Nhận nghìn tỷ sau ly hôn, bà Diệp Thảo đăng dòng trạng thái "gục ngã"

08/05/2021, 13:20 GMT+07:00

Kể từ hôm qua (7/5), chắc hẳn dư luận vẫn chưa ngừng xôn xao trước thông tin bà Lê Hoàng Diệp Thảo được chia hơn 3.245 tỷ đồng sau vụ tranh chấp ly hôn với chồng cũ là đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ. Sự việc còn chưa vơi sức nóng thì mới đây, bà Thảo đã có dòng chia sẻ gây chú ý trên mạng xã hội.

 
Dòng chia sẻ đầy ẩn ý của bà Diệp Thảo trên trang cá nhân. (Ảnh chụp màn hình)
Dòng chia sẻ đầy ẩn ý của bà Diệp Thảo trên trang cá nhân. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, bà Thảo đã đăng lên trang cá nhân dòng trạng thái buồn, mượn lời một bài hát đầy ẩn ý: "Đừng tuyệt vọng, tôi ơi đừng tuyệt vọng. Lá mùa thu rơi rụng giữa mùa đông. Đừng tuyệt vọng, em ơi đừng tuyệt vọng. Em là tôi và tôi cũng là em. Con diều bay mà linh hồn lạnh lẽo. Con diều rơi cho vực thẳm buồn thêm. Em hồn nhiên rồi em sẽ bình minh. Con đường xa và nắng chiều quạnh quẽ. Đừng tuyệt vọng, tôi ơi đừng tuyệt vọng". 

Được biết, vợ cũ của “ông vua cà phê” đang mượn lời bài hát nổi tiếng "Tôi ơi đừng tuyệt vọng" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nhiều người cho rằng, dường như bà Diệp Thảo đang muốn thể hiện tiếng lòng của mình sau những ồn ào từ vụ ly hôn nghìn tỉ. Đáng chú ý, bà còn gắn thêm trạng thái "đang cảm thấy gục ngã" để thể hiện rõ sự đổ vỡ, buồn bã trong mình. 

 
Bà Diệp Thảo và ông Vũ đã chính thức đường ai nấy đi. (Ảnh: Vietnamnet)
Bà Diệp Thảo và ông Vũ đã chính thức đường ai nấy đi. (Ảnh: Vietnamnet)

Sau khi dòng trạng thái trên được đăng tải, rất nhiều bạn bè quen biết đã gửi lời đồng cảm, chia buồn, đồng thời để lại những câu động viên, cổ vũ tinh thần cho bà. Bởi suy cho cùng, bỏ qua những lùm xùm, tranh cãi từ trước, việc ly hôn là điều không ai mong muốn.

Quay trở lại vụ ly hôn, theo Thanh niên, tổng tài sản chung được giải quyết giữa ông Vũ và bà Thảo trị giá hơn 7.900 tỷ đồng (làm tròn). Sau ly hôn, ông Vũ nhận về tổng tài sản trị giá hơn 4.687 tỷ đồng, trong khi bà Thảo được chia hơn 3.245 tỷ đồng. Ngay sau khi có quyết định, Tập đoàn Trung Nguyên lập tức phát đi thông cáo báo chí và nhấn mạnh rằng: bà Diệp Thảo không phải là người đồng sáng lập nên Trung Nguyên, bà cũng chưa bao giờ là người đồng sáng lập Trung Nguyên.

Trước đó, trong một thông cáo báo chí được Trung Nguyên Legend phát đi vào tháng 7/2019, tập đoàn này từng khẳng định bà Diệp Thảo không phải là người sáng lập nên tập đoàn. Chính cha mẹ của ông Vũ và ông Vũ mới là người sáng lập nên Trung Nguyên.

 
Gặp nhau tại toà, cả hai không ít lần tỏ thái độ gay gắt với đối phương. (Ảnh: Thanh niên)
Gặp nhau tại toà, cả hai không ít lần tỏ thái độ gay gắt với đối phương. (Ảnh: Thanh niên)

Vụ tranh chấp ly hôn của hai người đã kéo dài suốt 6 năm, từng tốn không ít giấy mực của báo chí và gây tranh cãi trên mạng xã hội. Theo đó, cả hai chung sống với nhau hơn 20 năm và có 4 người con chung. Năm 2015, bà Thảo đơn phương nộp đơn xin ly hôn.

Sau 10 lần hòa giải bất thành, vào cuối tháng 3/2019, TAND TP.HCM đã xử sơ thẩm, chấp thuận đơn của bà, đồng thời trao quyền nuôi dưỡng các con. Cũng kể từ đó, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm tính từ năm 2013 cho đến khi các con học xong đại học, theo VnExpress. Trong những lần gặp mặt tại toà, bà Diệp Thảo và chồng cũ từng nhiều lần tỏ ra gay gắt với nhau, thu hút đông đảo sự quan tâm, tranh cãi từ cộng đồng mạng.

Bạn nghĩ sao về dòng trạng thái của bà Thảo hậu ly hôn, cùng để lại ý kiến cùng YAN nhé!

HẬU LY HÔN, CÓ LẼ AI CŨNG CẢM THẤY MẤT MÁT

Chắc hẳn khi kết hôn, ai cũng mong muốn tìm một bến bờ hạnh phúc, sẽ chung sống yên bình, hoà thuận với nửa kia đến hết cuộc đời. Thế nhưng sự đời đổi thay, có những cặp đôi quyết định chia tay dù đã trải qua nhiều năm chung sống cùng nhau.

Câu chuyện về ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo từng gây tranh cãi không ít trên mạng xã hội và nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Vậy là sau nhiều năm kể từ khi bà Thảo đơn phương xin ly hôn, cuối cùng các tranh chấp giữa hai bên cũng đã kết thúc, tài sản được chia đúng theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, suy cho cùng, bất kỳ ai bước ra khỏi cuộc hôn nhân đổ vỡ đều có những nỗi buồn và khoảng trống nhất định. Có lẽ bà Diệp Thảo cũng không tránh khỏi mất mát, tổn thương.

Đón xem TẠI ĐÂY!