Nhận hàng không đúng mẫu, cô gái lên mạng bóc phốt và nhận kết đắng

15:00 09/11/2019

Thời đại công nghệ lên ngôi, bởi vậy mà chuyện lên mạng đặt mua hàng, ngồi chờ ship về tận nơi đã không còn là điều gì quá xa lạ. Tuy nhiên, cũng không hiếm trường hợp đặt mua một đằng, hàng nhận về một kiểu khiến các "thượng đế" phải dở khóc dở cười

Mua nửa triệu tiền đồ nhưng nhận về sản phẩm khó hiểu, cô gái lên mạng bóc phốt

Mới đây nhất, một cô gái trẻ đã chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện mua hàng online của mình, đồng thời xin ý kiến của mọi người về sự việc trên. Theo đó, cách đây vài ngày cô gái có đặt mua 3 bộ đồ ngủ bằng lụa trên mạng, với giá 570 nghìn đồng tất cả. Nhận được đơn của khách, chủ shop nhanh chóng chốt hàng và gửi cho vị "thượng đế", tuy nhiên khi tới tay cô gái thì lại là cả một câu chuyện khác.

>>Xem thêm: Chỉ vì "tham" một quả đu đủ, chủ shop online đã “dính bẫy trả giá” cay đắng thế này đây

  
Tin nhắn trao đổi và đặt hàng giữa cô gái và chủ shop (Ảnh chụp màn hình)
Tin nhắn trao đổi và đặt hàng giữa cô gái và chủ shop (Ảnh chụp màn hình)

  
Sản phẩm nhận về không có nửa điểm liên quan tới bộ đồ cô gái đã đặt (Ảnh: Mnews)
Sản phẩm nhận về không có nửa điểm liên quan tới bộ đồ cô gái đã đặt (Ảnh: Mnews)

Cô gái nhận đồ từ tay shipper với tâm lý háo hức, tuy nhiên khi mở ra thì lại nhanh chóng hốt hoảng, bởi chẳng có bất cứ món nào trong hộp giống với thứ mà mình đã order với chủ shop. Ngay sau đó, cô đã liên lạc lại với người bán hàng, thế nhưng đáp lại cô chỉ là tiếng nói tự động "Thuê bao hiện đang bận".

>>Bạn có biết: Vẫn cứ là nỗi khổ của những “nạn nhân” khi mua hàng online

  
Cô gái liên lạc với chủ shop nhưng không nhận được hồi đáp (Ảnh chụp màn hình)
Cô gái liên lạc với chủ shop nhưng không nhận được hồi đáp (Ảnh chụp màn hình)

  
Khách hàng có gọi bao nhiêu cuộc shop cũng quyết không trả lời (Ảnh chụp màn hình)
Khách hàng có gọi bao nhiêu cuộc shop cũng quyết không trả lời (Ảnh chụp màn hình)

Chia sẻ trên mạng xã hội, cô gái viết bằng giọng văn đầy bất lực sau khi không nhận được bất cứ một tín hiệu nào từ phía shop đã mua hàng: "Mình cũng chưa bóc phốt ai bao giờ nhưng thật tình ức chế kinh khủng dù số tiền đó không phải quá lớn. Cho nên mọi người lưu ý đừng bị lừa như mình nhé".

CĐM để lại bình luận, mắng cô gái: Tiền ít còn đòi hỏi

Ngay sau khi được đăng tải, bài chia sẻ của cô gái đã nhận được sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra thông cảm cho cô gái, đồng thời bức xúc với cách bán hàng chộp giật của shop trên. Tuy nhiên, cũng có không ít người trách cô gái bất cẩn, không xem hàng trước khi nhận để rồi giờ lại đi "bóc phốt".

>>Bạn có biết: Mua áo thể thao chàng trai nhận lại quần thun chấm bi, CĐM: "Lại câu like chứ ngu mới nhận hàng này"​

  
Cư dân mạng trách cô gái không xem hàng trước khi thanh toán (Ảnh chụp màn hình)
Cư dân mạng trách cô gái không xem hàng trước khi thanh toán (Ảnh chụp màn hình)

"Hàng mẫu mặc nói thật chỗ nào bán rẻ lắm may ra chỉ mua được 1 bộ thôi, vì hàng này có khi phải trên 600 nghìn mỗi bộ. Hàng giá 100 - 200 nghìn là hàng may ở xưởng Việt Nam, tùy theo chất vải, đường may sẽ chỉ chênh nhau khoảng vài chục nghìn thôi. Nhìn qua đã biết không hợp lý, tiền ít mà đòi hỏi ghê cơ..."

"Shop gửi đồ khác, nhưng người mua cũng sai mà. Người ta cho xem hàng trước khi thanh toán, sao không mở ra kiểm tra trước?"

"Tin lời shop quảng cáo có mà bán nhà. Mấy bộ như này mà chất đẹp giá phải dao động từ 500 - 700 nghìn đồng ấy. 170 nghìn thì không giống ảnh là đúng rồi".

Cẩn thận khi mua hàng online

Câu chuyện xảy ra với cô gái trẻ không mới, tuy nhiên nó cũng là một lời nhắc nhở tới những người có thói quen mua sắm qua mạng. Khi quyết định đặt mua bất cứ một sản phẩm nào qua mạng, việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là chọn một shop online uy tín, có chất lượng hàng hóa và giá cả được công khai rõ ràng, thuận tiện cho việc cân nhắc và mua bán.

Ngoài ra, khi nhận hàng, với các sản phẩm được shop cho kiểm tra, chúng ta cũng nên làm động tác mở gói hàng, kiểm tra ban đầu về mẫu mã, màu sắc sản phẩm trước khi trả tiền. Đừng vì sự chủ quan, không kiểm tra để rồi phải nhận về món đồ không hề liên quan tới sản phẩm đã đặt như cô gái nói trên.

Tổng hợp

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Trước đó, một chàng trai cũng đã khiến cho cộng đồng mạng phải bật cười sau khi lên mạng khoe món hàng mà bản thân nhận được qua đặt hàng online.

Theo đó, ban đầu chàng trai đặt mua một chiếc áo thể thao, tuy nhiên không hiểu do cố tình hay nhầm lẫn, chủ shop lại gửi cho vị thượng đế này một chiếc quần thun chấm bi không thể sặc sỡ hơn...>>ĐỌC THÊM