Nhận tin nhắn, cô gái giật mình vì người cũ của chồng đòi quay lại

21/08/2020, 20:30 GMT+07:00

Dẫu biết người yêu cũ của người thương đã là quá khứ, thế nhưng khó có ai có thể thoải mái mỗi khi cái tên trong quá khứ được nhắc lại. Đặc biệt với các chị em, người yêu cũ của chồng chính là từ khóa nhạy cảm. Trên đời này có phải ai cũng đủ cao thượng để thoải mái vui vẻ với người con gái mà chồng mình đã hết lòng chăm sóc đâu.

Nếu quá khứ đó đi vào dĩ vãng thì chẳng sao, thế nhưng đôi khi những con người đáng lý ra chỉ nên có mặt trong quá khứ lại bỗng xuất hiện một cách bất ngờ ở hiện tại khiến cho cuộc sống của chúng ta trở nên lộn xộn.

 
Là con gái, khó có ai có thể thoải mái mỗi khi nhắc tới người yêu cũ của chồng. (Ảnh minh họa: Goodyfeed)
Là con gái, khó có ai có thể thoải mái mỗi khi nhắc tới người yêu cũ của chồng. (Ảnh minh họa: Goodyfeed)

>>> Đọc thêm: Nửa kia vẫn còn lưu ảnh người cũ, là do tình cảm chưa đủ nhiều hay lòng vẫn vương vấn

Là tôi từ bỏ để anh ấy đến với ai mà anh thích...

Mới đây, một cô nàng có chia sẻ lại đoạn tin nhắn từ 2 năm trước nhận được từ người yêu cũ của chồng khiến dân mạng chú ý. Chẳng là vào một ngày đẹp trời nào đó, cô nàng này bỗng thấy trong tin nhắn chờ có tin nhắn bạn gái cũ của chồng gửi tới.

Tò mò vào xem, cô nàng giật mình khi thấy cô bạn gái cũ của chồng mình phân trần chuyện hai người kết thúc ra sao và ám chỉ rằng chuyện chia tay trước đây của chồng và cô gái đó có lên quan tới cô:

"Cô có biết lý do tại sao chúng tôi chia tay không? Là vì cô đó. Chúng tôi vẫn còn yêu nhau đến đầu tháng 5/2017. Nhưng tôi phát hiện anh T. lén lút hay đi với nhiều cô gái, trong đó có cô. Là tôi từ bỏ để anh T. đến với ai anh ấy thích. Tôi bố thí cho cô chút tình cảm thừa sau 4 năm rưỡi bên nhau. Hai bên gia đình chuẩn bị cưới hỏi cuối năm nay."

 
Cô bạn gái trước của chồng bỗng gửi tin nhắn tới. (Ảnh: KSC)
Cô bạn gái trước của chồng bỗng gửi tin nhắn tới. (Ảnh: KSC)

Thế nhưng, về phía người vợ, cô cho biết chuyện tình cảm của chồng mình và bạn gái trước đây đã kết thúc, sau đó cô và chồng mới đến với nhau. Còn chuyện mà cô bạn gái trước của chồng nói đều không phải là sự thật. Chị vợ cho hay, cô bạn gái này đã cố tình "bịa ra" nhằm chọc tức cô, tạo mâu thuẫn giữa cô và chồng.

Không chỉ phân trần chuyện chia tay mà trong đoạn tin nhắn, cô bạn gái trước còn có nhiều lời lẽ mang ý "thách thức" như: "Sau khi chia tay gia đình anh ấy vẫn muốn tôi quay lại. Cô nghĩ với tình cảm 4 năm rưỡi và vài tháng bên nhau anh T. sẽ chọn ai?",  "Tôi ỉ ôi với người yêu cũ của tôi thì sao? Cô đã để được chế độ relationship với anh T. được ngày nào chưa?", "Tôi thấy cô vẫn còn độc thân. Và anh ấy nói với tôi anh ấy vẫn còn độc thân. Vậy nên bây giờ tôi muốn quay lại. Cô cản tôi thử xem?"

Những lời lẽ này khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu và bất bình. Đã là phụ nữ, đâu phải ai cũng đủ thoải mái để chấp nhận việc người yêu cũ của chồng nhắn tin tới cho mình như vậy đâu.

 
Chẳng người phụ nữ nào lại mong muốn người cũ của chồng xuất hiện trong cuộc sống của mình. (Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8)
Chẳng người phụ nữ nào lại mong muốn người cũ của chồng xuất hiện trong cuộc sống của mình. (Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8)

>>> Xem ngay: Cô gái đau lòng để chồng sắp cưới tổ chức sinh nhật cho người cũ​

Phản ứng từ cộng đồng mạng

Nỗi ám ảnh của người yêu cũ quả thực khiến cho con người ta cảm thấy khó chịu. Trước câu chuyện của cô gái này, nhiều người tỏ ý đồng cảm và bày tỏ sự tức giận vì cách hành xử của bạn gái cũ kia. Nhiều ý kiến cho là quá khứ là điều không nên nhắc lại ở hiện tại, cũng như chuyện tình cảm của cô bạn gái cũ và chồng của cô gái kia cũng vậy.

"Chia tay một người còn yêu quả thực chẳng ai cảm thấy thoải mái. Thế nhưng cứ cố níu kéo hạnh phúc không phải của mình chẳng phải là chuyện tốt đẹp gì. Thà rằng giải thoát quá khứ để tìm hạnh phúc mới còn hơn".
"Người yêu cũ của chồng đúng là một điều gì đó đáng sợ thật. Mọi thứ đáng lí đã kết thúc từ quá khứ rồi".
"Đâu thể lấy được hạnh phúc từ việc phá hoại tình cảm của người khác đâu".

 
Quá khứ là thứ cầm chân chúng ta tìm tới hạnh phúc. (Ảnh minh họa: Anh Chan)
Quá khứ là thứ cầm chân chúng ta tìm tới hạnh phúc. (Ảnh minh họa: Anh Chan)

>>> Xem thêm: Cô vợ lấy ảnh tình cũ của chồng ra so sánh, bị dân mạng cười chê

Cảm giác là người tới sau luôn khiến cho nhiều chị em cảm thấy không thoải mái. Có lẽ vì thế nên câu chuyện về người yêu cũ của bạn trai, của chồng chẳng còn mới mẻ gì nhưng mỗi lần nhắc đến vẫn thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Dù là người cũ hay người mới, ai cũng có một nỗi niềm riêng. Thế nhưng suy cho cùng, để mỗi người đều có được hạnh phúc thì việc tôn trọng cuộc sống của nhau là điều vô cùng quan trọng. Có lẽ chỉ khi buông bỏ được quá khứ thì mỗi người mới tìm được hạnh phúc đích thực của riêng mình.

Nhắc người cũ trước mặt bạn gái là một trong những điều cấm kị trong tình yêu. Đôi khi sự xuất hiện của một người có thể làm mất đi hạnh phúc của cả hai. Trong cộng đồng Ohman.vn có một mem hỏi rằng: 

"Người yêu mới của mình dạo đây có nhìn thấy vài bức ảnh mình vẫn giữ của người yêu cũ (thực chất là do mình không để ý), giờ mình phải làm sao để khiến người yêu mới không buồn vì những bức ảnh như thế?...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI