Không ngờ dầu ăn chữa được căn bệnh "tế nhị" này và nhiều bệnh khác

20:44 17/07/2016

Khi các phương pháp làm đẹp ngày càng phong phú hơn nhưng hiệu quả lại chưa làm thỏa lòng tất mọi người, các nhà khoa học lại bắt đầu tìm tòi, nghiên cứu thêm nhiều cách khác. Và xu hướng tìm lại những phương thức, bài thuốc dân gian lưu truyền qua bao thế hệ lại ngày càng phát triển. 

Không ngờ dầu ăn chữa được căn bệnh

Theo đó, từ 3000 năm trước, nền y học cổ truyền Ấn Độ đã tìm ra cách bảo vệ răng miệng, được các nhà khoa học thời nay cho rằng cực có hiệu quả mà lại không mang tác dụng phụ nào - phương-pháp-nhai-dầu (oil-pulling). 

Không ngờ dầu ăn chữa được căn bệnh

Gọi là nhai dầu, thực ra cách thức thực hiện lại không hẳn như vậy: Thay vì súc miệng bằng các loại nước thuốc, chúng ta thay thế bằng 1 muỗng dầu thực vật (dầu hướng dương, dầu dừa, dầu vừng), súc đều trong miệng khoảng 20 phút rồi nhổ ra. Sau đó dùng nước ấm để súc lại, rồi cạo sạch lưỡi. Tiếp theo mới đến công đoạn đánh răng.

Không ngờ dầu ăn chữa được căn bệnh

Trải qua sự nghiên cứu của các chuyên gia, trong đó có bà Jessica Emery (giám đốc Trung tâm Nha khoa lớn tại Chicago, Mỹ), Tiến sĩ nha khoa Marc Lowenberg (New York, Mỹ), phương pháp nhai dầu này không chỉ có hiệu quả trong việc ngăn ngừa các loại bệnh răng miệng như hôi miệng, mảng bám, viêm nướu, mà còn giúp thanh lọc cơ thể, giảm các triệu chứng bệnh viêm phế quản, dị ứng, xoang, bệnh về da, giảm đau, chữa mất ngủ, dịu cơn đau nửa đầu... Tiến sĩ Lowenberg còn khẳng định đây là phương pháp tự nhiên vô hại nhất, "nó không gây ra tác dụng phụ nào". 

Không ngờ dầu ăn chữa được căn bệnh


Hỏi qua những người đã từng thử áp dụng phương pháp bảo vệ răng miệng cổ xưa này, hầu như đều khẳng định tác dụng tuyệt vời của nó, trong đó có cả nữ diễn viên Shailene Woodley và Gwyneth Paltrow. (Ảnh Internet)
Hỏi qua những người đã từng thử áp dụng phương pháp bảo vệ răng miệng cổ xưa này, hầu như đều khẳng định tác dụng tuyệt vời của nó, trong đó có cả nữ diễn viên Shailene WoodleyGwyneth Paltrow. (Ảnh Internet)

Nếu nhai dầu dễ mà lại nhiều công dụng như vậy thì có cần lưu ý gì không?

- Phương pháp này nên thực hiện khi vừa thức dậy, trước khi đánh răng để đạt hiệu quả tốt nhất.

- 2 tiếng sau khi nhai dầu, bạn mới được phép uống nước có gas.

- Nếu đã lỡ ăn hoặc uống nước rồi mới chợt nhớ đến việc chưa nhai dầu thì đừng lo lắng nhé. Sau khi ăn 4 tiếng, sau khi uống nước 2 tiếng là bạn có thể thực hiện phương pháp này rồi.

Không ngờ dầu ăn chữa được căn bệnh Không ngờ dầu ăn chữa được căn bệnh

- Tuyệt đối không nên nuốt phần dầu trong miệng. Chất béo trong dầu sẽ như nam châm mà hút các loại vi khuẩn có trong khoang miệng lại, nếu bạn nuốt vào, đồng nghĩa với toàn bộ "thứ xấu xí" đó cũng chui vào bụng. 

- Nếu cảm giác ngậm dầu vừa không thơm, vừa khó chịu, bạn có thể thêm một ít tinh dầu mang mùi hương mình thích để đỡ ớn miệng hơn nhé.

- Bạn nên chú ý nhổ dầu ra bao rồi bỏ thùng rác, đừng phun thẳng vào bồn rửa mặt, dầu sẽ làm nghẽn ống nước đấy.

- Như đã nói, chất béo trong dầu sẽ làm vi khuẩn trong miệng tụ lại một chỗ, do vậy nếu bạn vừa nhổ răng thì không nên thực hiện phương pháp này, nguy cơ nhiễm trùng sẽ rất cao đấy.