“Nhàn Phi” Xa Thi Mạn nhìn lại một năm qua sau khi “lui cung” khỏi Diên Hi công lược

11:00 31/12/2018

Trong Diên Hi công lược, mặc dù đã ngoài 40, nhưng Nhàn Phi của Xa Thi Mạn đã thuyết phục bởi hình ảnh của một cung nữ vừa mới 20 tuổi. “Nhàn Phi" tiết lộ: "Hãy hạnh phúc. Làm một người sống vui vẻ, hạnh phúc chính là cách dễ nhất, ít tốn nhất để đẹp lâu. Người vui vẻ sẽ tự nhiên rạng rỡ".

Nữ diễn viên Hồng Kông - Xa Thi Mạn - đã có một năm rất thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Việc góp mặt trong loạt phim truyền hình “hiện tượng cung đấu” Diên Hi công lược đã khiến danh tiếng và hình ảnh của nữ diễn viên "thăng hạng" bất ngờ, dù cô đã ở vào một độ tuổi vốn bị xem là bắt đầu phải nhường bước cho thế hệ những nữ diễn viên mới trẻ trung, xinh đẹp, hấp dẫn hơn.

 
Xa Thi Mạn trong Diên Hi công lược
Xa Thi Mạn trong Diên Hi công lược

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Cosmopolitan (Hồng Kông) mới đây, Xa Thi Mạn đã chia sẻ về một năm nhìn lại đối với cuộc sống của mình.

Suýt từ chối tham gia Diên Hi công lược

Sẽ rất khó hình dung nếu Diên Hi công lược thiếu đi Xa Thi Mạn, vậy mà thoạt tiên, nữ diễn viên 43 tuổi đã định từ chối vai diễn trong bộ phim ăn khách này: "Tôi thực sự thích kịch bản ngay từ lần đầu đọc thử, nhưng khi ấy tôi đang có công việc tại Malaysia, tôi không muốn phải liên tục đi về giữa hai quốc gia.

“Nhàn Phi” Xa Thi Mạn nhìn lại một năm qua sau khi “lui cung” khỏi Diên Hi công lược

"Tôi cũng nghĩ rằng nhà sản xuất phim hẳn sẽ không hài lòng khi thấy tôi di chuyển quá nhiều, quá liên tục như vậy. Thêm nữa, tôi còn bị vấn đề ở cổ và thường xuyên đau mỏi cổ, nên bác sĩ đã khuyên tôi hãy tránh những bộ phim cổ trang.

"Vì khi vào vai cung phi, tư thế phải ngay ngắn, mà phần cổ đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên thần thái cho nhân vật, chưa kể những trang sức, tạo hình cho mái tóc cũng khá nặng. Rồi tôi lại còn sợ rằng khán giả sẽ ghét tôi vì tôi nhập vai phản diện".

Cuối cùng, chính đạo diễn đã gặp Xa Thi Mạn để thuyết phục cô và khẳng định rằng trang sức dành cho mái tóc của Xa Thị Mạn sẽ không nặng, rằng ông rất mong cô nhận vai trong bộ phim này. Cuối cùng, quyết định nhận vai đã đem đến cho Xa Thi Mạn một năm 2018 rất rực rỡ.

Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong đời

Sở hữu sự nghiệp diễn xuất thành công trong hai thập kỷ, Xa Thi Mạn biết ơn nhất người mẹ của mình, bà đã luôn dành cho cô tình yêu thương, sự cổ vũ và là hậu phương vững chắc về tinh thần cho cô. Cuộc sống không phải lúc nào cũng ưu ái đối với Xa Thi Mạn, bởi cô đã phải học cách trưởng thành sớm.

“Nhàn Phi” Xa Thi Mạn nhìn lại một năm qua sau khi “lui cung” khỏi Diên Hi công lược

Cha của Xa Thi Mạn đã qua đời vì tai nạn giao thông và mẹ cô phải một tay nuôi lớn ba con nhỏ khi cô chỉ vừa 5 tuổi. Từ nhỏ, Xa Thi Mạn đã rất nhớ những lần thấy mẹ bật khóc một mình, chính cô đã chạy lại an ủi mẹ, rồi hai mẹ con cùng chìm vào giấc ngủ từ lúc nào. Chính từ trong khó khăn mà tình cảm giữa hai mẹ con cô càng trở nên gắn bó, yêu thương.

