Nhà vật lý Mỹ bất ngờ tìm thấy cánh cổng thời gian ở Nam Cực, có thể đưa một vật trở về quá khứ?

09:35 26/09/2018

Thế giới ngày nay vẫn còn tồn tại rất nhiều điều bí ẩn mà các nhà khoa học hàng đầu vẫn chưa giải mã được. Cánh cổng thời gian ở Nam Cực cũng là một trong số đó.

Cánh cổng thời gian - cụm từ dường như chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng nay lại khiến các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp. Bởi hơn 10 năm trước, các nhà khoa học Anh và Mỹ đã tiến hành nghiên cứu về cánh cửa thời gian tại Nam Cực sau khi phát hiện nhiều điều kỳ lạ xuất hiện tại khu vực lạnh giá ít người sinh sống này.


Vùng đất lạnh giá ít người sinh sống này lại tồn tại nhiều điều bí ẩn ít ai biết
Vùng đất lạnh giá ít người sinh sống này lại tồn tại nhiều điều bí ẩn ít ai biết

Cụ thể, trong khi làm việc tại một dự án nghiên cứu thời tiết chung, nhóm nghiên cứu đã chứng kiến toàn bộ sự xuất hiện của một cơn lốc xoáy thời gian.

Nhà vật lý Mỹ Maryland, McLean và các đồng nghiệp của ông cho rằng đã thấy “vùng xoáy sương mù màu xám” trên bầu trời. Theo mô tả, vòng xoáy theo hình xoắn ốc, tuy nhiên nó đã không bị phân tán, biến đổi bởi các yếu tố khác như thời tiết. Dù những cơn gió và mây luôn di chuyển trên không, nhưng vùng xoáy màu xám lạ này vẫn đứng yên.


Vòng xoáy màu xám được cho là cánh cửa thời gian
Vòng xoáy màu xám được cho là cánh cửa thời gian

Sau đó họ đã tiến hành nghiên cứu về cánh cửa thời gian này bởi một quả bóng. Cả nhóm lấy một quả bóng khí tượng và gắn kèm theo một dụng cụ khí tượng để có thể hiệu chỉnh nhiệt độ, áp suất không khí, độ ẩm, tốc độ gió và đồng hồ quả quýt để ghi lại thời gian và các trị số. Sau khi gắn cáp vào quả bóng, và đảm bảo buộc chặt đầu còn lại vào một tời kéo, họ cho nó bay lên hướng vào vùng xoáy. Khi vừa được thả, quả bóng cùng các dụng cụ đi kèm đột ngột tăng tốc độ và đã ngay lập tức bị hút vào trong bụng của cơn lốc xoáy rồi biến mất.


Vòng xoáy thực chất là cánh cửa thời gian (Ảnh minh họa)
Vòng xoáy thực chất là cánh cửa thời gian (Ảnh minh họa)

Sau đó những các nhà nghiên cứu đã kéo quả khí cầu lại bằng một chiếc dây đã buộc trước đó. Khi kiểm tra chiếc đồng hồ được gắn trên quả khí cầu điều gây sửng sốt cho những người có mặt lúc đó là thời gian trên đồng hồ đã quay ngược lại 30 năm trước đây?

Nhà vật lý Mỹ bất ngờ tìm thấy cánh cổng thời gian ở Nam Cực, có thể đưa một vật trở về quá khứ?

Một điều ngạc nhiên nữa là những thiết bị đo trên khí cầu không hề bị hỏng, những nhân viên nghiên cứu tiếp tục thực hiện vài lần thí nghiệm tương tự, nhưng lần nào cũng cho thấy thời gian bị đẩy lùi trở lại, trên đồng hồ hiển thị là thời gian trong quá khứ.

Hiện tượng này được các nhà khoa học gọi là cánh cửa thời gian. Và họ đưa ra giả thuyết rằng, những vòng xoáy không ngừng tại Nam Cực kia chính là những con đường dẫn đến những thời đại khác?

Những nghiên cứu về sau này đều đã được chính NASA thực hiện tuy nhiên vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn về cơ chế hoạt động của cánh cổng, sự tồn tại thực sự của một chiều không gian, thời gian khác vẫn còn là một ẩn số.

(Ảnh: Internet)