Nhà phê bình điện ảnh tức giận sau khi xem "Cậu Vàng": "Xúc phạm chó!"

12/01/2021, 08:30 GMT+07:00

Nhà báo - nhà phê bình điện ảnh khá nổi tiếng trong giới là Lê Hồng Lâm vừa qua đã liên tục có những lời bình khá tiêu cực dành cho phim Cậu Vàng, có thể kể đến như: "Một cái phim phỉ nhổ vào trăm năm điện ảnh".

 
Nhà phê bình thể hiện sự bức xúc trên trang cá nhân
Nhà phê bình thể hiện sự bức xúc trên trang cá nhân

>>> Xem thêm: CĐM phẫn nộ vì vai chính của Cậu Vàng lại là chó Shiba

Nhà phê bình điện ảnh sau khi xem "Cậu Vàng" tức giận: "Xúc phạm chó nha!"

Ban đầu, bài viết của Lê Hồng Lâm đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ bởi theo họ, hiếm khi thấy anh trở nên bất bình đến như vậy. Cụ thể, nhà phê bình này đã viết: "Một cái phim kinh khủng nhất từng xem trong đời. Một cái phim phỉ nhổ vào trăm năm điện ảnh. Tại sao đến giờ phút này người ta vẫn làm một cái phim ngây ngô, ấu trĩ và giả từng khung hình một như thế này? Ngồi chịu đựng 30 phút trong rạp và suýt sang chấn tâm lý. Xem xong chỉ thấy thương con chó. Xin đừng nhắc đến Nam Cao mà xúc phạm vong hồn cụ".


Dàn diễn viên quy tụ đủ Bắc - Nam trong "Cậu Vàng"

Chưa dừng lại ở đó, khi bên dưới phần bình luận bắt đầu nổ ra tranh luận và nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên với thái độ gay gắt của anh dành cho tác phẩm chuyển thể văn học trên, Lê Hồng Lâm đã có những bình luận giải bày: "Cứ đi xem để coi nó đạt đến giới hạn kinh khủng nào của phim Việt. Xúc phạm chó nha! Chịu không nổi em ơi! Không biết làm gì để thanh tẩy!".

 
Nhà phê bình tiếp tục thể hiện suy nghĩ dưới phần bình luận
Nhà phê bình tiếp tục thể hiện suy nghĩ dưới phần bình luận

>>> Đừng bỏ qua: NSX phim Cậu Vàng: "Chó Việt quen lối sống tự nhiên, không đáp ứng được nhiều kỹ thuật khó"

Doanh thu đầy khả quan của "Cậu Vàng" giữa loạt ý kiến tẩy chay

Có thể thấy, Cậu Vàng là một trong những phim "xấu số" nhất của điện ảnh Việt khi ngay từ thời điểm casting chú chó đóng chính đã gây nên tranh cãi, đến tận lúc này, "làn sóng" tẩy chay bộ phim từ cộng động mạng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, các diễn đàn vẫn ngập tràn những bình luận chỉ trích nhiều vấn đề phát sinh ở tác phẩm.


Băng Di đóng vai vợ lẽ của Bá Kiến, có nhiều đất diễn trong phim và có phát ngôn gây tranh cãi vừa qua

Tuy nhiên, có lẽ việc gây nên tranh cãi đã khiến bộ phim ít nhiều đạt được hiệu ứng phòng vé. Cụ thể, trong những ngày công chiếu vào cuối tuần, ê-kíp đã hân hoan thông báo việc phim lọt top 3 phim hot nhất. Doanh thu hiện tại của Cậu Vàng đã đem về con số xấp xỉ 2,5 tỷ đồng.


Thành tích đầu tiên của phim giữa lùm xùm tẩy chay

 
Doanh thu sau 4 ngày được cập nhật trên Box Office
Doanh thu sau 4 ngày được cập nhật trên Box Office

Ở thời điểm hiện tại, nếu xét cả về tình và về lý sẽ rất khó để nói ý kiến bênh hay chê bộ phim này là đúng, vì góc nhìn của mỗi người vốn khác nhau. Bạn đã xem Cậu Vàng chưa và nghĩ sao về tác phẩm này?

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhân vật chính của "Cậu Vàng" là chó Shiba Nhật, CĐM: "Phim Việt thì thuần Việt, đừng làm màu"

Ảnh: Facebook nhân vật

BÊNH VỰC PHIM "CẬU VÀNG", GIÁO SƯ XOAY BỊ "NÉM ĐÁ"

Cách đây không lâu, Giáo sư Xoay đã có một bài review về phim Cậu Vàng trên fanpage của mình. Với bản thân anh, đây là một bộ phim đáng xem và mang đến nhiều cảm xúc.

Tuy nhiên, bài đăng của anh đã lập tức vấp phải sự phản đối của cư dân mạng. Đã có rất nhiều bình luận để lại bên dưới bài viết tỏ rõ sự thất vọng của mình về Giáo sư Xoay khi thấy anh bênh vực bộ phim với nhiều lùm xùm này. Và cũng vì bênh vực bộ phim, Giáo sư Xoay đã phải nhận không ít "gạch đá" từ cộng đồng mạng.

Xem chi tiết sự việc TẠI ĐÂY!