Nghiện bóng cười, nhân viên cũ quay lại cửa hàng đánh chủ cướp bình N2O tại Hạ Long

12/08/2018, 18:31 GMT+07:00

Khi bị người trong nhà phát hiện truy đuổi, các đối tượng 1 tay cầm quả bóng bay, 1 tay chống trả bằng gạch, vỏ bia khiến cửa hàng bị thương 1 người.

Khi bị người trong nhà phát hiện truy đuổi, các đối tượng 1 tay cầm quả bóng bay, 1 tay chống trả bằng gạch, vỏ bia khiến cửa hàng bị thương 1 người.  Sự việc được cho là xảy ra tại phường Yết Kiêu, Hạ Long và đã được báo công an phường xử lý.


Nhóm đối tượng tập trung trước cửa hàng
Nhóm đối tượng tập trung trước cửa hàng

Được biết trước đó vào rạng sáng, có 1 nhóm đối tượng (là các thanh niên chơi bời lêu lổng ở địa phương, do 1 người tên T. cầm đầu - T. là nhân viên cũ của quán nhưng đã nghỉ việc được 1 thời gian) đang tụ tập đứng ở cửa quán hút bóng cười. Nhân lúc vắng vẻ, T. đã leo cửa vào bên trong quán cướp 1 bình Co2 trị giá 5 triệu 600 ngàn đồng và 1 boom bia tươi trị giá 2 triệu 600 ngàn đồng. tổng số tiền ước tính lên đến 8 triệu đồng.


Màn thoát thân của tên trộm như phim hành động
Màn thoát thân của tên trộm như phim hành động

“Bóng cười” là một chất kích thích được giới trẻ sử dụng để tăng sức hấp dẫn, vui vẻ. Tuy nhiên, “bóng cười” có tác hại rất khôn lường. Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ đang tỏ ra hào hứng trước chất kích thích mới mang tên “bóng cười”. Đây là chất kích thích được giới trẻ sử dụng để tăng sức hấp dẫn, vui vẻ trong các bữa tiệc.

Tuy nhiên, khi lạm dụng “bóng cười”, nó sẽ có tác hại rất khôn lường. Theo đó, nó có thể gây rối loạn thần kinh và đặc biệt là tổn thương não bộ vĩnh viễn. Và sự thật là đã có rất nhiều trường hợp tai nạn do “bóng cười” gây ra.

Theo các chuyên gia điều trị nghiện chất - Đại học Y Hà Nội, funkyball hay còn gọi là “bóng cười” là quả bóng bay được bơm khí nitrous oxide (N2O). Đây là chất kích thích được bán hợp pháp tại các bar, hộp đêm ở một số nước châu Âu.