Người đàn ông nhớ lại phút cứu hàng chục SV bị mắc kẹt, gào khóc thảm thiết dưới vực đèo Hải Vân

09/01/2019, 13:00 GMT+07:00

Khi cách đỉnh đèo Hải Vân khoảng 10 km thì người đàn ông hốt hoảng nhìn thấy xe khách 29 chỗ chở hàng chục người chạy hướng ngược lại lao thẳng xuống vực.

Trước đó, vào ngày 8/1 chiếc xe khách biển kiểm soát TP.HCM chở hàng chục người của trường Cao đẳng Kiên Giang đi thực tập lưu thông qua đèo Hải Vân theo hướng nam – bắc. Khi cách chân đèo Hải Vân khoảng 2 km thuộc địa phận huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) xe này bất ngờ bị lật xuống đèo.


Công tác cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn
Công tác cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn khiến một nữ sinh tử vong trên đường đi cấp cứu. 20 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng và Trung tâm y tế quận Liên Chiểu.

Vẫn chưa thể bình tĩnh với hình ảnh vụ lật xe khách, nhân chứng Nguyễn Xuân Hải (37 tuổi, quê Quảng Nam) cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc anh đang chạy xe máy từ tỉnh Thừa Thiên - Huế về Đà Nẵng.

"Khi cách đỉnh đèo Hải Vân khoảng 10 km thì tôi hốt hoảng nhìn thấy xe khách 29 chỗ chở hàng chục người chạy hướng ngược lại lao thẳng xuống vực".


Các nạn nhân được cứu hộ 
Các nạn nhân được cứu hộ 

“Chiếc xe lao thẳng xuống vực trước mắt, tôi dừng xe máy chạy tới thì phương tiện này đã lật ngửa, phía trong xe nhiều em sinh viên mắc kẹt đang gào khóc, kêu cứu thảm thiết. Tôi cùng một số người đi đường cố gắng kéo những người gặp nạn ra khỏi xe thật nhanh”, anh Hải nhớ lại.

Nhân chứng này chia sẻ, sau khi xảy ra tai nạn lực lượng cứu hộ lập tức có mặt để hỗ trợ cứu các nạn nhân. Mọi người phải dùng dùng cây gỗ có sẵn tại hiện trường để làm cáng di chuyển các nạn nhân. Suốt quá trình tham gia cứu hộ, anh này đã đưa được 10 nạn nhân rời khỏi chiếc xe gặp nạn đi cấp cứu.

Ông Lê Văn Sĩ - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), cho biết đơn vị đang cấp cứu 12 trường hợp bị chấn thương trong vụ tai nạn trên. Hiện các nạn nhân đã qua cơn nguy hiểm. Tại bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận 10 nạn nhân, trong đó có một nữ sinh tử vong trước khi đến bệnh viện.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất tại YAN NEWS