"BIGBANG không thể huyền thoại như GOD": Lời "chọc ngoáy" của nhân viên JYP khiến YG câm nín

12:30 19/03/2019

Bài đăng của một nhân viên thực tập tại JYP Entertainment đã khiến cựu giám đốc YG “nổi điên”. Tuy nhiên, những dòng chọc ngoáy sâu cay lại được netizen xứ Hàn bênh vực nhiệt tình.

Những ngày gần đây, giữa lúc YG Entertainment đang phải trải qua quãng thời gian “đen tối” sau khi một loạt bê bối có liên quan đến SeungriYang Hyun Suk bị phanh phui, thì hành động của một nhân viên thực tập tại JYP Entertainment thực sự khiến cộng đồng mạng xôn xao bởi anh ta giống như muốn “đổ thêm dầu vào lửa”.

Nhân vật đó có tên Jung Jong Won, anh là người cuối cùng được thêm vào danh sách trên "Super Intern" - chương trình thực tế sống còn tuyển chọn nhân viên mà JYP đang thực hiện.


Jung Jong Won trong 1 chương trình thực tế của JYP.
Jung Jong Won trong 1 chương trình thực tế của JYP.

Tất nhiên, anh chàng này chẳng liên quan gì tới scandal của Seungri cả, càng không dính dáng tới sự thành bại của YG, thế nhưng chẳng hiểu sao, anh ta lại đăng tải lên Instagram cá nhân một bức ảnh chụp tòa nhà YG kèm một bài viết rất dài có nội dung như sau:


Bài đăng trên Instagram của nhân viên nhà JYP.
Bài đăng trên Instagram của nhân viên nhà JYP.

BIGBANG sẽ không bao giờ có thể trở thành G.O.D

1. Bong bóng xà phòng hay ngôi nhà trên cát (một sự vật chẳng có nên móng vững chắc thì không thể duy trì được lâu). Tôi tự hỏi, liệu có từ ngữ nào chính xác hơn để mô tả YG Entertainment hay không?

Nói về giá trị của công ty, tư duy của người lãnh đạo, thái độ của các nghệ sĩ, thậm chí cả quan hệ công chúng và cách quảng bá của họ,… tất cả gần như chẳng thẻ nào đi đúng hướng, bởi họ không có sự ổn định. Seungri giống như là phần nổi của một tảng băng trôi, thứ mà ai cũng có thể nhìn thấy được. Có phải họ đang xây dựng một lâu đài xa hoa trên cát và có thể gặp khủng hoảng bất cứ khi nào.

2. Kể cả khi hai nhóm nhạc cũng phát hành một bản hit, với cùng tựa để Lies, thì BIGBANG cũng chẳng thể trở thành G.O.D được đâu. Đơn giản vì họ không thể làm được mà thôi. Thật quá xấu hổ nếu dành tặng họ danh hiệu "nhóm nhạc quốc dân", bởi nó quý giá biết chừng nào.

3. BLACK PINK là nhóm nhạc Kpop đầu tiên có MV cán mốc 700 triệu lượt xem trên YouTube. Một bài báo với tiêu đề không thể “vô ích” hơn. Họ còn định cố chấp tự đề cao bản thân mình cho đến bao giờ nữa đây? Tôi đã quá chán nản với việc bày tỏ sự hối tiếc dành cho YG như thế này rồi đấy”.

Những lời lẽ chỉ trích như muốn “vả thẳng” vào mặt các YG Entertainment của một nhân viên thuộc công ty đối thủ ngay giữa thời điểm nhạy cảm đã gây xôn xao toàn mạng xã hội.


Anh ta nhận định BIGBANG không thể trở thành G.O.D - huyền thoại của các nhóm nhạc. Điều này đồng nghĩa với việc BIGBANG không thể trở thành nhóm nhạc quốc dân hay nhóm nhạc huyền thoại như những gì truyền thông tung hô?
Anh ta nhận định BIGBANG không thể trở thành G.O.D - huyền thoại của các nhóm nhạc. Điều này đồng nghĩa với việc BIGBANG không thể trở thành nhóm nhạc quốc dân hay nhóm nhạc huyền thoại như những gì truyền thông tung hô?

