Nha Trang chính thức cho mọi người tắm biển trở lại kể từ 4/5

03/05/2020, 16:20 GMT+07:00

Thời điểm toàn quốc thực hiện giãn cách xã hội, mọi người đều thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả. Những bãi tắm ở các khu du lịch biển nổi tiếng của Việt Nam cũng ngưng hoạt động. 

Tuy nhiên, sau khoảng thời ngưng giãn cách xã hội, chính quyền tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định cho phép hoạt động tắm biển được trở lại từ ngày 4/5.

 
Một bãi biển ở Việt Nam để bảng cấm tắm biển phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Một bãi biển ở Việt Nam để bảng cấm tắm biển phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Khánh Hòa cho phép mọi người được tắm biển kể từ ngày 4/5

Theo như báo Thanh Niên đưa tin, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - ông Nguyễn Tấn Tuân cho biết tỉnh này đã thống nhất cho phép việc tắm biển chính thức được hoạt động trở lại bắt đầu từ ngày 4/5. Như vậy, sau một thời gian dài thực hiện đúng với Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19, thì ngày mai (4/5) mọi người ở khu vực tỉnh Khánh Hòa hoặc du khách khi đến các bãi biển nơi đây đều có thể thoải mái tắm biển.

 
Hình ảnh bãi biển ở Nha Trang vào thời điểm Việt Nam chưa xuất hiện dịch Covid-19. (Ảnh: Dân Trí)
Hình ảnh bãi biển ở Nha Trang vào thời điểm Việt Nam chưa xuất hiện dịch Covid-19. (Ảnh: Dân Trí)

Cụ thể, UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép các bãi tắm biển được mở cửa đón mọi người. Những hoạt động có liên quan đến các tuyến công viên bờ biển và trên mặt nước biển ở địa bàn tỉnh Khánh Hòa đều được quay trở lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, các hoạt động này cần phải đảm bảo đúng một số biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế Việt Nam. 

>>> Xem thêm: Việt Nam thử nghiệm vaccine Covid-19 hợp tác nghiên cứu với Anh

Triển khai các công tác cứu hộ khi hoạt động tắm biển quay trở lại

Để ứng phó với các trường hợp xấu xảy ra khi bãi biển ở tỉnh Khánh Hòa hoạt động trở lại, UBND nơi đây đã giao cho cơ quan chức năng thuộc huyện, thị xã, thành phố tiến hành triển khai một số công tác phòng chống và cứu hộ kịp thời. Bên cạnh đó, cần phải thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở mọi người cần tuân thủ đúng các quy định để tránh trường hợp đuối nước. 

 
Quảng Trường 2/4 ở Nha Trang không có một bóng người vào ngày 1/4. (Ảnh: Thanh Niên)
Quảng Trường 2/4 ở Nha Trang không có một bóng người vào ngày 1/4. (Ảnh: Thanh Niên)

Không chỉ vậy, các cơ quan chức năng ở tỉnh này cũng nên đưa ra khuyến cáo để mọi người nơi đây cùng với du khách khi tắm biển cần thực hiện đúng việc giãn cách, đeo khẩu trang, không tụ tập quá 30 người. Những địa điểm như bờ biển, công viên, khu vực bãi tắm cần được giám sát chặt chẽ để tránh trường hợp xấu xảy ra.

>>> Xem thêm: Hai "sắc thái" trái ngược ở bãi biển Vũng Tàu - Phan Thiết dịp lễ 30/4

Tỉnh Khánh Hòa tạm ngưng hoạt động tắm biển kể từ 1/4

Hoạt động tắm biển ở khu vực tỉnh Khánh Hòa đã được UBND cho tạm ngừng hoạt động kể từ ngày 1/4 để có thể phòng chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả nhất. Cho đến ngày 23/4, UBND tỉnh này đã tiến hành thống nhất với các ban ngành liên quan ở địa phương để có thể đưa ra các biện pháp phòng dịch, bên cạnh đó là việc nới lỏng thêm một số hoạt động để mọi người thoải mái hơn sau khi toàn quốc ngưng giãn cách xã hội. 

 
Hình ảnh bãi biển ở Nha Trang vắng bóng người sau khi UBND tỉnh Khánh Hòa cho tạm ngưng hoạt động tắm biển. (Ảnh: Thanh Niên)
Hình ảnh bãi biển ở Nha Trang vắng bóng người sau khi UBND tỉnh Khánh Hòa cho tạm ngưng hoạt động tắm biển. (Ảnh: Thanh Niên)

Thời điểm cấm tắm biển trong lúc dịch Covid-19 vẫn còn ở Việt Nam, lượng du khách ghé đến Nha Trang - Khánh Hòa trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 khá ít. Sở Du lịch ở địa phương này vẫn chưa có số liệu thống kê cụ thể, tuy nhiên mọi người ở nơi đây và ghi nhận từ phóng viên của Thanh Niên thì một số điểm du lịch ở đây đều vắng vẻ.

 
Tỉnh Khánh Hòa lập các chốt chặn cấm mọi người tắm biển từ ngày 1/4. (Ảnh: Báo Khánh Hòa)
Tỉnh Khánh Hòa lập các chốt chặn cấm mọi người tắm biển từ ngày 1/4. (Ảnh: Báo Khánh Hòa)

>>> Xem thêm: Rác tràn ngập bãi biển dịp lễ 30/4: Đồ Sơn huy động lực lượng thu gom

Như vậy, sau thời gian ngắn UBND tỉnh Khánh Hòa tạm ngưng việc tắm biển thì ngày mai (4/5) các bãi tắm ở nơi đây đã chính thức được hoạt động trở lại. Mọi người có thể tranh thủ dịp cuối tuần để đến những bãi tắm thuộc khu vực này để tận hưởng việc tắm biển trong mùa hè 2020 này. Tuy nhiên, mỗi người dân vẫn cần phải có ý thức và tinh thần tự giác phòng chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả nhất. 

Bạn nghĩ sao về việc Nha Trang chính thức cho mọi người tắm biển trở lại kể từ 4/5. Cùng cập nhật những thông tin mới nhất tại CỘNG ĐỒNG trên YAN nhé!

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, dòng người đổ về Vũng Tàu khá đông đúc. Từng dòng xe nối đuôi nhau trên các tuyến đường quốc lộ giữa khí trời nóng gay gắt. 

Những tưởng bãi biển ở Vũng Tàu sẽ trong tình trạng ùn tắc vì khá đông người đổ về, tuy nhiên trong dịp nghỉ lễ này vì ảnh hưởng từ dịch Covid-19, cơ quan chức năng ở đây đã lập các chốt chặn để ngăn mọi người đổ dồn về các bãi tắm. 

Các lối đi xuống bãi Trước đều được giăng dây và luôn có cán bộ đô thị, công an đứng chốt thường xuyên. Không chỉ vậy, một số dịch vụ tổ chức du lịch ở Vũng Tàu đều thông báo với khách hàng sẽ không cho thuê phòng nếu như du khách đòi tắm biển. Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Cùng cập nhật những thông tin mới - độc - lạ tại hội Cú Đêm nha!