Bị nghi trục lợi từ tai nạn máy bay, công ty "ăn gạch" tơi bời

01/12/2016, 11:03 GMT+07:00

Một công ty ở Brazil đã nhận phải chỉ trích nặng nề vì tăng giá áo của đội bóng vừa gặp tai nạn máy bay

Một công ty ở Brazil đã nhận phải chỉ trích nặng nề vì tăng giá áo của đội bóng vừa gặp tai nạn máy bay.

Netshoes là một trang web bán đồ trực tuyến lớn . Mới đây, cư dân mạng đột nhiên nhận thấy giá một chiếc áo CLB Chapecoense đã được trang web này điều chỉnh sau khi xuất hiện thông tin máy bay của CLB Chapecoense bị rơi ở Columbia.

Giá áo đấu tăng gần gấp đôi.
Giá áo đấu tăng gần gấp đôi.

Cụ thể, vào thời điểm 28/11, giá chiếc áo đấu của Chapecoense là 129.90 real (khoảng 855 ngàn đồng). Thế nhưng, nó đã tăng lên 249.90 real (khoảng 1.65 triệu đồng) khi tin tức về vụ rơi máy bay của CLB Chapecoense được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Hành động đáng ngờ của Netshoes đã khiến cư dân mạng dậy sóng và trở thành tâm điểm của mọi sự chỉ trích. Twitter náo loạn vì động thái đáng ngờ của Netshoes. Trong khi cả thế giới đang hướng về CLB bóng đá này thì Netshoes dường như đang tìm cách trục lợi từ chính sự đau thương ấy.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng.
Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng.

Nhận thấy dư luận đang đi quá xa, công ty Netshoes buộc phải lên tiếng đính chính:

Giá áo đấu của Chapecoense có mức thấp như vậy là bởi nó nằm trong chương trình ưu đãi mùa Black Friday. Vào sáng 29.11, những chiếc áo giảm giá cuối cùng được bán hết nên hệ thống của chúng tôi tự động nhảy về giá niêm yết cũ. Đây quả là một hiểu nhầm không đáng có. Công ty chúng tôi xin được chia buồn với người thân, bạn bè cùng những người hâm mộ đội bóng trong thảm kịch này.

Người thân cùng cổ động viên của đội bóng suy sụp hoàn toàn vì nỗi đau quá lớn này.
Người thân cùng cổ động viên của đội bóng suy sụp hoàn toàn vì nỗi đau quá lớn này.

Vào ngày 28.11 (trưa 29.11 theo giờ Việt Nam), máy bay mang số hiệu CP2933 chở 81 người, trong đó có 72 hành khách và 9 thành viên tổ lái, đã đâm vào sườn núi gần thành phố Medellin, Colombia. 76 người đã thiệt mạng sau bi kịch thảm khốc này.

Trên chuyến bay ấy, 22 cầu thủ của CLB Chapecoense đang trên đường sang Colombia chuẩn bị cho chung kết lượt đi giải Copa Sudamericana 2016 với chủ nhà Atletico Nacional. Đây được coi là thành tích lớn nhất trong lịch sử thi đấu của đội bóng này.

Trước đó, các cầu thủ còn chụp ảnh kỉ niệm với thành viên tổ lái.
Trước đó, các cầu thủ còn chụp ảnh kỉ niệm với thành viên tổ lái.

Chỉ có 5 người sống sót sau tai nạn thương tâm này, bao gồm một nhà báo, hai cầu thủ và hai thành viên tổ bay. Hai cầu thủ sống sót thoát ra khỏi máy bay là Jakson Follmann và Alan Ruschel. 

Được biết, sau khi kiểm tra hộp đen của máy bay, các chuyên gia phân tích nhận thấy cuộc hội thoại của các thành viên tổ bay có xuất hiện cảnh báo về “thiếu nhiên liệu”. Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn kinh hoàng này đang được làm rõ.

Theo The Sun