Nhạc sĩ Addy Trần: "Sơn Tùng không đạo nhạc"

24/02/2021, 12:15 GMT+07:00

Những ngày qua, MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP mà Hải Tú đóng nữ chính bỗng dưng thành tâm điểm chú ý khi đột nhiên mất tích khỏi YouTube. Và đúng như dự đoán của nhiều người sản phẩm này bị đánh gậy bản quyền từ một producer người nước ngoài.

 
Tên tuổi của Sơn Tùng liên tục gặp phiền phức từ ngày Hải Tú về công ty. Hết chuyện ồn ào tình cảm đến việc vướng lùm xùm bản quyền (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tên tuổi của Sơn Tùng liên tục gặp phiền phức từ ngày Hải Tú về công ty. Hết chuyện ồn ào tình cảm đến việc vướng lùm xùm bản quyền (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Producer "đá xéo" Sơn Tùng, đăng hẳn hình ảnh nam ca sĩ lên beat nhạc

Nhạc sĩ Addy Trần xác nhận Sơn Tùng không đạo nhạc

Về sự cố lần này của giọng ca gốc Thái Bình, Addy Trần cho rằng do Sơn Tùng vẫn còn làm việc theo phong cách underground ngày xưa. Nghĩa là tìm beat trên mạng rồi viết trên nền cái beat có sẵn sau đó có điều kiện thì đánh lại beat khác hoặc mua luôn bản quyền cái beat đó. 

"Sơn Tùng đã viết phần lời còn Onionn làm beat theo kiểu xào nấu thì không thể nói là đạo nhạc được. Sơn Tùng mượn phần beat của GC để viết nhạc thì đó là điều bình thường, cậu ấy có quyền làm thế. Bởi nền âm nhạc cũng cần có sự học hỏi lẫn nhau như Campuchia, Thái Lan cũng lấy ý tưởng từ nhạc Việt. Việc GC gắn cờ MV của Tùng và muốn đòi lại quyền lợi là điều mà tôi thấy đúng và ổn thoả về mặt pháp luật. Nếu tôi là GC tôi cũng đi đòi quyền lợi cho mình", Addy Trần chia sẻ thêm.

 
Addy Trần cho biết trong âm nhạc người ca sĩ được phép mua bản quyền 1 câu hát, 1 câu beat độc quyền là chuyện bình thường (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Addy Trần cho biết trong âm nhạc người ca sĩ được phép mua bản quyền 1 câu hát, 1 câu beat độc quyền là chuyện bình thường (Ảnh: FBNV)

"Do Sơn Tùng chủ quan thôi chứ beat của GC có đắt bao nhiêu tiền với Tùng không thành vấn đề vì kiểu gì Tùng cũng giải quyết được hết. Muốn làm việc chặt chẽ với quốc tế thì có phải có điều khoản và trả lại quyền lợi cho họ. Đừng để sự việc xảy ra mới giải quyết thì mình phải chịu phí rất đắt. Cuối cùng thì Sơn Tùng cũng xử lý được", Addy Trần bày tỏ.

>>> Xem thêm: Loạt "đạo phẩm tin đồn" của Sơn Tùng tiếp tục bị réo tên: Thương anh!

Producer GC không còn đánh gậy bản quyền Sơn Tùng

Sau gần 2 ngày drama lên đến đỉnh điểm, câu chuyện Sơn Tùng "xài chùa" đoạn beat của producer GC đã đi đến hồi kết. Tối hôm (23/2), MV Chúng ta của hiện tại chính thức được trả về cho giọng ca sinh năm 1994 với 65 triệu lượt view được giữ nguyên vẹn và đến sáng nay (24/2), producer GC cũng đã lên tiếng bỏ qua mọi chuyện.

 
Producer GC chủ động chấm dứt ồn ào với Sơn Tùng (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Producer GC chủ động chấm dứt ồn ào với Sơn Tùng (Ảnh: FBNV)

Cụ thể, trên Instagram story của mình, producer người Anh cho biết: "Đã có cuộc trao đổi với CEO công ty M-TP Entertainment. Chúng tôi đã hiểu rõ được tình huống của nhau, và đã đạt sự đồng thuận với ý kiến của người kia. Với sự thiện chí, tôi đã cho đăng tải lại đoạn video ấy rồi. Hi vọng sẽ có màn kết hợp với những người bạn Việt Nam trong tương lai. Tôi cũng xin tuyên bố chấm dứt những rắc rối trên YouTube giữa chúng tôi".

 
Sơn Tùng đã thêm tên GC vào bên dưới sản phẩm của mình (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sơn Tùng đã thêm tên GC vào bên dưới sản phẩm của mình (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Có Chắc Yêu Là Đây tiếp tục vướng nghi án đạo nhái

Có thể thấy, phía công ty Sơn Tùng đã có bước giải quyết nhanh gọn với producer GC khiến nhà sản xuất âm nhạc người Anh thay đổi thái độ rõ rệt từ bực tức chuyển sang ôn hoà.

SƠN TÙNG GỬI LỜI CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2021

Với những sự thành công trong năm 2020, Sơn Tùng gửi lời cám ơn đến tập thể nhân viên trong công ty, sự hỗ trợ hết lòng từ các nhãn hàng và đặc biệt là tình yêu thương to lớn từ đại gia đình SKY... SKY à! Tùng yêu mọi người nhiều lắm, cảm ơn vì đã luôn tin, yêu và đồng hành cùng với tấm thân nhỏ bé này nhé.

"Cùng nắm tay nhau thật chặt để tạo ra thật nhiều điều tuyệt vời cho nhau hơn trong tương lai nha. Chân thành cảm ơn tất cả mọi người. Cùng chờ đón những điều mà M-TP sẽ mang đến cho mọi người vào năm 2021 này nhé", Sơn Tùng bày tỏ.

"Sang năm 2021 Tùng muốn chúc tất cả mọi người sẽ có một năm mới không thể tuyệt vời hơn, tràn ngập niềm vui, tràn ngập hạnh phúc, tràn ngập may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc và đặc biệt phải luôn có một sức khoẻ thật tốt nhoé. Có sức khoẻ... Có tất cả. Và hãy nhớ... Thực hiện đầy đủ những quy tắc phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 nhé", anh nói thêm. Xem thêm thông tin về Sơn Tùng tại đây.