Đồng tình với Noo Phước Thịnh, nhạc sĩ Đỗ Hiếu: "Dùng chất xám mà không xin phép nên tẩy chay thôi"

30/08/2019, 08:15 GMT+07:00

Sau Noo Phước Thịnh, nhạc sĩ Đỗ Hiếu cũng thể hiện sự bức xúc vì NSX phim "Ngôi nhà bươm bướm" không tôn trọng chất xám của anh và Noo.

Vừa qua, chuyện NSX phim Ngôi nhà bươm bướm "xài chùa" ca khúc Mãi mãi bên nhau (do Đỗ Hiếu sáng tác, Noo Phước Thịnh trình bày) gây xôn xao dư luận. Mới đây, nhạc sĩ Đỗ Hiếu đã chính thức lên tiếng thể hiện sự bức xúc của mình đối với ê-kíp phim.

>>> Xem thêm: Noo Phước Thịnh bức xúc, kêu gọi tẩy chay phim của nghệ sĩ Quang Minh, Liên Bỉnh Phát

Đỗ Hiếu cho biết, đại diện Cục tác quyền đã cho phép NSX phim Ngôi nhà bươm bướm sử dụng ca khúc Mãi mãi bên nhau trong phim. Tuy nhiên, trong hợp đồng ghi rõ ê-kíp phim được phép sử dụng quyền tác giả đối với tác phẩm nhưng không bao gồm các quyền liên quan của người biểu diễn, bản hòa âm - phối khí, bản ghi âm, ghi hình của nhà sản xuất... Điều này đồng nghĩa với việc ê-kíp phim phải có một người khác hát lại ca khúc này và sản xuất riêng một bản mới nếu nhận được sự đồng ý từ nhạc sĩ Đỗ Hiếu.

Đồng tình với Noo Phước Thịnh, nhạc sĩ Đỗ Hiếu:

Song, thực tế, nhạc sĩ Đỗ Hiếu không nhận được bất kỳ phản hồi hay việc liên hệ trước từ NSX phim. Đỗ Hiếu cho biết: "Hiếu không nhận được sự hồi đáp nào cho đến khi phim được công chiếu và các fan thông báo lại phim có sử dụng bản audio của ê-kíp Noo Phước Thịnh và Hiếu cùng sản xuất".

Đồng tình với Noo Phước Thịnh, nhạc sĩ Đỗ Hiếu:

Khi sự việc bị phanh phui, nhạc sĩ Đỗ Hiếu cũng đã liên hệ với ê-kíp làm phim. "Sáng nay, khi nhận được thông tin, bên Hiếu có nhắn tin cho đạo diễn phim về vấn đề này nhưng phía đạo diễn nói rằng họ không có quyền hạn giải quyết. Hiếu cũng không rõ trong câu chuyện này ai có quyền hạn giải quyết nhưng bản thân khá bức xúc vì đứa con tinh thần của mình và anh Noo bị sử dụng một cách bừa bãi như vậy", anh cho biết.

Đồng tình với Noo Phước Thịnh, nhạc sĩ Đỗ Hiếu:

>>> Có thể bạn quan tâm: Quang Minh rạng rỡ sau ly hôn, đến chúc mừng "đám cưới" của Liên Bỉnh Phát - Hoàng Yến Chibi

Chuyện NSX phim Ngôi nhà bươm bướm tự ý sử dụng ca khúc Mãi mãi bên nhau chỉ được lan truyền rộng rãi khi Noo Phước Thịnh lên tiếng thể hiện sự bức xúc của mình trên trang cá nhân vào tối 29/8.

Cụ thể, anh cho hay: "Nhấn mạnh... Đây không phải là một status PR... Noo đang thể hiện và lên tiếng sự bức xúc của mình. Và mong mọi người giúp làm rõ thậm chí là tẩy chay bộ phim. Noo mới nhận được thông tin là bản thu ca khúc Mãi mãi bên nhau (sáng tác Đỗ Hiếu) do Noo thể hiện được sử dụng vào phần credit cuối của bộ phim Ngôi Nhà Bươm Bướm. Việc sử dụng bản thu của Noo như thế này đồng nghĩa là mình đang tham gia hát nhạc phim cho dự án này, nhưng sự thật thì Noo hoàn toàn không dính dáng hoặc tham gia vào bộ phim này và cũng đồng nghĩa với việc ê-kíp đang sử dụng chất xám và sức sáng tạo của Noo một cách bất hợp pháp.

Đồng tình với Noo Phước Thịnh, nhạc sĩ Đỗ Hiếu:

Noo rất bức xúc vì cho đến thời điểm hiện tại, Noo hay bất cứ ai trong ê-kíp của Noo Phước Thịnh Entertainment đều chưa nhận được sự xin phép sử dụng bản thu ca khúc Mãi mãi bên nhau từ ê-kíp sản xuất bộ phim Ngôi Nhà Bươm Bướm".

Hiện tại, cả Noo Phước ThịnhĐỗ Hiếu đều cùng với ê-kíp tìm ra cách giải quyết thỏa đáng nhất cho vấn đề này.

Đồng tình với Noo Phước Thịnh, nhạc sĩ Đỗ Hiếu:

>>> Bài viết liên quan: NSƯT Thành Lộc tái xuất màn ảnh với vai diễn đồng tính đầu tiên trong sự nghiệp

Phim Ngôi nhà bươm bướm do đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh thực hiện, dựa trên vở kịch La cage aux folles của Jean Poiret. Bộ phim xoay quanh câu chuyện nên duyên của Hoàng (Liên Bỉnh Phát) và Mai (Hoàng Yến Chibi). Bằng sự khôn khéo và lém lỉnh, Mai thuyết phục được bố mẹ từ Bắc vào Nam để gặp gỡ và bàn chuyện cưới hỏi của cả hai. Mọi chuyện ngỡ là êm đẹp cho đến khi cả hai bên gia đình đều bị phơi bày những bí mật "động trời" cùng sự khác biệt về mọi mặt.

Ngoài Liên Bỉnh Phát, Hoàng Yến Chibi, Ngôi nhà bươm bướm còn quy tụ dàn diễn viên hot thu hút sự chú ý của khán giả: nghệ sĩ Xuân Trường, nghệ sĩ Hồng Đào, Quang Minh... và đặc biệt là NSƯT Thành Lộc.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!