Chỉ có tình cảm cha mẹ đối với con cái mới tồn tại công thức "trọn đời = mãi mãi"

20:00 28/06/2019

Những ngày gần đây, khắp mạng xã hội đâu đâu cũng thấy mọi người rối ren về chuyện ly hôn của một cặp đôi ở xứ người. Con gái thì mất niềm tin vào tình yêu, 1,2 hẹn thề rằng từ nay chẳng lấy chồng nữa; con trai thì "thanh minh" hết cỡ, cho rằng đàn ông đâu phải ai cũng giống nhau.

>> Có thể bạn quan tâm: Song Joong Ki đệ đơn ly hôn Song Hye Kyo: "Tôi muốn kết thúc êm đềm thay vì đổ lỗi cho nhau"

 
Từng hứa yêu nhau trọn đời, thế nhưng "trọn đời chỉ bằng 2 năm"
Từng hứa yêu nhau trọn đời, thế nhưng "trọn đời chỉ bằng 2 năm"

Cứ thế, mạng xã hội ngập tràn tin tức về họ, bỏ quên luôn cả những vấn đề khác mà đúng ra nó cũng đáng được quan tâm như vậy. Thật lạ, khi người ta cứ đổ xô đi "đào mộ" chuyện "nhà người ta" để chì chiết, thất vọng mà quên mất rằng, hôm qua là ngày con em mình hoàn thành kỳ thi quan trọng trong đời người; hay, hôm nay là ngày gia đình đáng trân quý.

>> Đừng bỏ lỡ: Ngày gia đình Việt Nam 28/6 là gì? ý nghĩa và nguồn gốc ra đời

Nếu tình cảm nam nữ là thứ mong manh như vậy thì hà cớ gì phải bám vào nó mà buồn rầu, thất vọng. Tại sao không tìm về những thứ vĩnh cửu hơn như tình mẫu tử, phụ tử... để cho lòng an nhiên hơn.

Chỉ có tình cảm cha mẹ đối với con cái mới tồn tại công thức

Có trải qua những giai đoạn khốn khó trong cuộc đời mới thấy rằng chỉ có cha mẹ mới là người sẽ không bỏ rơi chúng ta. Chỉ có tình cảm của cha mẹ đối với con cái mới thực sự tồn tại công thức "trọn đời = mãi mãi", chứ chẳng phải "trọn đời = 2 năm" như ai đó, nhỉ. Cũng chỉ có họ, mới là người cho chúng ta tất cả mà không đòi hỏi, không vụ lợi và hơn hết là không "đứt gánh giữa đường".

>> Xem thêm: Thí sinh ra khỏi phòng thi muộn, phụ huynh ứa nước mắt chờ con

Chỉ có tình cảm cha mẹ đối với con cái mới tồn tại công thức

"Con cái lo 1, cha mẹ lo 10", có bao nhiêu phụ huynh đã trả lời như vậy khi được hỏi về tâm trạng lúc đưa con đi thi tốt nghiệp? 


Phụ huynh hồi hộp, lo lắng cho con em mình

Tất nhiên, con số không chỉ dừng ở 1,2 hay một vài; mà hầu hết hết nỗi lòng của cha mẹ phía ngoài cánh cổng trường thi đều như vậy.

Chỉ có tình cảm cha mẹ đối với con cái mới tồn tại công thức

 
Phụ huynh thấp thỏm đứng chờ con ngoài cổng trường thi
Phụ huynh thấp thỏm đứng chờ con ngoài cổng trường thi

Thứ trắng đêm hồi hộp không kém, dậy từ lúc 4,5 giờ sáng để con không bị muộn giờ. Nắng hay mưa vẫn ngồi sát cánh cổng trường chờ con vì sợ "nó lúc ra không thấy mẹ lại buồn".

 
Kết quả sao cũng được, về với mẹ nghe con!
Kết quả sao cũng được, về với mẹ nghe con!

Cảm động hay "rơi nước mắt" chắc nghe sáo rỗng quá khi nhìn những hình ảnh phụ huynh ngóng đợi con; nếu đúng thì phải dùng từ "nghẹn ngào". Đó chẳng phải ba mẹ mình nhưng chẳng hiểu tại sao vẫn có chút gì đó ứ nghẹn tại cổ.

Vậy đấy, sao không nhìn thấy đó mà trân quý, mà cố gắng, để tin rằng trên đời này tình cảm tốt đẹp vẫn còn nhiều lắm. 

Nhân ngày gia đình, hãy cùng YAN gửi lời cảm ơn tới cha mẹ, ông ba cùng những người thân vì tất cả những gì họ đã làm cho chúng ta nhé!