Nhà sáng lập thương hiệu thời trang Kenzo qua đời vì Covid-19

05/10/2020, 10:40 GMT+07:00

Theo thông tin từ CNN cho biết, ông Kenzo Takada - người thành lập nên thương hiệu thời trang Kenzo nổi tiếng bậc nhất thế giới đã qua đời. 

Nguyên nhân ông Kenzo qua đời được xác định là do các biến chứng của căn bệnh Covid-19. 

 
Nhà thiết kế thời trang Kenzo Takada. (Ảnh: AP)
Nhà thiết kế thời trang Kenzo Takada. (Ảnh: AP)

>>> Xem thêm: Tổng thống Donald Trump và vợ nhiễm Covid-19

Cha đẻ thương hiệu thời trang Kenzo qua đời do Covid-19

Phát ngôn viên của thương hiệu thời trang đình đám Kenzo đã chính thức lên tiếng xác nhận sự việc đau lòng trên. Cụ thể, ông Kenzo Takada nhập viện điều trị Covid-19 vào hôm 10/9 khi tình hình sức khỏe ngày càng nghiêm trọng. 

Ông Kenzo qua đời và hưởng thọ 81 tuổi. Thời điểm ông mất chỉ sau 4 ngày thương hiệu Kenzo mà ông sáng lập vừa trình diễn bộ sưu tập Xuân Hè 2021 mới nhất tại Tuần lễ thời trang Paris. 

 
Nhà sáng lập Kenzo Takada đã qua đời ở tuổi 81. (Ảnh: Kyodo)
Nhà sáng lập Kenzo Takada đã qua đời ở tuổi 81. (Ảnh: Kyodo)

Thông báo từ thương hiệu Kenzo: "Vô cùng đau lòng khi thông báo rằng thương hiệu Kenzo đã mất đi một vị giám đốc nghệ thuật - ông Kenzo Takada. Nhà thiết kế đã từ trần vào ngày 4/10/2020, hưởng thọ 81 tuổi. Ông qua đời do một số biến chứng có liên quan đến bệnh Covid-19 tại Bệnh viện American, Neuilly-sur-Seine, Pháp."

>>> Xem thêm: Đã có nguyên thủ quốc gia được cho là qua đời vì Covid-19

Kenzo Takada và một số thành tựu tiêu biểu cho thời trang thế giới

Vào năm 1970, Kenzo Takada đã mang đến những sản phẩm thời trang đặc biệt gắn liền với tên tuổi của chính mình. Chính với những sản phẩm này đã khiến tên tuổi của ông được thế giới biết đến. Bộ sưu tập - Jungle Jap và cũng chính là bộ sưu tập đầu tiên của ông đã được bán hết trong vòng "1 nốt nhạc". 

 
Ông Kenzo qua đời sau 1 thời gian chống chọi với Covid-19. (Ảnh: BBC)
Ông Kenzo qua đời sau 1 thời gian chống chọi với Covid-19. (Ảnh: BBC)

Không chỉ vậy, từng sản phẩm của ông đều được sử dụng vải dệt từ Nhật Bản có giá thành khá rẻ. Kết hợp theo đó là sự phối hợp khá ăn ý từ những màu sắc rực rỡ. Đầu những năm 1970, Kenzo Takada đã khẳng định được tên tuổi của ông trong hàng ngũ thiết kế thời trang trên toàn thế giới. 

>>> Xem thêm: Huấn luyện viên đội bóng thiếu niên Tây Ban Nha qua đời vì Covid-19

Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

Một số thông tin về Kenzo Takada

Kenzo Takada sing ngày 27/2/1939, tại Himeji, Nhật Bản. Trước khi là một nhà thiết kế thời trang đình đám bậc nhất thế giới, ông Kenzo từng làm chủ một khách sạn.

Về sau, khi tình yêu với thời trang ngày càng nảy nở, ông đã quyết định theo học tại Trường cao đẳng Thời trang Bunka ở Tokyo. Và ông Kenzo cũng chính là nam sinh đầu tiên tại ngôi trường này. 

Đến năm 1965, khi chỉ vừa tròn 26 tuổi, ông đã đến Paris với vai trò là một nhà thiết kế tự do. Năm 1983, ông cho ra mắt bộ sưu tập dành cho nam giới.

Đến năm 1999, ông từ giã sự nghiệp thiết kế thời trang với bộ sưu tập Kenzo cuối cùng và chuyển hướng sang đầu tư vào việc sáng tạo nghệ thuật. 

Ngoài lĩnh vực thời trang, ông Kenzo còn mở rộng thêm một số lĩnh vực khác như nước hoa, nội thất...