Nhà tiên tri mù Vanga: Sớm biết trước cái chết của chồng và em trai

29/04/2020, 16:30 GMT+07:00

Baba Vanga hay còn gọi Vangelia Gushterova, là một nhà tiên tri nổi tiếng thế giới được sinh ra ở Yugoslavia. Bà sinh ngày 31/1/1911 và đến cuối những năm 50, bà được nhiều người biết đến khi các nhà nghiên cứu cho rằng 80% lời tiên tri của bà đều lần lượt trở thành sự thật.

Được biết, năm lên 12 tuổi, bi kịch bắt đầu xảy đến khi trời bỗng tối sầm lại và xuất hiện một cơn bão cuốn Vanga lên không trung. Người ta tìm thấy Vanga tại một cánh đồng với đôi mắt đầy bụi bẩn do lốc xoáy. Dù được chạy chữa, phẫu thuật nhiều lần nhưng Vanga hoàn toàn không thể nhìn được nữa.

Vanga thời trẻ
Nhà tiên tri mù Vanga khi còn trẻ. (Ảnh: Mango News)

Cũng từ đó, các dự đoán về tương lai của Vanga bắt đầu khiến cả nhân loại ngỡ ngàng vì độ chính xác cao. Nhiều tai họa lần lượt xuất hiện trong những giấc mơ của bà và không lâu sau đều dần trở thành sự thật. Tuy nhiên, có những mối nguy hiểm bủa vây người thân của bà, dù đã được dự đoán trước, nhà tiên tri mù vẫn phải bất lực vì không thể cứu vãn.

>>> Xem thêm: "Nhà tiên tri ngủ gật" và những dự báo thần thánh

Biết trước sự ra đi của chồng

Ông Dimitar nên duyên cùng bà Vanga từ sau khi ông tìm đến bà nhiều lần để nhờ giúp đỡ tìm kẻ hại anh trai mình. Ông có tiền sử bị đau dạ dày nhưng lại không nghe theo cách chữa trị của vợ mình mà tìm đến rượu. 

Những sự thật chưa biết về nhà tiên tri mù Vanga
Nhà tiên tri mù Vanga và chồng Dimitar. (Ảnh: An Ninh Thủ Đô)

Không lâu sau, Dimitar mắc phải chứng nghiện rượu nặng. Mặc cho vợ và các bác sĩ hết mực khuyên nhủ phải chữa trị bằng thuốc nhưng ông vẫn không nghe. Lâu dần ông Dimitar ít giao tiếp với mọi người, trở nên sống khép kín và tách biệt hơn.

Nhà tiên tri từng chia sẻ với em gái về giấc mơ nhìn thấy sự ra đi của chồng mình nhưng lại không thể làm gì để ngăn cản chuyện này.

Dimitar bị xơ gan nặng và qua đời ở tuổi 42. Bà Vanga đã khóc hết nước mắt trước sự ra đi của chồng mặc dù biết trước được ngày chồng mình sẽ rời khỏi cõi đời. Em gái nhà tiên tri có kể lại, thời điểm làm lễ mai táng cho ông Dimitar, bà Vanga mới tỉnh dậy sau một giấc ngủ ngắn và nói rằng bà nhìn thấy mình đang tiễn chồng đến “nơi mọi người cần phải đến”.

Những câu chuyện độc, lạ hấp dẫn sẽ được cập nhật trên fanpage Cú Đêm

>>> Có thể bạn quan tâm: CĐM xôn xao trước lời tiên tri về cuộc đời của Sulli 2 năm trước​

Không thể ngăn cản em trai tìm đến chỗ nguy hiểm

Trước đó, nhà tiên tri Vanga cũng từng dự đoán được cái chết sẽ đến với em trai mình là Vasil. Khi thấy em trai quyết định gia nhập đội du kích chống lại quân Đức, bà Vanga đã cầu xin em mình đừng đi. Bởi bà đã dự đoán được Vasil sẽ gặp nguy hiểm vào sinh nhật lần thứ 23 của anh ấy.

Lời tiên tri chấn động của bà Vanga về năm 2020: Một số đã linh ứng?
Bà Vanga đã có những tiên đoán về việc em trai mình gặp nguy hiểm. (Ảnh: Pinterest)

Tuy nhiên ở thời điểm đó, Vasil hoàn toàn không tin lời của chị gái. Tháng 10 năm đó, sau khi thực hiện thành công nhiệm vụ, Vasil đã không may làm rơi thẻ căn cước vào tay quân Đức. Họ lùng sục khắp nơi để tìm ra anh, đe dọa giết hết tất cả mọi người nếu không ai khai ra vị trí mà Vasil đang ở.

Vì không muốn nhiều người bị liên lụy, Vasil đã tự ra đầu hàng, bị tra tấn dã man và bị tử hình sau đó. Nhiều người bất ngờ khi nghĩ đến lời tiên tri của bà Vanga vì Vasil bị bắt ngày 08/10/1944, đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 23 của anh.

Video: Nổi da gà với những câu chuyện "tiên tri" khiến bạn phải tin vào sự màu nhiệm của giác quan thứ 6

>>> Bài viết liên quan: Lời tiên tri cực sốc về ngày tận thế đang cận kề khiến CĐM hoang mang

Năm 2020, nhiều tài liệu cho rằng nhà tiên tri mù đã có những tiên đoán về việc thiết lập hòa bình thế giới, rằng 6 tháng đầu năm 2020 là một cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới diễn ra trên toàn cầu. Một lần nữa nếu điều này là chính xác, nhiều người phải cảm thấy ngạc nhiên trước không ít lời tiên tri đã trở thành sự thật của nhà tiên tri mù Vanga.

Chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết với YAN nhé!

Nghiện game cũng là một trong những nguyên nhân khiến sức khỏe nhiều người suy giảm trầm trọng.

Trên Cộng đồng Ohman.vn đang xôn xao một câu hỏi được nhiều người bàn tán sôi nổi: Nếu nghiện game thì sẽ như thế nào? 

Một nhóm nghiên cứu tại Mỹ đã tạo ra hình ảnh một người nghiện game nếu chơi liên tục hơn chục tiếng mỗi ngày trong 20 năm tính từ 2020 sẽ ra sao. Kết quả được đưa ra là:

- Phần hộp sọ của bị lõm vào bên trong hai bên mang tai, hệ quả khi đeo tai nghe quá chặt cả ngày.

- Đầu hói, da nhợt nhạt do chơi game trong nhà quá nhiều khiến thiếu hụt vitamin D từ ánh sáng mặt trời. >>> XEM TIẾP