BTS, BLACKPINK, TWICE hay WANNA ONE sẽ không gian lận thành tích được nữa vì đó có bộ luật này

22/11/2018, 18:10 GMT+07:00

Sau nhiều lùm xùm liên quan đến gian lận nhạc số, Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố dự thảo "chống gian lận" vào năm 2019 nhằm giải quyết vấn đề này.

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã trình dự thảo ngân sách năm 2019. Theo dự thảo này, trong năm sau, Chính phủ sẽ lập dự án “Hỗ trợ tạo dựng môi trường phân phối ca khúc trực tuyến một cách công bằng” với nguồn ngân sách dự kiến là 600 triệu won (12.4 tỷ VNĐ USD).

Đây là lần đầu tiên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đầu tư ngân sách để đối phó với hành vi gian lận lượt nghe trực tuyến trên thị trường nhạc số nhằm đẩy cao thứ hạng cho các ca khúc trên các bảng xếp hạng âm nhạc.


Trong năm qua, rất nhiều nhóm nhạc Hàn Quốc bị nghi ngờ có dính dáng đến gian lận nhạc số.
Trong năm qua, rất nhiều nhóm nhạc Hàn Quốc bị nghi ngờ có dính dáng đến gian lận nhạc số.

Cụ thể, bộ sẽ phân bổ 150 triệu won (3.1 tỷ VNĐ) để phân tích dữ liệu lớn, 200 triệu won (4.1 tỷ VNĐ) để nghiên cứu, phát triển hướng dẫn đối phó với hành vi gian lận, 250 triệu won (5.1 tỷ VNĐ) để xây dựng hệ thống giám sát thường xuyên. Quy mô ngân sách cuối cùng sẽ được quyết định sau khi được Quốc hội phê chuẩn.

Bộ đã yêu cầu 6 công ty cung cấp dịch vụ âm nhạc trực tuyến lớn như Melon, Genie, Bugs, Mnet, Naver Music, Soribada trình ra các tài liệu liên quan tới hành vi gian lận.

BTS, BLACKPINK, TWICE hay WANNA ONE sẽ không gian lận thành tích được nữa vì đó có bộ luật này

Hiện tại, Bộ vẫn chưa có quy định về trình tự xử lý với hành vi gian lận. Về điều này, Bộ cho biết sẽ lập hướng dẫn liên quan từ năm sau, bố trí ít nhất 2 nhân lực phụ trách giám sát thường xuyên các hành vi gian lận. Mỗi quý, các công ty cung cấp dịch vụ âm nhạc sẽ phải trình nộp tài liệu liên quan để Bộ tiến hành xem xét.

Lần này, Chính phủ trực tiếp đứng ra ngăn chặn hành vi gian lận trên thị trường nhạc số là bởi các hành vi tiêu cực này đang diễn ra hết sức nghiêm trọng, ảnh hưởng tới giới âm nhạc.


Thế nên việc siết chặt gian lận nhạc số là hoàn toàn cần thiết.
Thế nên việc siết chặt gian lận nhạc số là hoàn toàn cần thiết.

Đây cũng là tin vui cho các "ông lớn" Kpop vì trong năm qua, các sản phẩm âm nhạc đình đám của Kpop đều lần lượt bị đem ra "mổ xẻ" do bị nghi ngờ gian lận nhạc số như: DDU-DU DDU-DU (BLACKPINK), Fake Love (BTS), Beautiful (WANNA ONE), Way Back Home (SHAUN),... Bộ luật này nếu được phát hành sẽ đồng thời là lợi thế cho những nghệ sĩ nêu trên do có thể khẳng định được tài năng của mình mà không sợ bị netizen "sờ gáy" nữa.

Nguồn: K Crush - News & Gossip

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức mới nhất về sao Việt trên YAN nhé!