Nhà túng thiếu, ông bố đi trộm máy cưa xăng để mua áo ấm cho con đỡ rét

16:10 29/12/2018

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại cần khoản tiền mua áo ấm cho con mặc vào ngày rét, Lương Khăm Xón làm liều đi trộm máy cưa xăng của người cùng thôn để lấy tiền mua đồ cho con ngày rét. 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h ngày 12/12/2018, Lương Khăm Xón (SN 1988) ở bản Xiềng Tắm, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đến nhà người đàn ông tên Phỏng ở cùng bản và trộm một chiếc máy cưa xăng trị giá khoảng 9 triệu đồng.

Nhà túng thiếu, ông bố đi trộm máy cưa xăng để mua áo ấm cho con đỡ rét

Thực hiện thành công hành vi trộm cắp, Xón đưa tang vật về nhà cất giấu, 2 ngày sau Xón đưa đến bán cho ông Lô Văn Tỵ ở cùng xã Mỹ Lý với giá 350 nghìn đồng. Xón khai rằng số tiền bán máy cưa được dùng để mua quần áo cho bản thân và mua áo ấm cho con.

Nhà túng thiếu, ông bố đi trộm máy cưa xăng để mua áo ấm cho con đỡ rét

Chiều ngày 28/12, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Lương Khăm Xón về hành vi trộm cắp tài sản. Tại cơ quan điều tra Xón khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình do muốn mua áo ấm cho con và bản thân mình và trời rét.

Hiện Công an huyện Kỳ Sơn đang hoàn tất hồ sơ để đưa đối tượng ra xử lý theo quy định của pháp luật. 

Máy cưa xích (hoặc máy cưa cây cầm tay, máy cưa xăng) là một dụng cụ cầm tay dùng để cưa cắt gỗ hoặc cắt tỉa nhánh cây, từng thớ gỗ được cắt đứt bởi những mắt xích được quay quanh một lam dài. Nó được sử dụng trong các công việc như chặt hạ cây, nhánh cây to, sự ăn nghiền, cắt tỉa, hỗ trợ trong việc cắt giảm cháy rừng trong cách chữa cháy các vùng đất hoang, và thu hoạch củi.