Đến nhà thông báo ngừng cung cấp điện, nhân viên điện lực ở Sài Gòn bị đánh nhập viện

12/10/2018, 12:37 GMT+07:00

Ngày 11/10, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM cho biết nhóm công tác của công ty vừa bị hành hung khi làm nhiệm vụ tại quận Tân Bình. Đồng thời, Công an công an phường 3, quận Tân Bình đang tiến hành làm rõ vụ việc.

Theo đó, trưa cùng ngày, anh Đỗ Huỳnh Thanh (người chỉ huy trực tiếp) và anh Hồ Thành Thịnh (công nhân tổ cắt điện) đến thực hiện công tác tạm ngừng cung cấp điện tại một căn nhà trên đường Bùi Thị Xuân, phường 3, quận Tân Bình do khách hàng nợ tiền điện quá hạn thanh toán (hai kỳ hóa đơn 9 và 10/2018 của tháng 8 và tháng 9/2018) với tổng số tiền hơn 1,7 triệu đồng.


Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc

Khi đến nơi, nhóm công tác gửi thông báo ngừng cung cấp điện và có trao đổi với nhân viên giữ xe. Sau khi người giữ xe cầm thông báo đi vào trong nhà thì có một thanh niên đi ra cầm theo một khúc cây bằng kim loại xông vào định đánh anh Thanh nhưng được một phụ nữ và nhân viên giữ xe cản lại.

Lúc này anh Thanh ra phía ngoài đường nghe điện thoại thì bất ngờ bị đánh tiếp khiến chảy máu mũi. Anh Thịnh gọi điện thoại báo về cho lãnh đạo đơn vị và nhờ được hỗ trợ. Sau đó anh Thanh được đưa vào BV ITO để sơ cấp cứu và được chuyển sang BV Tai Mũi Họng.

Đến nhà thông báo ngừng cung cấp điện, nhân viên điện lực ở Sài Gòn bị đánh nhập viện

Tại đây anh Thanh được chẩn đoán là bị “vỡ xương chính mũi hai bên - di lệch xương, vỡ xương vách ngăn mũi và có khí trong vách ngăn, mắt trái bị mờ”.

Bác sĩ BV Tai Mũi Họng đề nghị hai ngày sau quay lại để mổ sắp lại sống mũi. Hiện anh Thanh đang được tiếp tục đưa qua bệnh viện mắt để kiểm tra. Sự việc được trình báo công an phường 3, quận Tân Bình. Hiện Công an đang tiến hành làm rõ vụ việc.