Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong sợ thí sinh "kính trên nhường dưới"

07/11/2014, 12:00 GMT+07:00

Xuất hiện trên hàng ghế Giám khảo khách mời chương trình Thử thách cùng bước nhảy, Nguyễn Hải Phong đã bày tỏ nhiều quan điểm rất văn minh.

Xuất hiện trên hàng ghế Giám khảo khách mời chương trình Thử thách cùng bước nhảy, Nguyễn Hải Phong đã bày tỏ nhiều quan điểm rất văn minh.

Trải qua 2 đêm liveshow đầy ấn tượng, hành trình tìm kím vũ công được yêu thích nhất chương trình So you think you can dance ngày càng trở nên hấp dẫn và thú vị. Tuần này, 16 thí sinh còn lại sẽ tiếp tục tranh tài cùng nhau qua phần dàn dựng của những biên đạo nổi tiếng hàng đầu Việt Nam như Alexander Tú Nguyễn, John Huy Trần, Hani Abaza, Kiều Lê, Tatiana Parker.


	
	Nguyễn Hải Phong sẽ giữ vị trí 'cầm cân nảy mực' trong liveshow 3 So you think you can dance.
Nguyễn Hải Phong sẽ giữ vị trí "cầm cân nảy mực" trong liveshow 3 So you think you can dance.

Dù chuyên môn không thuộc lĩnh vực này nhưng nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong vẫn được BTC chọn vào vị trí giám khảo khách mời trong đêm thi tuần này. Trước những ý kiến lo lắng về việc một nhạc sĩ sẽ không đủ chuyên môn để ngồi ghế nóng cuộc thi chuyên về nhảy múa như So you think you can dance, anh trả lời một cách thẳng thắn: "Có thể tôi không hiểu sâu về chuyên môn nhảy múa, tôi cũng không nhảy được như các bạn. Nhưng không có nghĩa tôi không thể giúp các bạn ấy tiến bộ. Huấn luyện viên của một đội bóng thì không cần phải đá bóng giỏi. Đương nhiên tôi không đủ trình độ huấn luyện các bạn, nhưng nhận xét và đánh giá ở góc độ một nhà sản xuất âm nhạc thì là chuyên môn của tôi. Tôi cũng từng làm đạo diễn nhiều chương trình, nên tôi cũng có thể hiểu và cảm thông cho nỗ lực của các bạn".

Ngoài ra, tác giả bản hit Đường cong còn cho biết, tuy không am hiểu nhiều về lĩnh vực nhảy múa nhưng vì âm nhạc chiếm 50% tính thành bại trong mỗi tiết mục nên anh sẽ dùng kiến thức chuyên môn của một nhà sản xuất âm nhạc để đóng góp nhận xét giúp thí sinh làm tốt hơn. Bên cạnh đó, các tiêu chí về cảm xúc, phong độ và cả tính cách, tố chất nghệ sĩ của thí sinh cũng sẽ được nam giám khảo lưu ý trong quá trình đánh giá.


	
	Nguyễn Hải Phong: 'Chỉ lo các bạn quen với việc kính trên nhường dưới và lễ nghĩa rồi ngại phản biện thôi.'
Nguyễn Hải Phong: "Chỉ lo các bạn quen với việc kính trên nhường dưới và lễ nghĩa rồi ngại phản biện thôi."

Việc vấp phải những phản ứng từ thí sinh trong quá trình nhận xét là điều không thể tránh khỏi trong các chương trình truyền hình thực. Khi được hỏi anh có lo ngại về vấn đề này không, Nguyễn Hải Phong chẳng những không e dè mà còn hào hứng cho biết: "Tôi từng ngồi những chiếc ghế nóng rất nóng. Tôi thích phản ứng của các bạn thí sinh lắm, càng gay cấn và càng hấp dẫn. Đó gọi là thông tin tương tác hai chiều. Chỉ lo các bạn quen với việc kính trên nhường dưới và lễ nghĩa rồi ngại phản biện thôi. Phải thẳng thắn thoải mái mới tiến bộ. Dựa vào kinh nghiệm làm nhiều chương trình, tôi tin là khán giả rất muốn thấy tính cách của từng thí sinh, nên các bạn ấy cứ bày tỏ quan điểm thôi. Điều đó tốt, tôi sẵn sàng trao đổi cùng".


	
	Thu Thủy lần đầu tái xuất sau màn bí mật kết hôn.
Thu Thủy lần đầu tái xuất sau màn bí mật kết hôn.

Góp mặt trong liveshow tuần này còn có sự xuất hiện của nữ ca sĩ Thu Thủy. Có vẻ tình yêu âm nhạc mãnh liệt đã kéo cô về lại sân khấu dù màn kết hôn bí mật của Candy (tên gọi thân mật các fan dành tặng cho cô) chỉ mới diễn ra gần đây. Nữ ca sĩ xinh đẹp này sẽ thể hiện một tiết mục rất đặc biệt dành tặng cho khán giả trong lần xuất hiện này.


	
	Cùng với Thu Thủy, 'cặp đôi' quán quân Uyên Linh - Quốc Thiên cũng sẽ có một màn kết hợp đặc biệt khác trong chương trình trong một ca khúc song ca mới toanh vừa cho ra mắt.
Cùng với Thu Thủy, "cặp đôi" quán quân Uyên Linh - Quốc Thiên cũng sẽ có một màn kết hợp đặc biệt khác trong chương trình trong một ca khúc song ca mới toanh vừa cho ra mắt.

Hiện tại, các thí sinh đang hoàn tất giai đoạn "nước rút" cuối cùng của quá trình tập luyện để mang lại những tiết mục đặc sắc nhất cho khán giả. Cùng xem những hình ảnh tập luyện cật lực của các thí sinh trước đêm liveshow 3.


	
	Vi Anh - Tấn Huy và biên đạo Alexander Tú
Vi Anh - Tấn Huy và biên đạo Alexander Tú


	
	Lan Phương - Văn Quý và biên đạo Hani Abaza
Lan Phương - Văn Quý và biên đạo Hani Abaza


	
	Sơn Lâm - Kim Anh và biên đạo Kiều Lê
Sơn Lâm - Kim Anh và biên đạo Kiều Lê


	
	Mạnh Quyền - Thu Hiền
Mạnh Quyền - Thu Hiền


	
	Duy Hải - Phạm Lịch và biên đạo John Huy Trần
Duy Hải - Phạm Lịch và biên đạo John Huy Trần


	
	Đức Tiến - Xuân Thảo
Đức Tiến - Xuân Thảo


	
	Thế Bảo - Hồng Sâm
Thế Bảo - Hồng Sâm


	
	Thương Hoài - Đình Hoàng
Thương Hoài - Đình Hoàng

Liveshow 3 So you think you can danceThử thách cùng bước nhảy 2014 diễn ra vào lúc 21h thứ 7, 8/11 tại Maximark Cộng Hòa, THTT trên HTV7.