Nhà thiết kế nổi tiếng gây tranh cãi với quan điểm tuyển dụng khắt khe

14:58 08/03/2021

Thái Công là một trong những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Ông được biết đến nhờ những công trình hoành tráng, ấn tượng. Do đó, việc nhiều người có mong muốn được hoạt động, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp này là điều đương nhiên. 

Không ít người lao động đã nộp đơn muốn được làm việc với anh. Thế nhưng, việc tuyển dụng không hề dễ dàng. Trong một đoạn clip TikTok, Thái Công được cho là đã thể hiện được độ khắt khe khi chia sẻ suy nghĩ của mình về vấn đề liên quan. 

 
Thái Công bày tỏ quan điểm khắt khe trong clip mới đây. (Ảnh: Cắt từ clip)
Thái Công bày tỏ quan điểm khắt khe trong clip mới đây. (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo đó, anh cho biết nếu như ai đó bình luận trên các kênh xã hội của anh và hỏi “tiền lương bao nhiêu” khi có ý định xin việc thì sẽ lập tức được đưa vào blacklist (danh sách đen). 

Nguyên nhân anh đưa ra là: “Các bạn hiểu về đi làm rồi sẽ không bao giờ viết comment trên Youtube là lương bao nhiêu tiền. Nếu hỏi như vậy thì sẽ vào blacklist của Thái Công liền. Nếu đi làm trong công ty thì tiền lương là cái bí mật. Trong hợp đồng có điều khoản nếu để lộ mức lương thì sẽ bị đuổi việc ngay lập tức. Điều này không chỉ có ở công ty Thái Công mà bất cứ công ty quốc tế nào cũng đều như vậy.

Trước quan điểm của Thái Công, rất nhiều ý kiến trái chiều đã xuất hiện. Nhiều người cho rằng việc tìm hiểu lương trước khi làm để xét xem có phù hợp với bản thân mình không mới quyết định ứng tuyển là chuyện bình thường. 

Song song đó, có những người đồng tình với quan điểm của nhà thiết kế và cho rằng hỏi trên mạng xã hội vấn đề này là chưa phù hợp. Nếu muốn biết thì vào website tuyển dụng sẽ phù hợp hơn. 

 
Thái Công là nhà thiết kế nổi tiếng tại Việt Nam. (Ảnh: Phụ Nữ Tiếp Thị)
Thái Công là nhà thiết kế nổi tiếng tại Việt Nam. (Ảnh: Phụ Nữ Tiếp Thị)

Chuyện lương bổng có lẽ vẫn còn là một chủ đề tương đối nhạy cảm khi sự việc này thường được nhìn nhận ở nhiều khía cạnh khác nhau. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy bày tỏ quan điểm dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm các tin tức mới nhất tại YAN nhé!