Nhân viên cần làm gì để thăng công tiến việc trong nhiều năm sự nghiệp?

19:00 03/12/2021

Nếu luôn biết lắng nghe thâm tâm và những hoài bão của chính mình thì cơ hội dù có vụt qua thì ta cũng sẽ dễ dàng tìm được một cơ hội khác. Điều này đồng nghĩa rằng bạn không thể tìm được việc theo đúng đam mê, bạn vẫn có thể bỏ thêm thời gian để trông đợi cho một công việc khác. Tuy nhiên, nếu đã bắt đầu ổn định công việc trong nhiều năm và có ý định gắn bó, thì điều tiếp theo cần nghĩ tới là làm thế nào để có thể thăng tiến xa hơn trong những chặng đường sắp tới.

 
Tập 4 TUYỂN DỤNG MÙA 2
Tập 4 TUYỂN DỤNG MÙA 2

Sự thăng tiến được xem như là một món quà tặng có giá trị tinh thần rất lớn, là một động lực để biết cố gắng nỗ lực hơn nữa cho công việc, không ngừng cống hiến cho sự nghiệp. Bên cạnh đó, bất cứ mỗi cá thể đều tạo ra cho riêng mình một khái niệm khác nhau về việc thăng tiến, dẫn đến mức độ hài lòng của họ trong công việc cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung lại, sẽ có những bí quyết để giúp cho bạn dễ dàng thăng tiến trong công việc hơn. Hãy cùng tham khảo qua nhé:

  • Luôn trau dồi kỹ năng và thái độ

Mang một thái độ tích cực cùng tinh thần học hỏi đến công ty là điều hết sức cần thiết. Những gì bản thân thể hiện cũng là phần lớn các công ty đánh giá và quyết định liệu có cho bạn thăng chức hay không. Chị Linh Đại - Giám đốc Nhân sự tại Nguyễn Kim JSC cũng thẳng thắn: “Khi các bạn đi làm, chẳng những công ty mà đồng nghiệp cũng sẽ quan sát bạn rất kỹ. Vì vậy, ngoài thái độ, hãy luôn trau dồi bản thân về mặt kiến thức chuyên môn, năng lực cùng các kỹ năng ứng xử tình huống và teamwork. Nếu bạn thể hiện được ý chí cầu tiến, tôi tin rằng bạn sẽ ở một vị trí cao hơn trong thời gian sớm nhất”.

  • Chủ động học hỏi

Tinh thần tự giác để tạo ra sự tích cực trong môi trường làm việc cũng chính là lý do để bạn tiến gần đến tấm vé thăng hạng trong công việc. Chúng ta có thể không thông minh và nhanh nhẹn nhưng luôn chủ động học hỏi để bản thân tốt hơn ngày hôm qua là một điều đáng mừng mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn nhân viên của mình có được. Mượn lời chị Ngân Trần - Founder & CEO của The New Leaders có nói như sau: “Hãy chủ động học hỏi vì đó chính là lúc bạn đang thể hiện tố chất của mình. Thay vì từ chối một công việc không nằm trong trách nhiệm của vị trí công việc hiện tại, chúng ta có thể khéo léo đảm nhận nó với một tinh thần học hỏi cái mới. Sếp của bạn sẽ thấy được điều đó và hoan nghênh bạn cho một vị trí mới trong tương lai”.

  • Tạo ra sự khác biệt

Một trong những nguyên nhân làm cho bạn dậm chân tại chỗ chính là mãi đóng khung mình trong một tấm kiếng. Mỗi ngày đi làm của bạn quá an toàn, không cho công ty thấy được sự đột phá của bản thân. Điều này tạo cho sếp hay quản lý một thái độ thờ ơ và luôn nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ có được sự mới mẻ trong phong cách làm việc. Vì vậy, hãy tạo ra sự khác biệt lớn hơn và cho mọi người thấy được tiềm năng bên trong của chính mình. Cố gắng hoàn thành nhiệm vụ không chỉ ở mức tốt mà còn xuất sắc hơn mong đợi. Tự tạo ra khác biệt tích cực đồng nghĩa với việc bạn đang tạo cho bản thân một cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Ngoài ra, còn hàng ngàn bí quyết khác giúp cho bạn nâng cấp thứ hạng trong sự nghiệp mà có thể bạn chưa biết. Nếu như bạn tò mò và quan tâm những “Bí mật về con đường thăng tiến” thì hãy nhanh tay đăng ký tham gia tập phát sóng sắp tới do MoveUp kết hợp cùng Yantv thực hiện.

Mọi thông tin chi tiết của chương trình được cập nhật tại TUYỂN DỤNG MÙA 2. Mọi người nhớ hãy đón chờ tập phát sóng vào lúc 10h thứ bảy này từ MoveUp và Yantv nhé.