Nhận được 2 phong bì cứu trợ, cụ ông 80 tuổi lội bộ hơn 1km để trả lại

09/11/2020, 12:45 GMT+07:00

Mặc dù gặp thiệt hại sau mưa bão nhưng nhiều hộ gia đình ở miền Trung luôn sẵn sàng nhường cơm sẻ áo cho bà con xung quanh để mong mọi người cùng nhau vượt qua khó khăn. Thậm chí, khi nhận quà từ thiện và phát hiện những thứ không phải của mình, họ cũng nhanh chóng tìm chủ nhân trả lại.

Mới đây, câu chuyện cụ ông đi bộ trả phong bì đưa “thừa” cho đoàn từ thiện đã làm nhiều người rất xúc động.

 
Bài viết nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Những bức ảnh tình người làm lay động triệu trái tim

Cụ ông đi bộ hơn 1km để trả lại phần quà đưa thừa

Mới đây, tài khoản N.H.T đăng tải bài viết về một cụ ông ở Quảng Trị. Theo người này chia sẻ, vào sáng ngày 9/11, một đoàn từ thiện về tặng quà cứu trợ cho bà con vùng lũ ở thôn Trung Đơn, xã Hải Định, huyện Hải Lăng (Quảng Trị).

 
Hành động của cụ ông đã làm nhiều người rất ấm lòng. (Ảnh: Fanpage: Quảng Trị 24h)
Hành động của cụ ông đã làm nhiều người rất ấm lòng. (Ảnh: Fanpage: Quảng Trị 24h)

Trong số các hộ dân nhận quà, không biết vô tình hay cố ý của đoàn từ thiện, ông Tiến đã nhận được 2 phong bì bên trong có tiền. Ngay sau khi mọi người rời đi, cụ 80 tuổi này mới phát hiện sự việc và đã đi bộ hơn 1km tìm đoàn để trả lại.

“Sau khi đoàn phát xong có ông Tiến (80 tuổi) là người được cấp quà. Về nhà cụ mới phát hiện ra mình nhận 2 phong bì nên đã lội bộ hơn 1km đem phong bì đến trả lại. Ông nói sợ đoàn đi nên phải mang tới gấp kẻo đến nơi khác không đủ phát”. 

>> Tin liên quan: Mưa lũ miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản

Cộng đồng mạng: “Có những người tuy nghèo vật chất nhưng giàu tấm lòng”

Bài viết kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Trong đó, đa phần các ý kiến đều ca ngợi cụ ông và đoàn từ thiện với hành động đẹp.

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Cụ 80 tuổi đi bộ hơn 1km là mệt lắm đó nha mọi người. Có thể nghèo nhưng ông không bao giờ tham. Hơn nữa ông còn nghĩ cho mọi bà con xung quanh”.

“Tự hào quê hương Quảng Trị. Đâu cần học ở xa xôi, những bài học như thế này thật có ích cho thế hệ trẻ bọn mình”.

“Đôi khi thấy hoàn cảnh cụ khó khăn quá nên đoàn biếu 2 phong bì, nhưng không tham lam nên cụ đi chia sẻ lại. Cảm động nhỉ!”.

Có thể nói, trong thời gian qua, trên mạng xã hội lan truyền khá nhiều thông tin liên quan đến việc từ thiện. Trong đó, câu chuyện về vợ chồng ông A.M, trú tại thôn A Sóc Lìa, xã Lìa thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị trả lại số vàng bị bỏ quên trong số quần áo cứu trợ mà mình nhận được đã làm cư dân mạng xúc động.

 
Tìm thấy số vàng trong bộ quần áo từ thiện, hai vợ chồng ông A.M tìm cách trả lại. (Ảnh: Fanpage Quảng Trị 24h)
Tìm thấy số vàng trong bộ quần áo từ thiện, hai vợ chồng ông A.M tìm cách trả lại. (Ảnh: Fanpage Quảng Trị 24h)

>> Xem thêm: Miền Trung thiệt hại nặng vì bão, nguy cơ lũ chồng lũ khi bão số 7 hình thành ở biển Đông

Có thể nói, với những hành động kể trên của bà con khi nhận quà cứu trợ đã làm nhiều người cảm thấy rất ấm lòng. Bạn thấy như thế nào với việc làm này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

TÌNH NGHĨA Ở VÙNG LŨ: NGƯỜI ĐÀN ÔNG CỤT CHÂN VẪN HĂNG HÁI ĐI CỨU TRỢ

Do ảnh hưởng của mưa lũ, gia đình anh M (trú xã Hồng Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình) đã gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh ấy người đàn ông này vẫn sẵn sàng đi giúp đỡ những bà con xung quanh.

Nam thanh niên 41 tuổi này đã đi theo đoàn xe cứu trợ để chuyển lương thực, đồ dùng cần thiết tới cho bà con.

Sau khi hoàn thành công việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn, anh lại trở về với căn nhà đổ nát của mình. Được biết, bản thân người đàn ông giàu lòng nhân ái này lại có cuộc sống kém may mắn. Anh đã bị cụt một chân vì tai nạn nên ảnh hưởng khá nhiều tới sinh hoạt, công việc.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!