Nhà Trắng giới thiệu tài liệu 234 trang cáo buộc gian lận bầu cử Mỹ

19:55 11/11/2020

Mặc dù nhiều báo lớn đã công bố Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng thế nhưng ông Trump vẫn chưa từ bỏ hy vọng. Ông tiếp tục khẳng định cuộc bầu cử có gian lận và quyết tâm kiện cáo tới cùng. 

Mới đây, thư ký của Nhà Trắng đã công bố một tài liệu dài 234 trang với mục đích tuyên bố bầu cử Mỹ có gian lận.

 
Ông Trump không chịu thua, tiếp tục tố bầu cử có gian lận. (Ảnh: AP)
Ông Trump không chịu thua, tiếp tục tố bầu cử có gian lận. (Ảnh: AP)

>> Xem thêm: Sự khác biệt của Barron Trump khi đi cùng bố với bạn bè

Nhà Trắng giới thiệu tài liệu cáo buộc bầu cử Mỹ gian lận

Dailymail đưa tin vào ngày 10/11, Kayleigh McEnany - thư ký Nhà Trắng đã đưa ra 1 tập tài liệu có độ dài 234 trang khi xuất hiện trên đài Fox News. Cô đã tuyên bố đây chính là bằng chứng cáo buộc rằng cuộc chạy đua vào Nhà Trắng vừa rồi có gian lận. Ngoài ra, cô cũng đã nêu ra những thông tin về các trường hợp bất thường trong chiến dịch tranh cử vừa rồi của ông Donald Trump.

 
Thư ký Nhà Trắng đã đưa ra tài liệu 234 trang tố cuộc chạy đua vào Nhà Trắng có nhiều nghi vấn. (Ảnh: AFP)
Thư ký Nhà Trắng đã đưa ra tài liệu 234 trang tố cuộc chạy đua vào Nhà Trắng có nhiều nghi vấn. (Ảnh: AFP)

Theo đó, bà Kayleigh McEnany cho biết, hiện tại ông Trump đã nhận được 11.000 nghi vấn gian lận và từ các nhân chứng đã tổng hợp được khoảng 500 bản tuyên thệ. Hiện tại quá trình xác minh thông báo vẫn đang được họ tiếp tục thực hiện. 

Bà Kayleigh McEnany phát biểu: “Đây là 234 trang tuyên thệ những cáo buộc, người thật có đủ các chữ ký. Trong đó tại Wayne 50 phiếu được chạy qua chạy lại nhiều lần trong máy đếm, 35 phiếu không có lịch sử cử tri nhưng vẫn được kiểm đếm, 60% phiếu có chữ ký giống nhau. Một người phụ nữ cho biết mặc dù con trai bà đã qua đời, thế nhưng trong kết quả vận có tên cậu”.

Không chỉ vậy trên trang cá nhân của mình, ông Trump cũng đã đăng tải dòng trạng thái với nội dung: "Tối nay 9g tham nhũng bỏ phiếu sẽ được phơi bày".

 
Ông Trump cho rằng nhiều người qua đời nhưng vẫn có tên trong danh sách bầu cử. (Ảnh: CNN)
Ông Trump cho rằng nhiều người qua đời nhưng vẫn có tên trong danh sách bầu cử. (Ảnh: CNN)

>> Có thể bạn quan tâm: Hình ảnh đẹp của "Hoàng tử Nhà Trắng" Barron Trump trong 4 năm qua

6.000 phiếu của ông Trump được tính cho Biden vì lỗi phần mềm

Theo thông tin từ Washington Examiner cho biết, lỗi phần mềm kiểm phiếu đã xuất hiện tại Đảng Cộng hòa tại Michigan vào ngày 6/11 vừa qua. Chính vì vậy, ông Joe Biden đã được tính thêm 6.000 lá phiếu vốn dĩ là bầu cho ông Trump ở hạt Antrim. 

Chủ tịch Đảng Cộng hòa bang Michigan, bà Laura Cox cho hay: “Có 6.000 phiếu bầu cho đảng Cộng hòa nhưng lại được tính cho Đảng Dân chủ ở hạt Antrim. Phần mềm dùng để lập bảng gặp sự cố nhỏ và gây ra việc tính toán sai số phiếu. Thêm vào đó, chúng tôi phát hiện ra được đã có 47 hạt cũng đã sử dụng cùng phần mềm này". 

Sau khi phát hiện ra sự cố, Chủ tịch của Đảng Cộng hòa bang Michigan đã đưa ra yêu cầu về việc kiểm tra lại thống kê số phiếu bầu. Tuy nhiên, theo Thư ký hạt Antrim, nguyên nhân kết quả sai là do trong quá trình chuyển tải dữ liệu giữa văn phòng hạt và khu vực bầu cử.

 
Trước đó cuộc bầu cử được cho là đã xảy ra lỗi phần mềm. (Ảnh: CNN)
Trước đó cuộc bầu cử được cho là đã xảy ra lỗi phần mềm. (Ảnh: CNN)

>> Có thể bạn chưa xem: Giá vàng nóng theo bầu cử Tổng thống Mỹ, lên 56,7 triệu đồng/lượng

Hiện tại, Donald Trump vẫn chưa có dấu hiệu sẽ dừng kiện và cũng chưa có thông báo chính thức nào về kết quả cuộc bầu cử từ cơ quan có thẩm quyền, do vậy không thể chắc chắn rằng ông Biden có phải Tổng thống Mỹ thứ 46 hay không. Kết quả chính thức sẽ được công bố trong thời gian tới.

TỔNG THỐNG TRUMP SẼ RỜI KHỎI MỸ NẾU THUA TRONG CUỘC ĐUA VÀO NHÀ TRẮNG 

Trước đó các tờ báo đã đưa tin về cuộc chạy đua vào nhà Trắng, theo đó ông Trump đã phát biểu tại bang Georgia rằng sẽ rời khỏi Mỹ nếu thua ứng viên đảng Dân chủ là Biden.

Trong buổi phát biểu này ông cũng cho biết kết quả của phiếu bầu khiến bản thân ông bị áp lực, không hề thoải mái.

Trước đó trên trang cá nhân của mình Tổng thống Mỹ còn vui vẻ đăng dòng trạng thái: “Tôi sẽ có bài phát biểu vào tối nay. Một chiến thắng vang dội”.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.