị bảo vệ “khiêng” ra ngoài ở quận 2

Cư dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ

Vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của dư luận. Đa số bình luận được để lại đều bày tỏ sự tức giận và lên tiếng chỉ trích việc làm của nhóm thực khách được nhắc tới.

- “Ăn uống no say rồi bùng tiền là sao vậy, không có tiền đừng đi ăn nữa chứ”.
- “Đi ăn rồi bắt người khác trả hộ mình ư?”.
- “Chuyện này giống như gọi đồ cho chán rồi không thèm nhận hàng đó mà, cũng là một dạng ăn quỵt”.
- “Hành động này thật đáng lên án”.

 
Những bình luận chỉ trích từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận chỉ trích từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Ăn 5 chiếc bánh xèo, người phụ nữ để con 3 tuổi lại gán nợ rồi bỏ đi

Sự thật đằng sau đoạn clip

Được biết, sau khi vụ việc xảy ra đã có nhiều tài khoản TikTok ghi lại hình ảnh nữ nhân viên ngồi khóc vì khách “bùng” hóa đơn. Kèm theo đó còn là danh tính của những vị khách khiến dân mạng nhốn nháo xôn xao. 

Tuy nhiên ngay sau đó, cư dân mạng cũng đã tìm ra thông tin của nhà hàng và theo chia sẻ từ quản lý tại đây thì “các vị khách trên hoàn toàn không ăn quỵt”. Được biết, họ chỉ quên thanh toán và sau đó đã quay trở lại để trả đủ số tiền trong hóa đơn. 

 
Cặp đôi áo đỏ ở phía xa bị tài khoản TikTok này nghi ngờ là nhóm ăn xong bỏ về mà không thanh toán. (Ảnh chụp màn hình)
Cặp đôi áo đỏ ở phía xa bị tài khoản TikTok này nghi ngờ là nhóm ăn xong bỏ về mà không thanh toán. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, tuy những clip tố ăn quỵt hiện đã bị gỡ toàn bộ trên TikTok nhưng sự việc trên vẫn tiếp tục gây tranh cãi trên mạng xã hội. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về sự việc trên?

BỨC XÚC NHÓM KHÁCH ĂN UỐNG HẾT 2,2 TRIỆU ĐỒNG NHƯNG KHÔNG TRẢ TIỀN

Theo chia sẻ của cư dân mạng thì một nhóm khách hơn 20 người đã tới nhà hàng để ăn uống nhưng cứ thế bỏ về, để lại hóa đơn 2,2 triệu đồng.

Sự việc xảy ra tại Đà Lạt, hậu quả là nhân viên phục vụ phải đền số tiền trên. Đáng nói là nhân viên đã nhắc về quy định thanh toán trước của nhà hàng nhưng các thực khách không đồng ý.

Vì không muốn làm mất lòng nên nhân viên phục vụ đã để khách dùng đồ ăn uống trước rồi thanh toán sau. Nhưng thật quá bất ngờ, sau khi dùng bữa xong, nhóm khách này đã đứng lên ra về mà không thanh toán. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY