Nhận hàng 26 lần/tháng, cô gái ấm ức vì bị công ty trừ tiền thưởng

18:10 21/10/2020

Vì một vài lý do mà đi trễ hay thỉnh thoảng rời khỏi vị trí để xử lý chuyện cá nhân cũng không là quá mới lạ với dân văn phòng.

Nhưng mới đây, vụ việc cô bạn trẻ bị trừ 1 triệu đồng tiền "chuyên cần" ngay trong tháng lương đầu tiên vì đi muộn 3 lần và có... 26 lần trong giờ hành chính xuống lấy đồ từ shipper đã thu hút sự chú ý của mọi người.

 
Bài viết về chuyện cô gái bị trừ lương do làm việc riêng trong giờ hành chính đã thu hút sự chú ý của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết về chuyện cô gái bị trừ lương do làm việc riêng trong giờ hành chính đã thu hút sự chú ý của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Sinh viên năm nhất muốn đi làm thêm, thì nhất định phải đọc bài viết này​

Cô gái trẻ bị trừ 1 triệu tiền chuyên cần do “làm việc riêng” và đi trễ

Mới đây, một fanpage vừa chia sẻ lại câu chuyện của bạn gái ẩn danh về vấn đề bị trừ tiền lương do “làm việc riêng trong giờ hành chính” và đi trễ. Theo lời người này cho biết, cô là sinh viên mới ra trường, đang đi làm tháng đầu tiên tại công ty tương đối danh tiếng và có môi trường làm việc rất tốt.

 
Chi tiết bảng lương của cô nàng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chi tiết bảng lương của cô nàng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên, lúc nhận lương bạn gái này đã rất bất ngờ khi phát hiện mình bị trừ mất 1 triệu đồng do đi làm muộn 3 ngày và có 26 lần trong giờ hành chính rời khỏi vị trí để lấy hàng đặt mua. 

“Từ khi nhận lương đến giờ em hụt hẫng luôn ạ. Em bị trừ mất 1 triệu đồng tiền trách nhiệm, chuyên cần vì đi trễ và làm việc riêng. Cái đi trễ thì chịu luôn, công ty này ở Tân Bình mà, ráng lắm em mới chỉ đi trễ 3 lần/tháng đó. Còn chuyện xuống nhận hàng Shipper cũng bị cắt thưởng mọi người thấy quá đáng không. Đó là quyền cá nhân chứ, mà em đi xuống nhận hàng cũng chỉ 10-15 phút thôi chứ có đi lâu đâu”, cô bạn viết.

>> Đừng bỏ lỡ: "Đắng lòng" với chàng nhân viên bảo dưỡng bị sếp trừ lương vì tội...quá đẹp trai

Cộng đồng mạng: “Về mở công ty rồi tha hồ làm việc riêng”

Bài viết kể trên ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều cá nhân. Trong đó, đa phần các ý kiến đều cho rằng, hành động cô bạn này là sai. Không chỉ vậy, một số người cho rằng đây là bài học dành cho các bạn trẻ mới ra trường.

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Đúng là tuổi trẻ chưa trải sự đời. Người ta thuê mình đến làm việc hay đến để chơi. Công ty lương cao, đồng nghiệp thân thiện chế độ đãi ngộ tốt lại còn mong điều gì. Nhanh tỉnh táo mà còn bám trụ em ơi, chưa hoàn thành tháng thử việc đâu đấy!”.

“Làm thì nghiêm túc, không thì nghỉ đi, trừ lương là còn nhân đạo với em đấy. Lại còn bảo ráng lắm em mới chỉ đi trễ 3 lần/tháng đó”.

“Thái độ như vậy thì nên mở công ty rồi tuyển một bạn như em vào xem thử có chấp nhận được không. Các bạn trẻ mới ra trường ơi, xem đây làm bài học nhé!".

Không chỉ vụ việc này, không ít lần dân mạng từng "ngán ngẩm" trước thái độ làm việc của một số người khi không chấp hành quy định chung của công ty. Trước đó, một cô gái trẻ cũng từng nhận về vô số chỉ trích khi lên mạng "bóc phốt" công ty mình trừ lương do đi làm trễ và nghỉ không phép 18 ngày.

 
Một cô gái khác cũng nhận về vô số chỉ trích khi lên mạng "bóc phốt" vì bị trừ lương do đi trễ và nghỉ không phép. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một cô gái khác cũng nhận về vô số chỉ trích khi lên mạng "bóc phốt" vì bị trừ lương do đi trễ và nghỉ không phép. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Nam thanh niên đi làm 6 triệu nhưng cuối tháng chỉ nhận được 80 nghìn

Có thể nói, trong môi trường công sở, chuyện đi trễ hay việc ra ngoài để giải quyết một số công việc riêng không thể nào tránh khỏi. Tuy nhiên, nhiều dân mạng cho rằng, hành động “biển thủ thời gian làm việc” của cô gái nhận hàng 26 lần/tháng kể trên là khó có thể chấp nhận được. Bạn nghĩ gì về trường hợp này, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé! 

NHÂN VIÊN LẦY LỘI NHẤT NĂM: NGÀY NÀO CŨNG MIỆT MÀI NHẮN TIN XIN SẾP ĐẾN MUỘN

Chúng ta có trăm ngàn lý do để biện hộ cho việc đi làm muộn, thế nhưng với trường hợp của nhân viên cứ 2 ngày lại nhắn tin xin đến muộn như trường hợp dưới đây, không biết các sếp sẽ xử lí ra sao?

Theo những hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội, có thể thấy nhân viên này bắt đầu cuộc "hành trình xin đi làm muộn" của mình bằng những lí do rất bình thường: có việc đột xuất, bị ốm…

Điều làm nhiều dân mạng thích thú đó chính là các tin nhắn xin xỏ thường đến cách giờ vào làm khoảng 15 đến 20 phút.

Và hành động không phải diễn ra một hai ngày mà nó đã kéo dài liên tục trong suốt 8 tháng. Nhiều người tự hỏi, không hiểu do nhân viên này thực sự là một nhân tài lắm tật, hay ông sếp kia có "lòng từ bi" đây!

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!