Nhạc sĩ ca khúc "Rời bỏ" của Hòa Minzy chính thức lên tiếng về nghi án đạo nhạc

11:00 10/05/2018

Những ngày vừa qua, sự việc bản hit mới nhất của Hòa Minzy là "Rời bỏ" dính nghi án đạo nhạc với một bài hát có tên là "Đừng thương hại anh" nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ công chúng. Đứng trong tâm bão dư luận, chủ nhân của bài hát là nhạc sĩ Vũ Huy Hoàng chính thức lên tiếng bằng một bài viết rất dài trên trang cá nhân.

Chỉ mới ra mắt vào ngày 6/5 vừa qua, bài hát Rời bỏ còn chưa tạo được "tiếng vang" trên các bảng xếp hạng âm nhạc thì đã vướng vào nghi án đạo nhạc với một bài hát khác mang tên Đừng thương hại anh được trình diễn bởi nhạc sĩ Minh Âu trong một phòng trà cách đây 3 năm. Để giải thích vấn đề này, mới đây, nhạc sĩ Vũ Huy Hoàng - chủ nhân bản hit đã chính thức lên tiếng trần tình về sự việc này.

Nhạc sĩ ca khúc

Trong bài viết, ngoài việc xin lỗi người hâm mộ Hòa Minzy nói riêng lẫn người yêu thích nhạc Việt nói chung vì những lộn xộn trong những ngày qua, anh còn đưa ra những luận cứ rất thuyết phúc để "minh oan" cho nghi án đạo nhạc mọi người gán vào anh.

Nhạc sĩ ca khúc

Để giải thích rõ ràng về sự việc lùm xùm này, anh có nói về hoàn cảnh sáng tác của bài hit Rời bỏ. Theo nhạc sĩ Vũ Huy Hoàng, Rời bỏ được sáng tác vào năm 2014 dựa trên một câu chuyện có thật của bạn anh, nằm trong series Memories, Hẹn em kiếp sau mà anh viết cho nam ca sĩ Ưng Đại Vệ. Thuyết phục hơn, anh còn đưa ra các hình ảnh về tất cả thông tin và ngày giờ anh sáng tác bài hát mà anh đã lưu giữ trong tài khoản Yahoo Mail. 

Nhạc sĩ ca khúc

Nghĩa là, Rời bỏ của anh thực ra đã ra đời cách đây 4 năm và nói Rời bỏ đạo nhạc của một bài hát khác xuất hiện cách đây 3 năm là điều không thể. Vậy thì bằng một cách nào đó, bài hát lại bị lọt ra ngoài và trở thành Đừng thương hại anh? Điều đó không được nhắc trong bài viết và Vũ Huy Hoàng có vẻ cũng không hiểu được điều này.

Nhạc sĩ ca khúc

Ngoài ra, anh còn đưa ra những thành tựu âm nhạc anh từng đạt được, những lần kết hợp với các ca sĩ lớn để khẳng định sự "trong sạch" của mình. 

Nhạc sĩ ca khúc

Bài viết ngay sau đó nhận được những phản hồi rất tích cực đến từ cộng đồng mạng. Dù rất thuyết phục, nhưng Vũ Huy Hoàng lại chưa giải quyết được dấu hỏi, vì sao Đừng thương hại anh lại có mặt trước khi anh tung bài hát của mình lên sóng. Liệu những gì Vũ Huy Hoàng chia sẻ có phải hoàn toàn là sự thật hay không? Đó chính là thắc mắc lớn nhất mà khán giả còn băn khoăn.

Ảnh: Tổng hợp