Đánh giá nhanh: hài hước, thâm thúy và hấp dẫn đến từ cơn gió lạ Venom

13:00 05/10/2018

Nếu không là một fan của comic, chắc có lẽ những gì bạn biết về Venom chỉ vỏn vẹn là một kẻ phản diện xuất hiện trong Spider-Man 3 bằng một hình thù gớm ghiếc hành chàng Peter Parker lên bờ xuống ruộng. Tuy nhiên, ở tập spin-off này, khi mọi sự giải thích về nguồn gốc cũng như khắc họa một quái nhân rõ rệt hơn thì chúng ta có thể thấy gã phản anh hùng này trông ghê rợn thế mà chẳng hề có tí phản cảm nào.

Phim không quá lê thê như những gì chúng ta tưởng, trái lại, tình tiết có phần đi nhanh ở một số phân đoạn tuy nó không hề khó hiểu. Tom Hardy vào vai Eddie Brocks, một phóng viên bị mất việc, mất cả bạn gái, gần như ở mức cùng cực nhất của cuộc đời, vì lẽ đó, VenomEddie trở nên gắn bó, cộng sinh với nhau. Với sức mạnh vô biên của Venom, Eddie trở nên bá đạo. Tuy nhiên, những cảnh đánh đấm mãn nhãn trên phim chỉ xếp thứ hai, bởi vì độ “mặn” của phim này nằm ở phần lời thoại và góc nhìn của một kẻ phản diện đang học cách làm anh hùng để duy trì sự tồn tại cho chính mình. Nói cách khác, Venom không thể tồn tại nếu thiếu vật chủ, ở đây là Eddie, và Eddie cũng chẳng ra trò trống gì nếu thiếu năng lực của Venom. Họ trở thành một cặp bài trùng, vì những lí do cá nhân mà phải nhún nhường, lợi dụng nhau mà sống.

Đánh giá nhanh: hài hước, thâm thúy và hấp dẫn đến từ cơn gió lạ Venom

Nếu Deadpool cho thấy sự nhây lầy thì Venom còn có cả độ thâm lẫn lối suy nghĩ vô cùng “con người” của một thực thể đến từ hành tinh khác. Tom Hardy phải nói là sinh ra cho vai diễn này, anh lột tả được tính cách cả lúc làm người thường lẫn lí do khi hành động bằng năng lực của Venom. Có thể nói, bên cạnh nội dung hấp dẫn, cảnh hành động hấp dẫn thì diễn xuất của Tom Hardy là một điểm cộng lớn của phim. Tuy nhiên, ở những tình tiết cần giải thích rõ hơn thì phim lại đi khá nhanh đòi hỏi người xem phải có sự tập trung cao độ nếu không sẽ rơi vào tình trạng khó hiểu.

Đánh giá nhanh: hài hước, thâm thúy và hấp dẫn đến từ cơn gió lạ Venom

Những thông tin bên lề như bị cắt 40 phút hay bị cắt những cảnh máu me hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến phim. Phim có 2 after-credit cũng rất đáng để fan phải ngồi lại gần 30 phút sau khi hết phim. Nếu đã từng cười ngả nghiêng Deadpool thì có lẽ sau khi xem Venom, bạn sẽ mau chóng trở thành fan cứng của anh chàng “vừa đen - vừa nhão” này mất thôi. Venom là minh chứng lớn nhất cho việc dù ngoại hình có gớm ghiếc đến mấy thì chỉ cần thân thiện và ăn nói có duyên thì cũng hút fan vô cùng.

Đánh giá nhanh: hài hước, thâm thúy và hấp dẫn đến từ cơn gió lạ Venom

Là một fan của Marvel, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ bộ phim này. Phim xứng đáng là lựa chọn số 1 ngoài rạp ở thời điểm này vì đây không phải là phim dành riêng cho những người có hiểu biết về phim Siêu Anh Hùng thì mới xem được. Bên cạnh đó, đừng bị poster đánh lừa, phim sẽ khiến bạn cười nghiêng cười ngả vì độ lầy của "cặp đôi bất đắc dĩ" Eddie - Venom và những đấu tranh nội tâm khi quyết định tựa vào nhau mà tồn tại. Thông qua phim, có bao giờ ta suy nghĩ rằng để trở nên mạnh hơn người bình thường, ta phải chấp nhận những thứ không còn bình thường nữa. Liệu có ai đủ dũng cảm để chọn lựa?
Đánh giá: 8.0/10

Venom sẽ chính thức công chiếu tại các cụm rạp vào thứ sáu 12/10/2018