Nhạc sĩ hoà âm ca khúc mới của Sơn Tùng lên tiếng nghi vấn "đạo nhạc"

03/08/2016, 16:57 GMT+07:00

Chỉ sau vài tiếng trình làng, MV Chúng ta không thuộc về nhau của Sơn Tùng đã gây ra "cơn bão" dư luận cho rằng nam ca sĩ gốc Thái Bình "đạo nhạc" ca khúc We don't talk anymore nổi tiếng. 

MV Chúng ta không thuộc về nhau là một sản phẩm âm nhạc mới mà Sơn Tùng vừa giới thiệu đến công chúng cách đây chưa lâu. Ca khúc này do Sơn Tùng tự sáng tác sau sáu tháng hoạt động khá im ắng và đánh dấu sự trở lại đặc biệt của nam ca sĩ. 

Nhạc sĩ hoà âm ca khúc mới của Sơn Tùng lên tiếng nghi vấn

Bài hát mang phong cách Tropical House bắt tai, phù hợp với dòng chảy âm nhạc hiện đại của thế giới. Tuy nhiên, sau khi ra mắt MV không lâu, Chúng ta không thuộc về nhau đã "vấp phải" sự phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng. Theo đó, nhiều khán giả cho biết bài hát trên có giai điệu và vòng hòa âm giống với ca khúc We don't talk anymore của Charlie Puth Selena Gomez

Nhạc sĩ hoà âm ca khúc mới của Sơn Tùng lên tiếng nghi vấn

Trước "làn sóng" chỉ trích cho rằng Sơn Tùng "đạo nhái" ý tưởng sáng tác và thực hiện MV Chúng ta không thuộc về nhau, chúng tôi đã liên hệ với producer Triple D - người hòa âm phối khí cho ca khúc trên để hỏi rõ thông tin và có sự phản hồi chuyên môn về ý kiến khán giả.

Nhạc sĩ hoà âm ca khúc mới của Sơn Tùng lên tiếng nghi vấn

Trước thông tin cho rằng ca khúc Chúng ta không thuộc về nhau có sự tương đồng về vòng hộp âm với bài hát We don't talk anymore, nam producer vui vẻ đáp: "Chuyện vòng hợp âm giống nhau là việc hết sức bình thường và rất nhiều ca khúc trên thế giới cũng tương đồng như thế. Thêm vào đó, với mỗi thể loại nhạc sẽ có những nét đặc trưng và Tropical House cũng không ngoại lệ. Vì thế nếu các ca khúc cùng thể loại nhạc thì sẽ khó tránh khỏi những điểm tương đồng khi nghe. Đặc biệt, trong vòng hợp âm cuối bài We don't talk anymore thì ở những câu cuối ca khúc Sơn Tùng không thể hát khớp với nhạc. Vì vậy, việc hai ca khúc giống về vòng hợp âm thì đó không phải là đạo nhạc. Chỉ khi nào giống nhau về melody, giai điệu bài này phù hợp với nốt nhạc bài kia thì mới bị xem là nhái sản phẩm".

Nhạc sĩ hoà âm ca khúc mới của Sơn Tùng lên tiếng nghi vấn

Triple D khẳng định phần beat trong ca khúc là do anh sáng tác ra chứ không sao chép ở đâu. Không những thế, nam producer còn cho biết thêm trong phần hòa âm của mình, anh có xây dựng phần nhạc theo hơi hướng Hip Hop đôi chút chứ không hoàn toàn là Tropical House nên sẽ khác hẳn bài We don't talk anymore. 

Chia sẻ quan điểm về việc đoạn điệp khúc bị nhận xét là giống nhau về giai điệu và ca từ có nhiều nét tương đồng, Triple D khéo léo cho biết anh xin phép không bình luận vấn đề này.

Nhạc sĩ hoà âm ca khúc mới của Sơn Tùng lên tiếng nghi vấn

Tham khảo thêm một số chia sẻ từ giới chuyên môn, đa phần các nhạc sĩ - ca sĩ cho rằng việc một số ca khúc giống nhau về vòng hợp âm là khá phổ biến và bình thường nên trước sự cố Sơn Tùng gặp phải, họ không bình luận gì thêm. Hiện tại, phía Sơn Tùng vẫn giữ im lặng và không có bất kì phát ngôn nào về vụ việc trên. 

*Cùng đón xem những tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!