Ba Hiếu Hiền đột ngột qua đời khiến khán giả vô cùng xót xa

08:05 13/04/2021

Sinh lão bệnh tử là điều chúng ta không thể tránh khỏi, mới nhất trên trang cá nhân của mình và đồng nghiệp thân thiết, tất cả đã thông báo việc ba của Hiếu Hiền đã qua đời. Thời gian trước, Hiếu Hiền từng phải từ chối hàng loạt show diễn để vào viện chăm sóc ba mình.


Khán giả xót xa khi ba nam diễn viên Hiếu Hiền qua đời. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Trên trang cá nhân của mình, nam diễn viên thay ảnh bìa và ảnh đại diện đều là màu đen. Nghệ sĩ Cát Phượng cũng thay người em thân thiết thông báo sự mất mát này: "Chia buồn cùng em Hiếu Hiền! Ba cũng đi theo mẹ rồi. Chị chia buồn cùng em". Được biết, ba của diễn viên từ trần ngày 12/4, hưởng thọ 83 tuổi. Tang lễ của ba nam diễn viên được tổ chức tại nhà tang lễ Tp. Hồ Chí Minh.

 
Cát Phượng thông báo về sự ra đi đột ngột của ba Hiếu Hiền. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cát Phượng thông báo về sự ra đi đột ngột của ba Hiếu Hiền. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dưới các bài đăng, khi hay tin, rất nhiều nghệ sĩ đã dành lời chia buồn đến gia quyến và Hiếu Hiền như: Cao Thái Hà, Phạm Thanh Thảo, Nguyên Khang, Hàn Thái Tú, Minh Luân...

Hiếu Hiền là người con rất hiếu thảo, từ khi mẹ là NSƯT Kim Ngọc qua đời, nam diễn viên vẫn chăm nom cha già bị bệnh áp-xe gan, anh cũng luôn tận tay chăm sóc ông nếu không phải đi diễn ở xa.

Nam diễn viên Bỗng Dưng Muốn Khóc từng trải lòng khi nói về gia đình mình: "Hồi má còn sống, ngoài dạy nghề, má còn dạy tôi đạo làm người. Thế nên dù rất nóng tính nhưng tôi yêu quý cha mẹ, kính trọng người lớn tuổi, đặc biệt là cô chú bác đồng nghiệp với mẹ. Tôi xem việc chăm sóc cha mẹ là một niềm vui. Đặc biệt khi đã trở thành cha của hai đứa con tôi càng thấy hết nỗi khổ nhọc của đấng sinh thành. Tôi càng yêu thương cha mẹ hơn".

Dù đã hơn 80 tuổi, nhưng ba Hiếu Hiền không nhận tiền trợ cấp từ nam diễn viên, anh từng chia sẻ rằng muốn đưa ba lên phường làm giấy tờ chứng nhận và nhận tiền trợ cấp từ hội người cao tuổi. Tuy nhiên, câu trả lời của nhạc sĩ Đức Lang khiến anh xúc động. Ông nói: “Thôi, ba đâu có thiếu thốn gì đâu, con đã lo cho ba đầy đủ lắm rồi, cứ để phần tiền đó của ba lại cho những người già khác mà khó khăn trong cuộc sống nha con!”.


Hiếu Hiền rất yêu thương yêu gia đình mình. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Nhiều năm qua, bên cạnh việc chăm sóc cho cha mẹ, vợ và con cái, anh cũng thường xuyên âm thầm làm từ thiện khiến nhiều người ngưỡng mộ. Nam diễn viên Bỗng Dưng Muốn Khóc từng tâm sự: "Khi nhìn lên tôi thấy mình không cao bằng người khác, nhưng khi nhìn xuống thấy nhiều người quá bất hạnh, nghèo khổ. Tôi thấy mình may mắn hơn nhiều người nên muốn sẻ chia".

Sự ra đi nào chắc chắn cũng để lại nhiều xót xa. Mong rằng cá nhân Hiếu Hiền cùng gia đình của mình sẽ sớm vượt qua được mất mát này.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về phim ảnh tại YAN nhé!

NHỮNG BỘ PHIM THÀNH CÔNG CỦA HIẾU HIỀN

Hiếu Hiền là con của NSƯT Kim Ngọc, nhờ thừa hưởng nét hài duyên dáng, anh được khán giả yêu thích trong suốt nhiều năm.

Vài năm trở lại đây, anh thường xuyên được các đạo diễn chọn vào các phim điện ảnh lớn như: Trạng Tí, Kiều, Lật Mặt 5... Hiếu Hiền cũng là gương mặt ăn khách trên các sân khấu hài kịch.

Trong năm 2021, Hiếu Hiền định hướng mình phát triển song song giữa thị trường phim ảnh và sân khấu kịch với nhiều bộ phim webdram dành tặng cho khán giả nhiều hơn, để tri ân hành trình theo đuổi nghệ thuật hơn 15 năm qua của anh.

Xem thêm về Hiếu Hiền tại đây!