Nhàn kiểu Đen Vâu: Làm MV chỉ cần đứng ngồi cũng triệu view như chơi

14/05/2021, 13:40 GMT+07:00

Trở lại vào tối ngày 13/5 vừa qua với MV Trốn Tìm kết hợp cùng nhóm nhạc MTV, Đen Vâu khiến người hâm mộ bất ngờ với bài hát đúng phong cách từ xưa đến nay - mộc mạc, đơn giản nhưng vẫn có sự chau chuốt, “chill” từ nhạc đến lyrics. Sức hấp dẫn trong MV của anh vẫn chưa bao giờ khiến khán giả thất vọng. 

 
Đen hoá thành cây trong Trốn Tìm. (Ảnh: NVCC) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đen hoá thành cây trong Trốn Tìm. (Ảnh: NVCC)

Với Trốn Tìm lần này, Đen vào vai một thân cây, đứng yên chứng kiến quá trình trưởng thành của một cô gái từ khi còn là đứa bé hồn nhiên, nô đùa quanh gốc cây đến lúc đã lớn, xinh đẹp, trải qua những cung bậc vui buồn, cảm xúc yêu đương,... Dù cho cô gái thay đổi, Đen Vâu vẫn kiên trì “đứng yên” nơi đó.

 
Đen Vâu chỉ cần hoá cây cũng thu hút khán giả. (Ảnh: NVCC) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đen Vâu chỉ cần hoá cây cũng thu hút khán giả. (Ảnh: NVCC)

Với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác, MV muốn bắt mắt, hấp dẫn người xem cần đầu tư vũ đạo, kỹ xảo, kịch bản kịch tính dữ dội, tuy nhiên với Đen Vâu, những gì anh muốn truyền tải có lẽ đã nằm trọn trong ca khúc với giai điệu, câu từ và điều đó đủ để giữ chân người xem. Đây cũng chẳng phải lần đầu tiên Đen Vâu áp dụng “công thức” lạ kỳ này. 

 
MV triệu view với Đen có lẽ là điều quá quen thuộc. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MV triệu view với Đen có lẽ là điều quá quen thuộc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, với Anh Đếch Cần Gì Nhiều Ngoài Em, Đen cũng chỉ ngồi yên trên sofa hát. Khi chiếc sofa dời đi, anh tiếp tục “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”, đứng yên thể hiện cho xong bài mặc đội dọn nhà cứ thế mang hết vật dụng đi. 

 
Đen Vâu ngồi nhàn nhã trên sofa cùng Vũ, Thành Đồng. (Ảnh: Vnstrw) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đen Vâu ngồi nhàn nhã trên sofa cùng Vũ, Thành Đồng. (Ảnh: Vnstrw)

Trong Hai Triệu Năm, Đen Vâu lại ngụp lặn giữa dòng nước. Suốt 3 phút 37 giây, người xem chỉ thấy Đen để lộ ra chiếc đầu đủ để thở và rap hay cho khán giả biết chủ nhân tác phẩm là Đen chứ không phải một ai khác. Thậm chí hình tượng trong MV của anh còn được người hâm mộ đem ra chế thành đủ kiểu hài hước. 

 
Đen ngụp lặn dưới nước trong Hai Triệu Năm. (Ảnh: Cắt từ clip) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đen ngụp lặn dưới nước trong Hai Triệu Năm. (Ảnh: Cắt từ clip)

Đến Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực, Đen Vâu không chọn dưới đất, trong nước mà phi hẳn lên trời, ngồi yên trên trực thăng. Chiếc trực thăng cùng Đen Vâu cứ thế lơ lửng giữa bầu trời. Được biết, ý tưởng cũng đến với nam rapper một cách ngẫu nhiên, đầy bất ngờ khi một ngày anh đột ngột nhìn lên bầu trời mây trong xanh. 

 
Anh lại ngồi yên trên trực thăng trong Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực. (Ảnh: Cắt từ clip) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh lại ngồi yên trên trực thăng trong Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực. (Ảnh: Cắt từ clip)

Với tất cả những điều đó, Đen Vâu được ví như nghệ sĩ “nhàn” nhất Việt Nam, làm MV cũng rẻ tiền vì chẳng thấy đầu tư gì phức tạp. Tuy nhiên, nếu nói Đen thiếu chỉn chu là điều hoàn toàn sai.

Anh có sự liều lĩnh khi chọn theo đuổi một phong cách tưởng chừng nhàm chán, thiếu đột phá thế nhưng mỗi một lần “bất động” đều có dụng ý nghệ thuật riêng. Chưa kể, thứ trông như rẻ tiền, thiếu đầu tư thực chất lại cần rất nhiều chất xám về mặt ý tưởng, hình ảnh kỹ thuật quay dựng cũng đòi hỏi chất lượng cao nên dĩ nhiên giá trị thực có khi lại đắt hơn điều mà người xem vẫn nghĩ. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về hướng đi cũng như phong cách đặc biệt của Đen Vâu qua từng sản phẩm âm nhạc? Hãy chia sẻ quan điểm ngay dưới phần bình luận nhé!

Cùng đón đọc những tin tức về âm nhạc và chuyện sao Việt mỗi ngày trên YAN nhé!

PHA CHƠI CHỮ ĐI VÀO LÒNG NGƯỜI CỦA ĐEN VÂU TRONG MV TRỐN TÌM 

Trở lại đường đua âm nhạc với một sản phẩm kết hợp cùng nhóm MTV, Đen Vâu gây chú ý với phần lời cực ấn tượng. Thậm chí, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, phần lyrics đã được cư dân mạng ghi lại và chia sẻ rộng rãi. Những câu rap đậm chất đời sống khiến người hâm mộ không khỏi trầm trồ. 

Trong đó, đắt giá nhất phải kể đến chính là khi anh cắt nghĩa, giải thích cách gọi “ê” cục súc hay màn “cà khịa” người yêu của crush,... Ngoài ra, Trốn Tìm cũng có những câu từ đầy tính triết lý, tạo được sự đồng cảm giữa người nghe và lời rap của Đen Vâu. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!