Nói về tuổi thơ, Xa Thi Mạn biết rằng mình không có một tuổi thơ êm đẹp như nhiều đứa trẻ khác: "Mọi người đều có sứ mệnh của mình trong cuộc đời, sứ mệnh của tôi là vượt qua thử thách. Tôi sẽ không nghĩ về việc cha mình mất sớm với nỗi buồn rầu. Thay đổi lớn nhất trong gia đình tôi sau khi cha mất đi, đó là chúng tôi không còn chụp nhiều ảnh gia đình nữa”.

"Mẹ phải vất vả nuôi các con khôn lớn một mình. Mẹ đã cố giữ cho cuộc sống trong nhà vẫn giống như khi cha đang còn sống và bà không bao giờ kêu ca, phàn nàn gì. Mẹ chính là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi".

“Nhàn Phi” Xa Thi Mạn nhìn lại một năm qua sau khi “lui cung” khỏi Diên Hi công lược

Xa Thi Mạn khẳng trong cuộc đời này không ai có thể hiểu rõ cô nhất ngoài mẹ. Chẳng hạn, trước đây, Xa Thi Mạn từng muốn trở thành giáo viên mầm non vì cô rất yêu mến trẻ nhỏ, nhưng mẹ của cô hiểu rằng con gái mình không phải người thích cuộc sống bình lặng quá, nên đã khuyên cô thử tham gia thi Hoa hậu Hồng Kông như một kỷ niệm của thời thanh xuân.

Chính quyết định dự thi đã làm thay đổi cuộc đời Xa Thi Mạn, cô trở thành người đẹp có thứ hạng và bắt đầu có những hoạt động trong showbiz, rồi dần dần trở thành một nữ diễn viên.

Chuyện hôn nhân là do số phận

Cho tới giờ, Xa Thi Mạn vẫn lẻ bóng một mình, cô thừa nhận: "Tôi chỉ tin vào số phận. Có thể ông Trời biết tôi trước đây chưa muốn ổn định cuộc sống riêng. Nếu có dịp được bày tỏ, tôi muốn ông hiểu rằng chẳng qua là tôi quá bận, và rồi ông sẽ quyết định giờ đã đến lúc để tôi ổn định cuộc sống của mình".

Bí quyết để trở nên “không tuổi”

Mặc dù đã ở tuổi 43 nhưng Xa Thi Mạn vẫn có thể nhập vai cung phi trẻ trung, xinh đẹp vô cùng thuyết phục. Nữ minh tinh luôn được khen ngợi bởi vẻ đẹp "không tuổi", mỗi khi nghe khen, cô thường bật cười và khẳng định rằng mình cũng giống như tất cả mọi người:

"Khi tôi không ngủ đủ giấc, da tôi bị khô. Tôi cũng có mụn, cũng có những lúc bị phù mặt. Bí quyết 'giải cứu' làn da của tôi những lúc như vậy là đắp mặt nạ dưỡng da tới hai lần một ngày. Tôi may mắn vì có đôi mắt to và lại không bị bọng mắt, nên cũng giúp thêm cho diện mạo".

“Nhàn Phi” Xa Thi Mạn nhìn lại một năm qua sau khi “lui cung” khỏi Diên Hi công lược

Ngoài ra, bí quyết trẻ đẹp được nữ ngôi sao tiết lộ: "Hãy hạnh phúc. Làm một con người sống vui vẻ, hạnh phúc chính là cách dễ dàng nhất, ít tốn kém nhất để đẹp lâu. Cơ thể thay đổi rất tích cực cùng với cảm xúc. Khi bạn vui tươi, tế bào và hóc-môn sẽ hoạt động tốt, giúp bạn chống lại bệnh tật, mệt mỏi, đau nhức. Người vui vẻ luôn trông rạng rỡ rất tự nhiên".

Một năm qua của Nhàn Phi Xa Thi Mạn quả là ấn tượng phải không? Còn bạn, năm 2018 của bạn đã trải qua như thế nào? Đừng ngần ngại chia sẻ với YAN nhé!

Ảnh: Tổng hợp.