Nhà trường lên tiếng vụ nam sinh bị Cảnh sát cơ động thúc gối vào bụng

17:33 27/10/2017

Phía nhà trường xác nhận nam sinh bị Cảnh sát cơ động đánh trong clip gây xôn xao là học sinh của trường mình. Hiện tại, phía nhà trường đang chờ văn bản chính thức của Sở để tiến hành mời em cùng gia đình trình báo lại sự việc và sẽ có biện pháp xử lý đúng theo điều lệ của trường phổ thông.


Cảnh sát cơ động dùng gối thúc vào bụng nam sinh.

Ngày 27/10, Ông Lê Văn Phước, Hiệu trưởng Trường THPT Võ Thị Sáu, quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, phía Ban giám hiệu nhà trường đã nắm được thông tin vụ việc nam sinh của trường bị Cảnh sát cơ động thúc đầu gối vào bụng tại địa bàn quận 4.

Ông Phước cho biết, “Khi học sinh của trường vi phạm trong luật giao thông, lực lượng Cảnh Sát Giao Thông địa phương sẽ gửi thông tin về Sở giáo dục. Tiếp đó, Sở sẽ gửi thông báo về trường để tiến hành xác minh xử lý. Hiện tại, chúng tôi đã xác định đây là học sinh của trường và gọi em lên văn phòng viết bản tường trình. Việc xử lý thì phải đợi khi có sự xác minh rõ ràng chính xác về tên tuổi chứ không thể xem mặt bắt tên. Quan điểm là sai tới đâu thì xử lý tới đó. Tuy nhiên, tôi cũng chưa gặp em học sinh này” 

Nhà trường lên tiếng vụ nam sinh bị Cảnh sát cơ động thúc gối vào bụng

"Phía nhà trường luôn quán triệt việc học sinh không được điều khiển xe máy, tuy nhiên các em đi xe rồi gửi ở ngoài, nên nhà trường rất khó kiểm soát tình trạng này. Sau sự việc, chúng tôi sẽ thông báo toàn trường để răn đe chung các trường hợp đi xe phân khối lớn. Khi có văn bản chính thức từ Sở, chúng tôi sẽ mời học sinh này cùng phụ huynh lên văn phòng để tường trình lại vụ việc, sau đó sẽ có biện pháp xử lý đúng theo điều lệ của trường phổ thông”, ông Phước chi sẻ thêm.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20), TP.HCM xác nhận vụ việc Cảnh sát cơ động dùng chân lên gối nam sinh giữa đường gây xôn xao dư luận. Theo đó, người trong clip chính là chiến sĩ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động và hiện đang chờ chỉ đạo xử lý từ lãnh đạo Công an TP.HCM. Hiện phía đơn vị đã tạm đình chỉ chiến sĩ Cảnh sát cơ động trong đoạn clip và chờ hướng xử lý.

Theo đó, trưa 25/10, khi 2 chiến sĩ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20), TP.HCM tiến hành tuần tra trên địa bàn quận 1 thì phát hiện cặp nam nữ có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính. Phát hiện lực lượng chức năng, đôi nam nữ tìm cách tháo chạy về hướng quận 4. Hai chiến sĩ đã dùng xe đặc chủng đuổi theo.

Khi đến đường Bến Vân Đồn (phường 12, quận 4), do gặp khu vực lô cốt đang xây dựng, không làm chủ được tốc độ nên cặp nam nữ bị ngã xe. Phương tiện đặc chủng có hai chiến sĩ Công An Giao Thông ngồi trên cũng bị ngã theo chứ không hề có va chạm. Sau đó, một chiến sĩ đã có hành động thiếu kiểm soát trái với chuẩn mực và gây phản cảm. 


Không làm chủ được tốc độ nên cặp nam nữ bị ngã xe.
Không làm chủ được tốc độ nên cặp nam nữ bị ngã xe.

Theo lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20), trường hợp này là nam sinh tự ngã nên đội CSGT quận 4 đã ra hiện trường lập hồ sơ giải quyết. Nam thiếu niên cũng được đưa đi bệnh viện quận 4 và bệnh viện Gia Định kiểm tra. Hai kết quả thăm khám đều cho thấy em này không gặp vấn đề nghiêm trọng. Sau đó, hai chiến sĩ đã đến Công an quận 4 để làm việc cùng bố của nam sinh, hai bên đã đồng ý thỏa thuận, không truy cứu.

Nhà trường lên tiếng vụ nam sinh bị Cảnh sát cơ động thúc gối vào bụng

Theo lời trình bày của nam thiếu niên, em này đang học tại một trường cấp 3 ở quận Bình Thạnh và chưa có giấy phép lái xe.

Trung đoàn Cảnh sát cơ động cũng cho biết hiện đang xem xét xử lý chiến sĩ CSCĐ đi cùng vì đã không ngăn cản, để đồng đội gây ra hình ảnh phản cảm.

Lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động cho biết, "Ngay sau khi clip xuất hiện chúng tôi đã nhanh chóng vào cuộc và làm rõ, qua đó đã xác định được chiến sĩ CSCĐ trong clip nói trên. Chúng tôi đã yêu cầu cả hai chiến sĩ viết bản tường trình. Trong đó người lên gối em học sinh hiện tại đã bị tạm đình chỉ, không giao cho bất kỳ công tác nào. Báo cáo của Trung đoàn Cảnh sát cơ động sau đó đã được gửi lên Ban giám đốc Công an TP.HCM để chờ chỉ đạo hướng xử lý tiếp theo. Quan điểm của chúng tôi cũng như ban giám đốc là sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che và dung túng...".

Bên cạnh đó, sáng 27/10, lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20), TP.HCM đã họp toàn trung đoàn và có sự quán triệt, chấn chỉnh với toàn bộ cán bộ chiến sĩ về vụ việc. Hiện tại, lãnh đạo đang chờ Ban giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo để tiến hành xử lý theo quy định pháp luật.