"Nhắm mắt thấy mùa hè" bạn có mở cửa trái tim để mùa hạ bước vào chưa?

08/04/2018, 17:00 GMT+07:00

Dự án phim điện ảnh hợp tác Việt - Nhật với tên gọi "Nhắm mắt thấy mùa hè" sẽ chính thức ra rạp Việt Nam vào mùa hè năm nay.

Chỉ vừa ra mắt teaser và poster của dự án Nhắm mắt thấy mùa hè đã thu về nhiều sự quan tâm của đông đảo giới trẻ bởi vẻ đẹp lãng mạn, đậm chất ảnh và thơ của vùng đất Hokkaido.


Đoạn teaser vừa được tung ra dày đặc những cảnh đẹp nên thơ cũng như câu chuyện tình cảm như yên lặng của cặp đôi Hạ - Akira nhận được sự đón nhận đông đảo từ phía khán giả.

Nhắm mắt thấy mùa hè xoay quanh Hạ (Phương Anh Đào). Cô đến Higashikawa, Hokkaido (Nhật Bản) với hy vọng tìm lại người cha thất lạc (nghệ sĩ Công Ninh thủ vai). Vô tình, cô chạm chán Akira (Takafumi Akutsu thủ vai), một chàng trai lạnh lùng, ít cười, ánh mắt luôn sâu thăm thẳm tâm sự. Hạ, một cô gái của mùa hè, có nụ cười toả nắng, thích chụp hình và dùng điện thoại thông minh. Akira, như một mùa đông ảm đạm, thích ảnh trắng đen phong cảnh, không có người và không hề thích dùng điện thoại. Sự trái ngược trong tính cách cả hai dường như giống như 2 thanh nam châm, tạo ra một lực kéo vô hình tác động lên hai con người xa lạ, khác biệt về ngôn ngữ, văn hoá...

Đối với đạo diễn của Nhắm mắt thấy mùa hè, Cao Thuý Nhi, một nữ đạo diễn trẻ sinh năm 1989, thì phim là tác phẩm điện ảnh đầu tay của cô sau các tác phẩm sitcom, chương trình dành cho người trẻ.

Một điểm thú vị của phim, đó là, phim được thực hiện 90% tại thị trấn Higashikawa, Hokkaido (Nhật Bản), đây là một sự lựa chọn có chủ đích của ê-kíp thực hiện.

"Chúng tôi chọn thị trấn Higashikawa vì đây là nơi duy nhất tại Nhật Bản có tuyết mùa hè. Thị trấn này còn được mệnh danh là thị trấn ảnh, bởi mỗi góc chụp, cảnh vật ở đây khi lên ảnh đều rất đẹp. Đây cũng là nơi được người Nhật chọn đi nghỉ dưỡng nhiều vì sự thanh bình, ít khách du lịch.

Để được đến quay phim tại đây, chúng tôi phải chụp lại từng vị trí cần quay để trình cho bên Nhật, sau đó vận chuyển khoảng 700kg thiết bị và máy móc bằng hai đường hàng không và đường thủy để đến đây", ê-kíp chia sẻ.

Một điểm mới mẻ nữa của phim là nam diễn viên chính trong phim, Takafumi Akutsu (Akira) lại là một diễn viên chuyên về mảng... hài kịch. Thế nên vai Akira cũng là một thử thách đối với anh khi nhân vật này lại là một chàng trai đầy nội tâm, suy nghĩ.

Phim dự kiến sẽ được công chiếu tại Việt Nam vào ngày 1/6. Trước đó, phim sẽ được công chiếu sớm hơn tại Nhật vào ngày 6/4 tại Hokkaido, nơi diễn ra câu chuyện. Và phim cũng đang lên kế hoạch chuẩn bị cho việc công chiếu toàn nước Nhật trong năm 2018.