Nhân chứng vụ va chạm ở Hàng Xanh: "Tên đó kéo lê xềnh xệch bạn tôi"

17/05/2021, 11:50 GMT+07:00

Tối muộn ngày 16/5, theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ Online, trên đường Điện Biên Phủ (Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) xảy ra một vụ va chạm giao thông nghiêm trọng khiến một người qua đời ngay tại chỗ.

Cụ thể, vào khoảng 22 giờ 30 ngày 16/5, chị K.O. (24 tuổi) chở bạn là M.H. (24 tuổi) di chuyển trên đường Điện Biên Phủ, hướng từ ngã tư Hàng Xanh về cầu Điện Biên Phủ. Khi đến khu vực trường Đại học Quốc Tế, chị O. bị một nam thanh niên đi xe máy áp sát, lấy mất chiếc điện thoại để ở phía ngoài balo đeo sau lưng. Tình huống xảy ra bất ngờ khiến chị O. mất lái, ngã nhào xuống đường còn chị H. thì nắm chặt đầu xe của tên đạo chích và hô hoán người xung quanh giúp đỡ.

 
Hiện trường vụ va chạm giao thông vào tối ngày 16/5. (Ảnh: Lao Động)
Hiện trường vụ va chạm giao thông vào tối ngày 16/5. (Ảnh: Lao Động)

Thấy tình huống bất lợi, nam thanh niên liền quay xe, tăng ga bỏ chạy và kéo lê chị H. khoảng 100m. Do di chuyển với tốc độ nhanh trong tình trạng hoảng loạn, nam thanh niên này đã đụng phải 2 xe máy đi thuận chiều, ngã xuống đường và qua đời tại chỗ. Những người khác cũng nhập viện, riêng chị H. thì bị thương ở xương đùi.

Theo chị O. chia sẻ: "Bạn tôi chạy theo cầm tay lái xe máy của tên đó. Tên đó vẫn tăng ga bỏ chạy, kéo lê bạn tôi xềnh xệch trên đường". Vào thời điểm va chạm xảy ra, cả 3 chiếc xe đều bể nát. Hiện tại, lực lượng chức năng Quận Bình Thạnh vẫn đang tiến hành điều tra và sẽ sớm đưa ra kết luận chính thức.

 
Thanh niên qua đời ngay tại chỗ. (Ảnh: Người Lao Động)
Thanh niên qua đời ngay tại chỗ. (Ảnh: Người Lao Động)

Sự việc cô gái bị thương do "níu kéo" chiếc điện thoại khiến nhiều người tranh cãi. Theo đó, một tài khoản tên N.M. bình luận: "Những tên này lộng hành không đơn thuần chỉ gây mất đi của cải của bà con mà còn rất nguy hiểm đến tính mạng mọi người. Việc cô gái để điện thoại ở hông balo và chạy theo xe như vậy vô cùng nguy hiểm. Thiết nghĩ, vì một chiếc điện thoại mà bị thương liệu có đáng?"

Tài khoản N.P.P. chia sẻ: "Tâm lý con người thì "đồng tiền đi liền khúc ruột", trong trường hợp đó có thể nghĩ rằng sẽ lấy lại được điện thoại. Không thể trách nhưng hi vọng những bạn nữ sẽ nhìn vào đây để rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Tốt nhất, nếu rơi vào hoàn cảnh này thì nên để "của đi thay người". Hi vọng cô gái sớm bình phục sức khỏe".

 
Chiếc xe bể nát nằm lại hiện trường còn người đã được đưa đi cấp cứu. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Chiếc xe bể nát nằm lại hiện trường còn người đã được đưa đi cấp cứu. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trước đó, vào ngày 23/4, lực lượng cảnh sát giao thông đội Bến Thành đã bắt giữ 2 đối tượng có hành vi "cuỗm" tài sản của người đi đường. Cụ thể, sau khi lấy đồ của người đi đường, tên "đạo chích" này đã di chuyển theo hướng đường Nguyễn Trãi để tẩu thoát. Tuy nhiên, một chiến sĩ công an đã nhanh chóng đuổi kịp, áp sát xe và khống chế đối tượng. Theo kết luận ban đầu, cả 2 đối tượng này đều chưa đủ 18 tuổi và dương tính với chất cấm. 

 
Chiếc xe của "đạo chích" chưa tròn 18 tuổi, trong sự việc diễn ra ngày 23/4. (Ảnh: Thanh Niên)
Chiếc xe của "đạo chích" chưa tròn 18 tuổi, trong sự việc diễn ra ngày 23/4. (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện tại, sự việc xảy ra tại khu vực gần ngã tư Hàng Xanh vẫn đang trở thành đề tài nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Mong rằng, đây là bài học sâu sắc để nhiều người đề phòng, chú trọng bảo vệ tài sản và tính mạng khi tham gia giao thông. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

CÔNG AN KHUYÊN 3 ĐIỀU LƯU Ý KHI GẶP "ĐẠO CHÍCH" GIỮA ĐƯỜNG

Theo báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh đưa tin, Trung tá Mai Thống Nhất (Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm), Phòng Cảnh sát hình sự thuộc Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết những điều cần lưu ý khi gặp "đạo chích" giữa đường như sau: 

Tri hô lớn để thu hút đám đông: Phần lớn đối tượng để "đạo chích" ra tay hầu hết là phụ nữ, người già,... có sức khỏe yếu, ít khả năng chống cự. Vì vậy nếu không may bị cướp và không thể dùng sức khống chế, bạn nên tri hô lớn để thu hút để nhờ sự trợ giúp từ đám đông.

Ghi nhớ nhanh biển số xe của đối tượng: Tuyệt đối không được đuổi theo xe của những đối tượng "đạo chích" vì điều này vô cùng nguy hiểm. Thay vào đó, hãy ghi nhớ biển số hoặc vẻ bề ngoài để giúp cảnh sát dễ truy tìm hơn.

Xem thêm tại đây!