Nhạc sĩ Trần Tiến không bị ung thư vòm họng

02/10/2020, 20:06 GMT+07:00

Vào hôm qua (1/10), trên các diễn đàn bàn tán chuyện showbiz đã đưa tin nhạc sĩ Trần Tiến mắc bệnh ung thư vòm họng.

Thông tin nhanh chóng được lan truyền khiến đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng. Nhiều người gửi lời động viên và chúc sức khỏe đến nam nhạc sĩ.

 
Nhiều tin đồn cho rằng nhạc sĩ Trần Tiền đang bị ung thư vòm họng (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhiều tin đồn cho rằng nhạc sĩ Trần Tiền đang bị ung thư vòm họng (Ảnh: FBNV).

>>> Bạn có biết: Nghệ sĩ Việt mắc bệnh ung thư: Người chống chọi 19 năm, người ra đi khi tuổi còn quá trẻ

Người nhà phủ nhận thông tin nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư

Mới đây, chúng tôi liên lạc với người nhà của nhạc sĩ Trần Tiến, người này nhanh chóng lên tiếng đính chính về thông tin không đúng sự thật làm ảnh hưởng đến cuộc sống của vị nhạc sĩ:

"Thông tin chú Trần Tiến bị ung thư là không đúng sự thật, chú chỉ bị yếu một mắt nên lên Sài Gòn điều trị. Hiện chú đã ra viện và trở lại Vũng Tàu dưỡng bệnh.", người thân cho biết.

 
Nhạc sĩ Trần Tiến bị yếu một mắt nên lên Sài Gòn điều trị (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhạc sĩ Trần Tiến bị yếu một mắt nên lên Sài Gòn điều trị (Ảnh: FBNV).

>>>Bạn có quan tâm: Nhạc sĩ Trần Tiến mắc bệnh nặng giống cố diễn viên Duy Nhân​

Nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ tình trạng sức khỏe

Trong lần gần nhất chia sẻ về tình trạng sức khoẻ, nhạc sĩ Trần Tiến cho hay: "Tám lần nhập viện vì bệnh, tám lần tôi tưởng tôi đi. Tám lần liền Vũng Tàu 'tái mặt' sợ ông Trần Tiến chết ở đây thì đau đớn quá. Thế nhưng, ông trời lại bảo tôi sống. May quá, tôi lại ngồi cười, tí ta tí tởn, lại đi uống rượu". 

 
Hai vợ chồng vị nhạc sĩ lựa chọn Vũng Tàu để sinh sống (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai vợ chồng vị nhạc sĩ lựa chọn Vũng Tàu để sinh sống (Ảnh: FBNV).

>>> Xem thêm: Chán viết nhạc, "gã du ca" Trần Tiến ôm mộng chinh chiến văn chương

Được biết, hiện tại, nhạc sĩ Trần Tiến cùng vợ đang nghỉ dưỡng tại một căn hộ ven biển ở Vũng Tàu. Căn biệt thự này được nam nhạc sĩ mua cách đây nhiều năm và chọn làm nơi dưỡng già bình yên.

Ảnh: Tổng hợp

Các dấu hiệu ung thư vòm họng

Theo như chia sẻ của Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai - Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu - GS.TS Mai Trọng Khoa cho biết, bệnh nhân mắc ung thư vòm họng sẽ trải qua 4 giai đoạn, cụ thể chúng ta cần lưu ý:

- Giai đoạn 1: Lúc này tế bào ung thư còn rất nhỏ. Vì chưa lan đến các hạch bạch huyết nên có tỷ lệ sống cao nếu phát hiện kịp thời.

- Giai đoạn 2: Các tế bào tăng lên đáng kể, khối ung thư đã tăng khoảng 5 đến 6cm. Nếu ung thư còn trong thanh quản chưa lây qua các hạch bạch huyết thì cơ hội phục hồi của bệnh nhân vẫn còn khá tốt.

- Giai đoạn 3: Lúc này ung thư vòm họng đã phát triển và gây ra thiệt hại khó khắc phục khi tràn đến khu vực khác. Có thể loại trừ bằng phương pháp phẫu thuật nếu khối u còn nhỏ.

- Giai đoạn cuối: Khối u đã phá hủy các hạch bạch huyết, lan đến môi miệng. Mỗi bạch huyết có thể có khối u lớn tới 6cm.