Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2005 ra hầu tòa vì "quỵt tiền"?

15:57 08/10/2016

Vừa qua, ngày 7/10, trên trang cá nhân của V. L. Hương hiện là du học sinh tại Trường Đại học Deakin (thuộc TP. Melbourne, bang Victoria, Úc) đã đăng tải câu chuyện nộp đơn kiện đòi công lí lên Toà dân sự của bang Victoria.

Theo đó, người bị kiện là Lê Vũ Hoàng, cựu quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2005 cùng vợ là chị Lâm Nam Anh. Trước đây, Hoàng từng để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng mọi người với tấm gương vượt khó, học giỏi.


Hình ảnh cựu quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2005.
Hình ảnh cựu quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2005.

Nữ du học sinh bức xúc vì bị “quỵt tiền”:

Qua một mẩu tin rao vặt trên hội sinh viên tại Úc, thì ngày 10/4 Hương quyết định thuê một căn phòng đôi trong ngôi nhà trên đường Riversdale, ở khu Hawthorn, bang Victoria, Úc. Đây là căn nhà của vợ chồng Lê Vũ Hoàng (đã có quốc tịch Úc) thuê từ một công ty bất động sản, nhưng họ không sinh sống ở đây mà cho sinh viên thuê lại.

Với giá thuê 950 AUD (khoảng 16 triệu đồng/tháng) và đặt cọc 1.200 AUD (hơn 20 triệu đồng), tuy nhiên, Hương chỉ vừa sống ở đây được 2 tháng thì bất ngờ nhận được thông tin: cô và những người khác buộc phải rời khỏi nhà vì công ty bất động sản đột ngột lấy lại nhà. Thời gian trao trả lại nhà cho công ty trên là vào cuối tháng 6, tuy nhiên ngày trả nhà đã được gia hạn đến 28/7.


Lời tố cáo của nữ du học sinh trên Facebook.
Lời tố cáo của nữ du học sinh trên Facebook.

"Dù vậy, bất chấp quy định từ công ty bất động sản, chủ nhà vẫn ép mình cùng các bạn sinh viên tiếp tục sống ở đây và phải đóng đủ tiền nhà đến hết tháng 7”- Hương chia sẻ. Đến ngày 18/7, Hương chuyển ra khỏi căn nhà trên, được yêu cầu thanh toán hàng loạt chi phí như 200 AUD (gần 3,3 triệu đồng) tiền làm hư sàn gỗ (nhưng chủ nhà không đưa ra được hóa đơn trước tòa), 100 AUD (gần 1,7 triệu đồng) tiền vệ sinh nhà (dù trước khi dọn đi Hương đã vệ sinh sạch sẽ). Đồng thời bị gây không ít khó dễ khi yêu cầu được xem các hóa đơn minh bạch tiền điện, nước, gas, internet từ nhà cung cấp dịch vụ.

Tuy nhiên, mãi hai tháng sau khi chuyển nhà, một số người bạn ở cùng với Hương đã nhận được tiền thừa sau khi trừ các hóa đơn sinh hoạt và tiền ở, riêng chỉ mình Hương là không được hoàn trả. Sau khoảng thời gian chờ đợi mệt mỏi, cộng thêm những lời thách thức khó nghe từ chủ nhà, Hương đã quyết định đâm đơn kiện.

Lời phân trần từ nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia:

Theo chia sẻ từ cựu quán quân Olympia Lê Vũ Hoàng cho biết: cả gia đình anh hiện đang rất mệt mỏi vì hàng loạt chỉ trích từ dư luận. Thậm chí vì stress kéo dài, vợ anh đã sinh non. Đồng thời, anh cũng khẳng định thêm mình hoàn toàn không có ý định ăn chặn tiền thuê nhà và tiền cọc của Hương.

Hoàng cũng cho biết: vào ngày 27/6 vừa qua, Hương gọi điện cho vợ Hoàng đòi dọn ra khỏi nhà. Và 2 ngày sau đó, vợ chồng anh phải bay gấp về Việt Nam để lo liệu đám tang cho bố. Theo luật, nếu Hương muốn rời đi thì phải thông báo cho gia đình anh trước 28 ngày. Sau đó, anh vẫn không thấy Hương dọn đi, mãi cho đến ngày 16/7, Hương lại tiếp tục thông báo hai ngày nữa sẽ đi và yêu cầu hai vợ chồng anh hoàn lại toàn bộ tiền cọc, tiền bồi thường nhà cùng một số hóa đơn của tháng 6, tháng 7. Và mãi cho đến ngày 27/7 Hương mới chính thức dọn đi và giao lại chìa khóa.

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2005 ra hầu tòa vì


Sau phán quyết của tòa, Hoàng đã trả lại số tiền trên cho Hương vào ngày 7/10.
Sau phán quyết của tòa, Hoàng đã trả lại số tiền trên cho Hương vào ngày 7/10.

Đồng thời Hoàng cũng lí giải thêm về nguyên nhân công ty bất động sản đòi lại nhà đột ngột: đó là vì các bạn sinh viên ra khỏi nhà nhưng không tắt bếp ga. Công ty bất động sản đến kiểm tra bất ngờ và phát hiện cảnh tượng nguy hiểm trên. “Họ đòi tịch thu lại nhà nhưng tôi cố gắng gia hạn cho các bạn sinh viên ở thêm vì nếu không có nơi ở vào lúc này, các bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ôn thi”.

Theo ý kiến từ cựu quán quân Olympia, chính Hương đã lợi dụng điều này để dựng chuyện, còn theo nữ du học sinh: đây là khoản tiền cô xứng đáng được nhận về. “Phán quyết của tòa cho Hương nhận lại 476.18 AUD (tương đương 8 triệu đồng) không có nghĩa là Hương đã thắng trong vụ kiện này mà chỉ là động thái giảng hòa tại phiên tòa hôm 4/10 vừa qua. Sau khi nhận được email về số tài khoản, tôi đã chuyển đầy đủ số tiền trên cho em ấy nhưng em ấy vẫn lên Facebook tố cáo vợ chồng tôi”- Hoàng chia sẻ.

Ảnh: Internet.