Góc người tốt việc tốt: Nữ nhân viên vệ sinh trả lại gần 1 tỷ cho hành khách bỏ quên trên máy bay

26/08/2019, 15:00 GMT+07:00

Đại diện hãng hàng không Singapore Airlines sau sự việc cũng đã lên tiếng cảm ơn, khen ngợi hành động đẹp và biểu dương sự trung thực của chị Phùng Thị Ngọc.

Mới đây, một nhân viên vệ sinh đã có hành động đẹp, trả lại đồ để quên cho hành khách với giá trị gần 1 tỷ đồng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Theo đó, vào ngày 24/8 vừa qua, chị Phùng Thị Ngọc, nhân viên thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt dất sân bay Việt Nam trong khi đang thu dọn vệ sinh sau chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP. HCM đã phát hiện hai túi xách bị hành khách bỏ quên.

Được biết, sau chuyến bay mang số hiệu SQ186 lines khởi hành từ Singapore tới TP. HCM vào hôm 24/8, chị Ngọc đã phát hiện hai túi đeo nhỏ tại vị trí ghế ngối số 31H và 31K của hai hành khách mang quốc tịch Việt Nam và Singapore.

>>Xem thêm: Nhặt được túi tiền chứa hơn 30 triệu đồng, nữ sinh nghèo đứng hàng giờ đợi người đánh rơi quay lại

 
Chị Phùng Thị Ngọc, nhân viên Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam
Chị Phùng Thị Ngọc, nhân viên Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam

Qua kiểm tra, bên trong hai chiếc túi có hơn 50.000 đô la Singapore, gần 2 triệu đồng tiền Việt, hai chiếc điện thoại đắt tiền cùng một số giấy tờ tùy thân. Ước tính tổng giá trị tài sản bị hai hành khách để quên trên máy bay tương đương gần 1 tỷ đồng. Ngay sau khi phát hiện, chị Ngọc đã báo cáo lại với đại diện hãng cùng các đơn vị có trách nhiệm liên quan để bàn giao lại hai chiếc túi, qua đó kịp thời xác định đúng chủ nhân và trao trả lại số tài sản đã thất lạc.

Đại diện hãng hàng không sau sự việc cũng đã lên tiếng cảm ơn, khen ngợi hành động đẹp và biểu dương sự trung thực của chị Phùng Thị Ngọc nói riêng cũng như đội ngũ nhân viên nói chung.

>>Xem thêm: Nhân viên vệ sinh trả lại hơn 170 triệu cho người nước ngoài: "Chưa bao giờ tôi cầm số tiền lớn vậy"​

Được biết, chị Phùng Thị Ngọc hiện đang là nhân viên trực thuộc Đội dịch vụ trên tàu, VIAGS chi nhánh Tân Sơn Nhất. Theo thống kê từ đầu năm tới nay, chị Ngọc đã có tới 12 lần phát hiện và trả lại tài sản bị bỏ quên trên máy bay cho các hành khách, bao gồm tiền, giấy tờ tùy thân và nhiều đồ đạc có giá trị cao như CMND, hộ chiếu, mỹ phẩm, đồ trang sức, điện thoại,...

Trước đó, rất nhiều trường hợp nhân viên hàng không phát hiện hành khách bỏ quên tài sản và đã kịp thời hoàn trả lại cho người bị mất. Ngày 24/1/2019, Công ty cổ phần dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) đã trao tận tay khách hàng để quên số tiền 21.000 đô la Australia (tương đương 350 triệu đồng). Được biết, ngày 17/1, du khách Vogelgsang Gerhard (Australia) đáp chuyến bay BL110 nhập cảnh vào Việt Nam. Sau khi mua hàng tại Cửa hàng miễn thuế, hành khách này đã vô tình để quên một gói tiền với tổng số tiền lên đến 21.000 đô la Australia. Ngay khi phát hiện gói tiền, nhân viên SASCO đã phối hợp cùng các bộ phận chức năng sân bay Tân Sơn Nhất xác định chủ nhân và liên hệ khách hàng trả lại tài sản.

 
Du khách Vogelgsang Gerhard nhận lại số tài sản để quên trên chuyến bay tới Việt Nam ngày 17/1/2019 (Ảnh: Báo Giao thông)
Du khách Vogelgsang Gerhard nhận lại số tài sản để quên trên chuyến bay tới Việt Nam ngày 17/1/2019 (Ảnh: Báo Giao thông)

Ngày 1/3/2019, một nhân viên thuộc Tổ Vệ sinh - bốc xếp của Cảng hàng không Chu Lai (Quảng Nam) khi đang thực hiện công việc của mình thì nhặt được một ví tiền của hành khách trên chuyến bay VN1641 từ Hà Nội đến Chu Lai trên xe đẩy hành lý. Trong ví có hơn 43 triệu đồng tiền mặt cùng các giấy tờ quan trọng. Anh này sau đó đã báo cáo với đơn vị và được đại diện Vietnam Airlines liên lạc, trao trả lại cho hành khách đánh rơi đồ ngay trong ngày.

Hành động "nhặt được của rơi, trả lại người mất" thể hiện đức tính trung thực, trong sáng của mỗi người, giúp nâng cao uy tín của cá nhân cũng như các tập thể. Những hành động đẹp như vậy cần được nhân rộng lên hơn nữa, để nó trở thành những giá trị tốt đẹp lớn lao trong xã hội của chúng ta, làm đẹp thêm cho hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam trong mắt các bạn bè quốc tế.

Nguồn: Tổng hợp

Diệu Linh - Theo yan.thethaovanhoa.vn