Nhân chứng vụ xe sang tông đoàn đưa tang: "Tài xế dọa nạt rồi tông vào tôi, lao tiếp vào đám người"

17/04/2019, 10:00 GMT+07:00

Sau khi gây ra sự việc này, người đàn ông đã nhanh chóng bước xuống xe, quỳ xuống xin lỗi tại hiện trường.

Ngày 16/4, Đại tá Nguyễn An Ninh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định đã cho biết đơn vị này đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ vụ việc lái xe sang đâm vào đám tang khiến 4 người chết và 6 người bị thương theo thủ tục bình thường, tuy nhiên hiện vẫn chưa có đủ căn cứ để có thể tạm giữ tài xế cũng như phương tiện trong vụ tai nạn này.

Phía công an cũng cho biết chưa thể công bố nồng độ cồn của lái xe Nguyễn Đức Huyện - nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty P. Bình Định và cũng là người gây ra vụ tai nạn thương tâm trên được. Đại tá Ninh cho hay: "Vấn đề nồng độ cồn của ông Huyện chưa thể công bố do còn phải giám định kĩ thuật. Ngoài ra, còn có nhiều vấn đề phức tạp khác liên quan tới vụ tai nạn".

 
Chiếc xe sang gây tai nạn khiến 4 người chết và 6 người bị thương 
Chiếc xe sang gây tai nạn khiến 4 người chết và 6 người bị thương 

Trong khi đó, ông Trần Văn Sang - Viện trường VKSND tỉnh Bình Định cho biết phía công an vẫn chưa hoàn tất hồ sơ, đề nghị chuyển qua Viện. Ông Sang nói thêm: "Sau nhiều ngày vụ tai nạn xảy ra, công an vẫn chưa hoàn tất hồ sơ, đề nghị qua Viện. Hiện vẫn chưa tạm giữ người gây tai nạn cũng như phương tiện. Chúng tôi sẽ thông báo sớm nhất khi có kết quả".

Theo thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên - Giám đốc Công an tỉnh Bình Định thì vụ việc này sẽ được xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, bất kể người gây tai nạn đó là ai. Cũng theo ông Nhiên thì cơ quan công an đã tiến hành họp bàn với Viện kiểm sát để thực hiện theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình.

 
Anh L.Q.P kể lại vụ việc, cho biết trước khi xảy ra tai nạn, tài xế đã có cãi vã với anh 
Anh L.Q.P kể lại vụ việc, cho biết trước khi xảy ra tai nạn, tài xế đã có cãi vã với anh 

Liên quan tới vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 10 người thương vong vào chiều 11/4 do lái xe sang gây ra, anh L.Q.P bàng hoàng nhớ lại và cho biết hôm đó, khi anh đang phụ giúp một gia đình lo tang lễ trên đường Nguyễn Công Trứ thì xe của ông Nguyễn Đức Huyện lao tới. Anh P. kể chi tiết sự việc lúc đó trên Dân Việt: "Tôi yêu cầu ô tô dừng lại và hỏi lái xe đi đâu thì ông này trả lời là đi đưa tang. Tuy nhiên lúc ấy khu vực quá đông nên tôi nói không vô được, đồng thời nhắc nhở lái xe nên lùi xe về phía sau. Lái xe bất ngờ chửi tục, xưng mày tao rồi yêu cầu tôi tránh ra, không được đứng trước đầu xe nếu không sẽ bị xe tông."

Sau khi xảy ra tai nạn, ông Huyện đã quỳ xuống xin lỗi ngay tại hiện trường Sau khi xảy ra tai nạn, ông Huyện đã quỳ xuống xin lỗi ngay tại hiện trường 

Tiếp theo, anh P. và ông Huyện đã xảy ra cãi vã, sau đó lái xe - có thể đã uống bia rượu và có mùi cồn nồng nặc trên người đã không kìm chế được cơn tức giận mà điều khiển xe lao vào người anh P., rồi lao tới tông luôn vào nhóm người đằng trước. Sau khi gây ra sự việc này, người đàn ông đã nhanh chóng bước xuống xe, quỳ xuống xin lỗi tại hiện trường rồi tới công an phường gần nơi xảy ra tai nạn để trình diện, theo Dân Việt.

Lãnh đạo Công an TP Quy Nhơn cho biết ngay thời điểm tai nạn xảy ra, cơ quan này đã làm việc với tài xế là ông Huyện, tuy nhiên ông này tỏ ra khá hoảng loạn, có nhiều lời khai khó hiểu và cho rằng vụ tai nạn có liên quan tới tâm linh. Người đàn ông cũng nói rằng ông không biết vì sao mình lại điều khiển xe tông vào nhóm người di quan.

Theo: Dân Việt

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!