Nhà thơ lén lút hẹn hò, cưới vợ bạn trong 20 năm, đổi luôn tên con

08:00 06/09/2020

Trong cuộc sống, mỗi người đều có những người bạn kề vai sát cánh bên mình trong cuộc đời. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng là "cực phẩm". Đôi khi từ bạn lại hoá thù bởi vì những xích mích trong cuộc sống hàng ngày.

Ví như câu chuyện điển hình dưới đây khi người đàn ông này được cho là đã phá vỡ hạnh phúc gia đình của bạn thân vì có tình ý với vợ của bạn.

恩师拒绝其扶灵,女儿断绝父女关系,画家范曾究竟多“招人烦”?_网易订阅
Vợ chồng Phạm Tằng. (Ảnh: DY.163)

>>> Có thể bạn muốn biết: Thanh niên vì bạn thân khác giới bỏ rơi người yêu​

Một nhà văn, nhà thơ đa tài

Phạm Tằng là một cái tên rất nổi tiếng ở trong giới văn học nghệ thuật Trung Quốc, đặc biệt là trong lĩnh vực mỹ thuật. Nguyên nhân bởi ông là bậc thầy về thư pháp và hội họa, tinh thông Hán học, thậm chí ông còn vừa là một nhà văn, vừa là một nhà thơ đa tài.

Tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của ông không thể không kể đến Tân cổ giao duyên. Năm 2019, các tác phẩm nghệ thuật của ông được đấu giá trên thị trường, đem về con số khủng, lên đến 150 triệu nhân dân tệ (khoảng hơn 500 tỷ VNĐ).

 
Phạm Tằng - nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực mỹ thuật của Trung Quốc. (Ảnh: Sina)
Phạm Tằng - nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực mỹ thuật của Trung Quốc. (Ảnh: Sina)

Phạm Tằng là cái tên tài giỏi và nổi bật đến mức, từ những năm 1970, ông đã được mệnh danh là một trong "10 họa sĩ hàng đầu Trung Quốc". Tuy nhiên, ông lại bị chính ơn sư của mình từ mặt, không nhận đã từng có sư đồ này. Lý Khổ Thiền - ơn sư của Phạm Tằng đến lúc lâm chung vẫn tức giận mà nói: “Ta không có học trò như Phạm Tằng, con trai ta là Trung Sơn Lang, đắc chí mà ngang ngược!”.

>>> Đừng bỏ lỡ: Thanh niên để người yêu ngồi xe buýt vì "bận" chở cô bạn thân đi làm​

Lấy vợ của bạn thân, đổi luôn tên con bạn

Không chỉ xích mích với những người trong giới nghệ thuật, Phạm Tằng còn bị chỉ trích vì đời sống tình cảm nhiều thị phi. Câu chuyện của việc này bắt nguồn từ việc lấy vợ của ông. Được biết, vợ ông trước đây có tên Trương Gia Vân, ngày nay lấy tên là Nam Lợi. Bà từng là vợ cũ của bạn thân Phạm Tằng - ông Tu Tuân Đức.

 
Phạm Tằng là một nhân vật nổi tiếng, đa tài trong giới nghệ thuật Trung Quốc. (Ảnh: 17qq)
Phạm Tằng là một nhân vật nổi tiếng, đa tài trong giới nghệ thuật Trung Quốc. (Ảnh: 17qq)

Vào đầu những năm 1970, Phạm Tằng phải ở trong một nhà kho vì không có nhà ở, rơi vào tình trạng khủng hoảng. Tu Tuân Đức là người thông cảm cho hoàn cảnh của ông, cũng ngưỡng mộ tài năng của ông nên đã chăm sóc ông như một người em trai, cho ông cái ăn cái mặc.

Sóng gió xảy đến bắt đầu từ ngày Phạm Tằng đến nhà Tuân Đức và gặp Trương Gia Vân - bấy giờ là vợ của Tuân Đức. Phạm Tằng đã si mê vẻ đẹp của Gia Vân, và ngược lại, "hơi thở" nghệ thuật của ông cũng đã hớp hồn bà.

