Những kiểu hành khách "thấy ghê" không ai muốn đi cùng trên máy bay

11/05/2016, 11:56 GMT+07:00

Từ say rượu hành hung, đánh ghen, đến sàm sỡ... dù được quản lí chặt chẽ nhưng các hãng hàng không vẫn khó tránh được người gây rối thế này.

Dù đã áp dụng những quy định kiểm soát chặt chẽ, thêm đội an ninh bảo vệ mạnh mẽ, nhưng các vụ gây rối trên máy bay vẫn còn nhan nhản. Đây cũng là một vấn đề đau đầu của hãng hàng không các nước, bởi mỗi lần có vụ gây rối dù lớn hay nhỏ cũng gây ra tổn thất tài chính, thậm chí còn khiến uy tín bị tổn hại. Và với tất cả các hành khách khác, không ai muốn mình "bị" ngồi cạnh một người bạn đồng hành "xấu xí" như vậy trên máy bay.

Cùng xem qua một số vụ gây rối trên máy bay điển hình trên các chuyến bay của châu Á trong 3 năm qua nhé!

hành vi gây rối trên máy bay
1. Cuối tháng 10/2014, hãng hàng không Vietnam Airlines đã tiếp nhận vụ hành khách gây rối trên máy bay. Cụ thể, trên chuyến bay từ Moscow (Nga) đến TP. HCM, một hành khách tên Sergei Samokhin vì say rượu nên hành vi bị mất kiểm soát, gây rối trên máy bay. Sau khi được nhắc nhở, chẳng những anh chàng này không chấp nhận mà còn đánh luôn cả tiếp viên và hành khách khác. Dưới sự hỗ trợ của 5 người hành khách khác trên chuyến bay, tổ tiếp viên đã thành công bắt trói Sergei lại. Tuy rằng sau đó, Sergei bắt đầu tỉnh rượu và hối hận về hành vi sai trái, được xem xét không trục xuất về lại Nga nhưng vẫn phải nộp phạt từ 5 đến 10 triệu đồng và bị giám sát trong chuyến bay tiếp theo. (Ảnh: Internet)

hành vi gây rối trên máy bay
2. Trên chuyến bay VN274 đi từ TP.HCM - Hà Nội đêm 21/11/2014, một vụ đánh ghen 2 nữ - 1 nam đã trở thành đề tài bàn tán gay gắt. Theo đó, vợ chồng ông Đ. và bà L. cùng mua vé trên chuyến bay này. Ngày hôm sau, người tình cũ của ông Đ. là chị H. lại mua riêng cho mình 1 vé trên cùng chuyến bay, đặc biệt hơn là đặt chỗ ngay cạnh vợ chồng ông Đ. Sau khi lên máy bay, sắp xếp chỗ ngồi ổn định thì L.H. bắt đầu lời qua tiếng lại, càng lúc càng dữ dội, đến cuối cùng, cả 2 còn nhảy bổ vào "choảng" nhau. Lúc này, ông H. muốn ngăn cản cũng "lực bất tòng tâm". Đội ngũ tiếp viên phải dùng biện pháp cưỡng chế, yêu cầu 3 người xuống máy bay. Cũng vì vậy mà chuyến bay phải khởi hành chậm hơn thời gian dự kiến 30 phút. Với hành vi gây rối trên máy bay, bà L.H. phải đóng số tiền phạt là 7,5 triệu/người, còn ông Đ. được xét là không tham gia ẩu đả và có ra sức ngăn cản nên không bị phạt. (Ảnh: Long Nga)

hành vi gây rối trên máy bay
3. Một hành khách nữ trên chuyến bay từ Bangkok (Thái Lan) đến Nam Kinh (Trung Quốc) vào ngày 11/12/2014 của hãng hàng không Thai AirAsia đã hất cả li mì nóng lên đầu tiếp viên với lí do cô này... không được xếp chỗ ngồi cạnh bạn trai mình. Cô tiếp viên bị thương đã hét lên trong đau đớn và lấy tay che mặt. Một số hành khách trên chuyến bay còn cho biết, khi đó người bạn của cô gái còn tỏ ra tức giận và dọa đánh bom máy bay. Cũng vì sự việc này, cơ trưởng phải quay đầu về lại sân bay ở Bangkok, đội nhân viên an ninh đã ra lệnh cho nhóm hành khách gây rối này rời khỏi máy bay. Nhóm hành khách này đã phải chịu mức phạt hơn 30 triệu đồng bồi thường cho cô tiếp viên, ngoài ra chính quyền Trung Quốc cũng cho biết sẽ xử lí những người gây rối này thật nghiêm khắc. (Ảnh: Internet)

hành vi gây rối trên máy bay
4. Cũng trong tháng 12 năm 2014, một vụ việc gây rối khác xảy ra trên chuyến bay CA433 từ Trùng Khánh (Trung Quốc) đến Hồng Kông. Theo đó, hai vị khách nữ đã to tiếng với nhau và có hành vi ẩu đả trên máy bay bởi một bên cho rằng đứa bé quá ồn ào trong khi người kia lại nói rằng do họ đã đẩy ghế ra sau quá nhiều làm đứa bé khó chịu. Càng đánh càng hăng, ngay cả tiếp viên hàng không cũng chẳng thể can ngăn. Khi đó, cơ trưởng đã tính đến việc quay đầu chuyến bay, nhưng may mắn là cuối cùng họ vẫn đi tiếp và đáp xuống sân bay Hồng Kông an toàn. (Ảnh: Internet)

hành vi gây rối trên máy bay
5. Trên chuyến bay của hãng hàng không Kunming (Trung Quốc) bay từ Hàng Châu đến Côn Minh ngày 20/8/2015, nam hành khách tên Fan đã ép cô tiếp viên... thay quần cho mình, còn ném đồ uống và rác thải vào các tiếp viên trên máy bay. Theo đó, ngay từ đầu anh Fan đã có những hành vi gây rối trên máy bay, liên tiếp bị tiếp viên nhắc nhở. Nhưng người đàn ông này không phục, anh còn tìm lí do gây khó dễ cho tiếp viên, thậm chí tự đổ nước lên quần mình và yêu cầu tiếp viên phải lau nó rồi giúp anh thay quần ra. Ngay khi đáp xuống sân bay, Fan đã bị áp giải ra khỏi máy bay và đưa đến sở cảnh sát. Hình phạt của Fan là bị giam giữ hành chính 5 ngày và nộp phạt. Tuy nhiên, mức phạt này không đủ trấn áp dư luận, nhiều người đã kêu gọi phải trị anh ta thêm tội quấy rối tình dục. (Ảnh minh họa - Nguồn Internet)

hành vi gây rối trên máy bay
6. Ngày 15/11/2015, trên chuyến VJ271 từ Vinh vào TP. HCM của hãng hàng không Vietjet Air, một vị giám đốc doanh nghiệp (khoảng 60 tuổi) đã lớn tiếng rồi đánh vào mông nữ tiếp viên chỉ bởi ông cho rằng cô tiếp viên gây khó dễ, không cho sử dụng nhà vệ sinh. Sự thật là do cả hai nhà vệ sinh lúc đó đều đã có người, nên cô tiếp viên đã đề nghị ông vòng ra sau để sử dụng toilet nơi đó. Sau hành vi bất nhã đó, người đàn ông đã ngồi thẳng vào một cái ghế khác, không phải của mình, và lại tiếp tục gây rối, dùng điện thoại vỗ vào những chỗ nhạy cảm của 3 tiếp viên khác. Khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, vị hành khách này bị áp tải đến phòng an ninh để xử lí vi phạm, nhưng ông ta không hợp tác và bỏ đi. Cảng vụ hàng không miền Nam cũng cho biết, dù vị giám đốc không chịu kí vào biên bản xác nhận vi phạm thì họ vẫn có đủ biện pháp mạnh để xử lí hành vi gây rối của ông. (Ảnh minh họa - Nguồn Internet)

hành vi gây rối trên máy bay
7. Mới đây nhất là vụ việc hành khách hất nước vào tiếp viên hàng không vào ngày 10/4 vừa qua. Ông Shen là hành khách trên chuyến bay CZ323 (China Southern Airlines) bay từ Bắc Kinh đến Quảng Châu ngày 10/4/2016. Khi đó, nữ tiếp viên phục vụ ăn uống đã vô ý làm rơi nước trái cây lên người ông Shen, ông đã rất tức giận, bắt cô phải xin lỗi bằng lời và cả văn bản. Đoàn tiếp viên đã cùng lên tiếng xin lỗi ông, nhưng không chấp nhận viết giấy. Điều này khiến ông thêm cáu giận, lớn tiếng mắng, xô đẩy và đổ nước lên đầu tiếp viên. Theo Dailymail, Cục Cảnh sát tỉnh Quảng Đông đã phạt hành chính và giam giữ nam hành khách gây rối này 3 ngày. (Ảnh: Internet)