Nhà thiết kế của Mỹ Tâm xin nghỉ việc sau sự cố nhái trang phục

24/02/2014, 15:13 GMT+07:00

Nguyễn Công Tín, người thiết kế bộ trang phục bị cho là sao chép sản phẩm của Viktor & Rolf, xin nghỉ việc vì không chịu được áp lực.

Nguyễn Công Tín là giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang mà Mỹ Tâm làm chủ. Anh cũng là người thiết kế bộ trang phục bị cho là giống sản phẩm của Viktor & Rolf mà "họa mi tóc nâu" mặc trong chương trình Vietnam Idol tối 23/2.

Trò chuyện với VnExpress, Công Tín cho biết, những trang phục của Mỹ Tâm trong chương trình Vietnam Idol đa phần do chính anh thực hiện và đều được nữ ca sĩ kiểm duyệt mẫu. Bộ trang phục giống Viktor & Rolf Công Tín đã thiết kế cho Mỹ Tâm từ năm ngoái nhưng đến tối qua, nữ ca sĩ mới mặc lần đầu tiên.

Khi được hỏi về người đưa ra ý tưởng cho mẫu vest này, Công Tín tỏ ra lúng túng: "Tôi thật sự rất khó xử. Tôi không muốn đổ trách nhiệm cho bất kỳ ai. Trong chuyện này, với tư cách là một nhà thiết kế, tôi nhận trách nhiệm hoàn toàn về mình. Tôi không muốn chị Tâm có bất cứ điều gì khó xử hay bận lòng".

Nói về nghi vấn đạo thiết kế, Công Tín chỉ chia sẻ ngắn gọn: "Thời trang là một vòng xoay, sự lặp đi lặp lại là không thể tránh khỏi. Trong thời trang rất khó để nói tôi có thể sáng tạo ra một cái mới hoàn toàn. Tất cả những gì chúng ta đang có hiện tại đều được phát triển từ cái đã có sẵn từ trước". Anh từ chối những câu hỏi chuyên môn khác liên quan đến bộ trang phục.


	
	Nhà thiết kế Nguyễn Công Tín.
Nhà thiết kế Nguyễn Công Tín.

Ngay khi dư luận phản ứng về bộ trang phục của Mỹ Tâm, sáng nay 24/2, Công Tín đã tâm sự về quyết định xin nghỉ việc trên trang cá nhân: "Có lẽ trong suốt thời gian vừa qua Tín chưa thực sự làm tốt phần công việc của mình như mọi người đã mong đợi. Cho Tín được gửi lời xin lỗi chân thành đến chị Mỹ Tâm và mọi người vì điều này. Bắt đầu từ ngày hôm nay Tín sẽ không còn là designer riêng cho chị Tâm nữa, sẽ có người khác phù hợp hơn Tín ở vị trí này. Cảm ơn mọi người đã luôn ủng hộ những sản phẩm của Tín trong suốt thời gian qua". Bên dưới dòng trạng thái này, ngoài những ý kiến cảm thông, có rất nhiều fan bày tỏ sự tức giận vì nhà thiết kế đã "hủy hoại danh tiếng" của thần tượng bằng một bộ trang phục copy.

Chia sẻ thêm với VnExpress, nhà thiết kế trẻ bộc bạch, quyết định nghỉ việc của anh không chỉ xuất phát từ những chỉ trích trong ngày hôm nay. "Nó chỉ là một giọt nước tràn ly. Sức ép từ fan của chị Tâm quá lớn. Mỗi lần chị Tâm ra mắt một thiết kế mới, tôi nhận được vô số lời chửi bới, thậm chí đe dọa. Tôi cũng không hiểu chuyện gì, có lẽ do các bạn ấy không thích style mà tôi đang làm cho chị Tâm. Các bạn muốn chị Tâm phải bụi và quậy như thời của anh Trọng Nguyên thiết kế". Theo Công Tín, anh xin lỗi mọi người vì đã không thể tiếp tục công việc của mình chứ không phải vì chuyện bộ trang phục.

Hiện tại, Mỹ Tâm đang đi diễn xa nên Công Tín chưa thể trình bày trực tiếp với cô về chuyện thôi việc. Anh cho biết sẽ tìm một công việc mới phù hợp và đỡ áp lực hơn để làm lại từ đầu.