Thế nhưng, thật đáng ngạc nhiên, bài đăng mang ý “chọc ngoáy” sâu cay này lại không nhận về “gạch đá” và netizen còn bày tỏ sự ủng hộ khi họ cảm thấy anh ta nói đúng và anh ta thật dũng cảm khi dám nói thẳng ra như vậy.

- "Nếu là tôi, tôi cũng sẽ đề cập đến những chuyện như vậy thôi. Chẳng qua anh ta là nhân viên của JYP nên mới bị bàn tán xôn xao, nhưng anh ấy nói có sai đâu".

- "Tất cả những gì anh ta nói đều đúng sự thật mà. Tôi cảm thấy thật sảng khoái khi đọc nó”.

- "Tôi cũng chưa bao giờ nghĩ rằng BIGBANG có thể đạt đến đẳng cấp nhóm nhạc quốc dân như G.O.D, có quá nhiều tội phạm trong nhóm. Anh ấy chỉ nói sự thật, thật là dũng cảm”.

- "YG lúc nào cũng túm tóc JYP, vì vậy thật buồn cười khi được chứng kiến điều ngược lại".

- "Những gì anh ấy nói không sai nhưng có vẻ như hơi vội vàng, dù gì cũng phải thừa nhận là đọc xong thấy vui đấy chứ".

- "Jung Jong Won là một nhân viên mới nên cẩn thận hơn một chút. Nhưng bỏ qua chuyện đó thì những gì anh ấy nói quá đúng còn gì".

- "Không nhất thiết phải viết nó ra như vậy nhưng phải thừa nhận là anh ấy nói đúng".

- "Nói quá chính xác rồi còn gì, ở đây có ai dám nghĩ khác không?".

Khi tất cả những dấu hiệu vẫn đang nghiêng về nhân viên thực tập của JYP thì cựu giám đốc của YG Entertainment đã lên tiếng. Vị này đã chụp màn hình bài đăng của Jung Jong Won và đăng lên Instagram của mình với chú thích: "Tôi nghĩ rằng viết những bài như thế này không đúng chút nào đâu".


Và bài phản hồi từ cựu nhân viên nhà YG.
Và bài phản hồi từ cựu nhân viên nhà YG.

Xét trên góc độ là một người “bị xúc phạm” thì phản ứng này còn quá nhẹ nhàng, bởi anh ấy vẫn dùng từ ngữ khá lịch sự để nhận xét về bài đăng có ý “chọc ngoáy” trước đó. Thế nhưng, lại một lần nữa, netizen xứ Hàn gây bất ngờ khi nghiêng hẳn về phía JYP khi họ liên tục để lại bình luận ủng hộ Jung Jong Won, đồng thời không ngần ngại chỉ trích cựu giám đốc của YG.

- "Thì ra là vậy, khi chính anh cũng chẳng biết phải bào chữa cho YG bằng cách nào? Nên đành công kích nhân viên của JYP phải không?”.

- "Anh nên giữ gìn cái miệng của mình”.

- "Dạo gần đây chắc anh không xem tin tức hả? YG… thật sự là khủng hoảng lắm rồi đấy".

- "Nhân viên JYP công kích YG, cựu giám đốc YG công kích nhân viên JYP, và cư dân mạng công kích cựu giám đốc YG, thật là trò cười mà".

- "Điên mất... YG vẫn chưa học được cách ngồi yên hả? Nhân viên bên công ty hàng xóm cũng phiền phức thật đấy, nhưng nhìn xem giám đốc cũ của YG phản ứng thái quá thế nào kìa. Giởi thì lập luận bào chữa xem nào”.

- "Tôi không nói những gì nhân viên JYP làm là đúng, nhưng người của YG cũng không nhất thiết phải bình luận như vậy?”

- "Hài quá. Anh nhân viên của JYP làm gì sai nào? Anh ta nói thật mà nhỉ?".

Cuộc “khẩu chiến” giữa nhân viên thực tập - cựu nhân viên của hai “ông lớn” này thực sự đã khiến dân mạng phải xôn xao và tranh cãi nảy lửa. Biết nói ai đúng ai sai bây giờ, tất cả chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ về hành động và lời nói của mình mà thôi.

Ảnh: Instagram/ Tổng hợp

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!