 
Vẻ đẹp khiến Phạm Tằng si mê. (Ảnh: Sohu)
Vẻ đẹp khiến Phạm Tằng si mê. (Ảnh: Sohu)

Vậy là, mặc kệ việc Phạm Tằng đã có 1 vợ 1 con, bản thân Gia Vân cũng đã có 3 người con và là vợ của Tuân Đức, hai người vẫn qua lại với nhau. 20 năm tiếp theo đó kể từ ngày gặp mặt, họ lén hẹn hò nhau tại chính nhà của Tuân Đức.

Để tránh giáp mặt với Tuân Đức cũng như bị hàng xóm, dân cư cùng khu nói ra nói vào, dù nhà của Gia Vân ở tầng 14, ông vẫn kiên trì đi bộ chứ không dùng thang máy. Ông thường xuyên đến nhà, lén lút tư tình với vợ của bạn thân.

 
Cả hai lén lút qua lại trong những 20 năm. (Ảnh: DY.163)
Cả hai lén lút qua lại trong những 20 năm. (Ảnh: DY.163)

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, đến một ngày, Tuân Đức đã cảm thấy có điều gì sai sai trước mối quan hệ này. Ông cố ý nói bản thân ra ngoài có việc, nhưng lại trốn ở nhà bên cạnh và quay về bắt quả tang cặp đôi "vụng trộm".

Bị chính bạn thân - cũng như người em trai mà ông quý mến cùng người vợ bao năm phản bội, Tuân Đức tuyệt vọng. Tháng 8 năm 1988, ông ly hôn với vợ của mình.

当代伟大的儒家范曾:在艺术上成就斐然,却带着朋友和妻子,终生受到批评_托博塔斯知识网
Ông lấy vợ của bạn, thậm chí đổi luôn tên con bạn mình. (Ảnh: 17qq)

Sau ly hôn, Tuân Đức đến nơi khác để làm việc. Đến khi quay lại, ông mới biết Phạm Tằng đã đổi tên của Gia Vân thành Nam Lợi, cặp đôi đã ra nước ngoài và kết hôn với nhau. Hai người con trai của Nam Lợi cũng theo mẹ về nhà với dượng mới. Thậm chí, Phạm Tằng còn đổi luôn họ của con, cho con theo họ Phạm.

Dân tình rất nhiều lời bàn ra tán vào về câu chuyện này, tuy vậy, Phạm Tằng dõng dạc trả lời: "Tôi yêu giang sơn, cũng yêu người đẹp”.

>>> Xem thêm: Chàng trai bị bạn gái giận vì bóc tôm đút cho cô bạn thân ăn​

Câu chuyện của Phạm Tằng tới nay vẫn gặp nhiều chỉ trích. Nhiều người cho rằng, bạn thân là những người được đặt niềm tin nhiều nhất, cho rằng họ sẽ hiểu mình nhất. Thế mà, Phạm Tằng được cho là đã bị tình cảm, cái đẹp làm mờ mắt, đoạn tuyệt quan hệ với người anh đã từng dang vòng tay giúp đỡ mình lúc khó khăn.

Những cặp đôi từ bạn hóa thành thù trong vòng một nốt nhạc

Đôi khi không phải vì chuyện tình cảm nam nữ, nhiều đôi bạn cũng vì sự khác biệt trong lối sống, những xích mích hàng ngày hay đơn giản là cảm thấy tính cách không hợp mà từ mặt nhau. Trên thế giới cũng có kha khá các cặp đôi trong showbiz từ bạn thân bỗng từ mặt, hoá thành kẻ thù. Những cặp đôi này không thể không kể đến những cái tên:

- Britney Spears & Christina Aguilera
- Nick Jonas & Miley Cyrus
- Miley Cyrus & Demi Lovato
- Demi Lovato & Selena Gomez

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY