Nhà trai “thách rửa” chục mâm bát đũa, cô nàng nhanh tay… đập sạch

18:15 10/03/2021

Được nhà người yêu thử thách bằng việc cho rửa gần chục mâm bát đũa, nếu nhiều người quyết định ngoan ngoãn một mình cặm cụi thì cô nàng trong câu chuyện dưới đây lại không như thế.

Cách giải quyết cho bát đũa “đi vào lòng đất” của cô bạn gái khiến cộng đồng mạng không ngớt lời trầm trồ: Đúng là khí chất hơn người!

 
Nhìn cả đống bát đũa thôi đã sợ.
Nhìn cả đống bát đũa thôi đã sợ.

“Mẹ người yêu bảo vượt qua ải này thì đồng ý cho 2 đứa lấy nhau. Và cái kết đi sâu vào lòng đất”, bài đăng của cô gái trên tài khoản TikTok cá nhân đến nay đã thu về hơn 47 nghìn lượt thả tim.

Theo video chia sẻ của cô nàng, gia đình bạn trai đưa “đề xuất” cô phải rửa hết cả “núi” bát đũa thì mới được tính đến chuyện về làm dâu. Chưa cần bàn đến màn thử thách này đúng hay sai, cộng đồng mạng đã ngay lập tức ngã ngửa vì pha xử lý của nhân vật chính.

Ban đầu, cô gái vẫn chăm chỉ sắp xếp đống bát ra từng khu vực, nhưng rồi bất ngờ, cô cầm một chiếc đĩa lên và… choang. Hóa ra, cô bạn chọn cách xử lý nhanh gọn, chính là màn đập bát, đỡ phải rửa mất thời gian.

 
Lúc đầu, cô gái vẫn ngoan ngoãn chăm chỉ phân loại bát đũa cẩn thận.
Lúc đầu, cô gái vẫn ngoan ngoãn chăm chỉ phân loại bát đũa cẩn thận.

 
Nhưng sau đó không lâu, là màn xuống tay không tiếc thương. 
Nhưng sau đó không lâu, là màn xuống tay không tiếc thương. 

Chứng kiến cách xử lý táo bạo này, cộng đồng mạng như nhớ lại những tình huống tương tự trước đây. Nhiều cô gái khi đến chơi nhà người yêu bất ngờ bị đẩy vào tình thế khó xử bởi bản thân còng lưng rửa mấy mâm bát đũa, những người khác trong gia đình lại ung dung uống nước, nói chuyện.

Không cần phải nói, ngay sau khi xuất hiện, pha ứng xử của cô nàng đã lập tức nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Người phản đối cho rằng đây là việc làm không đúng lễ nghĩa, số khác lại đồng tình, cho đây là cách làm đúng.

Bởi nếu cứ cam chịu chấp nhận một mình ngồi rửa cả “núi” bát đũa như vậy, về sau gia đình nhà chồng sẽ cho đây là điều hiển nhiên. Thế rồi, chưa được làm dâu đã phải tập làm một chiếc máy rửa bát.

“Trời ơi chị ngầu ghê, mình thì không có can đảm đập bát đũa đó.”
“Ông nào mà cứ bắt rửa bát khi về ra mắt thì mình xin chạy luôn. Về chơi chứ có phải đi làm osin đâu.”
“Con gái với nhau, mình thì nghĩ không nên làm vậy, nếu không ưng ý thì chỉ cần sau về nói chuyện với anh bạn trai thôi. Làm thế này không chỉ mình bị đánh giá mà nhỡ người ta còn xét nét về gia đình mình nữa.”
“Sao mọi người lại bênh vực hành động này vậy, con gái thì phải rửa bát là đúng rồi."

Ra mắt nhà người yêu bị rửa bát - Đọc báo, tin tức mới nhất 24h qua -  Afamily
Nhìn thôi đã thấy nổi da gà vì đống bát phải rửa. (Ảnh minh họa: Dân trí)

      
Về ra mắt, cô gái bị đuổi đi chỗ khác, không cho rửa bát. (Ảnh cắt từ video)
Cô gái này được mẹ chồng tương lai tranh phần dọn dẹp. (Ảnh: TikTok Visano)

Cho đến nay, đoạn video về cách ứng xử của cô bạn gái khi nhận nhiệm vụ rửa bát trong hoàn cảnh về ra mắt nhà người yêu vẫn đang nhận về lượng tương tác cùng các phản ứng trái ngược của cư dân mạng.

Bạn nghĩ sao về tình huống này. Và nếu là cô nàng trong câu chuyện trên, đâu là cách ứng xử để vừa hợp tình, lại hợp lý nhất. Đừng quên theo dõi thông tin cập nhật tại YAN nhé.

Ảnh: TikTok huongtran.hd