Độc quyền: Nhà sản xuất The Face chính thức lên tiếng về việc đổi chủ

23/12/2017, 19:00 GMT+07:00

Đại diện nhà sản xuất The Face - Gương mặt thương hiệu chính thức lên tiếng về việc "mẹ đẻ" Vietnam's Next Top Model đã mua lại được bản quyền và chuẩn bị sản xuất mùa thứ 3.

Cách đây không lâu, thông tin The Face phiên bản Việt có sự thay đổi về nhà sản xuất đã được dấy lên, cư dân mạng đã bàn tán khá sôi nổi về tấm poster mới của The Face Men phiên bản Việt được truyền tay nhau nhanh đến chóng mặt. Điểm đáng chú ý là trong poster này lại có in logo nhà sản xuất Next Top một cách kì lạ và khó hiểu. Chính điều đó đã gây bùng nổ hàng loạt câu hỏi nghi vấn về bên nhà sản xuất bản quyền The Face cũ đã kết thúc hợp đồng phía đại diện hay đây chỉ là một trò bịp mà một ai đó cố tình tạo nên?

Độc quyền: Nhà sản xuất The Face chính thức lên tiếng về việc đổi chủ

Không để công chúng hoang mang quá lâu, mới đây "mẹ đẻ" của chương trình Vietnam's Next Top Model đã xác nhận thông tin đang nắm bản quyền The Face. Không chỉ thế, có cả hình ảnh chứng minh tính xác thực của việc này là tấm backdrop được in tên các chương trình mà phía công ty Multimedia JSC đang sở hữu.

Độc quyền: Nhà sản xuất The Face chính thức lên tiếng về việc đổi chủ

Như công chúng đã biết, The Face đã được công ty Cát Tiên Sa mua bản quyền và thực hiện 2 mùa giải tại Việt Nam. Tuy nhiên, với hình ảnh này, dường như nhà sản xuất nổi tiếng của Vietnam's Next Top Model đã mua lại được bản quyền và chuẩn bị sản xuất mùa thứ 3.

Ngay sau đó, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với đại nhà sản xuất về thông tin The Face - Gương mặt thương hiệu về thực hư sự việc lần này.

Chào anh/chị. Những ngày qua thông tin bản quyền chương trình The Face do công ty Cát Tiên Sa sở hữu đã nhượng quyền sản xuất lại cho công ty Multimedia JSC​. Với tư cách là nhà sản xuất, xin anh/chị cho biết thêm về thông tin này?

Gương mặt thương hiệu - The Face Việt Nam do Cát Tiên Sa mua bản quyền được thực hiện và phối hợp cùng đài truyền hình Việt Nam - VTV3 (đài truyền hình quốc gia) phát sóng 2 năm qua vào khung giờ vàng. Tuy nhiên, năm 2018, theo như kế hoạch của Đài truyền hình Việt Nam - VTV3 sẽ không phát sóng chương trình Gương mặt thương hiệu - The Face Việt, nên chúng tôi chủ động không mua bản quyền - format của chương trình The Face năm 2018. Việc các đối tác khác mua để phát sóng trên các đài truyền hình khác là quyền của họ.

Độc quyền: Nhà sản xuất The Face chính thức lên tiếng về việc đổi chủ

Anh/chị có ý kiến gì về nhiều thông tin cho rằng nhà sản xuất cũng không mấy “mặn mà" với chương trình The Face sau 2 mùa không thu hút được nhiều nhà quảng cáo và đang “nhạt dần”?

Về những ý kiến cho rằng chương trình The Face 2017 “nhạt nhòa”, không thu hút được nhà tài trợ nên nhà sản xuất dừng sản xuất chương trình, chúng tôi chỉ đơn giản muốn nói, những người có kinh nghiệm và chuyên môn về lĩnh vực trong ngành các đơn vị quảng cáo sẽ là người có câu trả lời công tâm nhất.

Đại diện nhà sản xuất, chúng tôi xác nhận mỗi tập phát sóng của chương trình, số lượng quảng cáo luôn cao. Thực tế, năm 2017 số lượng quảng cáo thu về cao hơn hẳn các chương trình phát cùng thời điểm.

Còn về việc không tiếp tục sản xuất The Face là do kế hoạch phát sóng của Đài truyền hình quốc gia - VTV3, tuy nhiên năm 2018 chúng tôi vẫn đang tiếp tục sản xuất các chương trình chủ chốt của mình và tiếp tục thực hiện The Look.


Đại diện nhà sản xuất The Face vẫn sẽ tiếp tục làm The Look mùa sau.
Đại diện nhà sản xuất The Face vẫn sẽ tiếp tục làm The Look mùa sau.