Nhà nghỉ ngừng kinh doanh, nhường chỗ cho người dân tránh bão số 6

16:45 11/11/2019

Giữa lúc cơn bão Nakri sắp đổ bộ vào những tỉnh Nam Trung bộ trong đó Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên - nơi được cho là mắt bão thì 2 nhà nghỉ trên địa bàn huyện Hoài Nhơn (Bình Định) đã sẵn sàng gác lại chuyện kinh doanh, mở cửa đón nhà dân đến để tránh bão.

"Bà con đừng ngại hãy vào nhà nghỉ gia đình tôi để đảm bảo an toàn"

Theo đó, 2 nhà nghỉ đang được dư luận quan tâm với hành động đầy tình người này có tên là Hoa Hồng (xã Tam Quan Bắc) và nhà nghỉ Nam Trân (xã Tam Quan Nam), địa điểm xung quanh nhà nghỉ này được cho là nơi nằm trong vùng nguy hiểm, nhiều nhà dân không chắc chắn...

 
Người dân đang tạm trú tại nhà nghỉ Hoa Hồng - Ảnh: Nhà nghỉ Hoa Hồng.
Người dân đang tạm trú tại nhà nghỉ Hoa Hồng - Ảnh: Nhà nghỉ Hoa Hồng.

Nói về hành động đẹp trong mùa bão này tại "đất bão" miền Trung, đại diện nhà nghỉ Hoa Hồng, bà Ngô Thị Vụ cho biết nhiều ngày qua bà và gia đình cũng thường xuyên theo dõi báo đài về tình hình của cơn bão Nakri.

Được biết đây là cơn bão cực mạnh, trong khi địa phương lại là tâm bão, nên gia đình bà mới lo lắng và quyết định gác lại chuyện kinh doanh, giúp được gì thì giúp:

"Nhiều gia đình sống trong các căn nhà không chắc chắn, khi bão vào sẽ rất nguy hiểm nên chúng tôi đã nảy ra ý định và xin phép chính quyền địa phương để mở cửa đón bà con vào tránh bão.

Ngoài ra, người tham gia giao thông trên đường vào thời điểm bão đổ bộ cũng rất nguy hiểm. Bà con đừng ngại hãy vào nhà nghỉ gia đình tôi để đảm bảo an toàn".

Bên cạnh hỗ trợ chỗ trú bão an toàn, người dân đến đây còn được hỗ trợ về thức ăn như mì tôm, bánh mỳ, nước uống... Tất cả đều được miễn phí từ A đến Z.

>>> Xem thêm: Vì sao Miền Trung thân thương của chúng ta luôn phải gánh chịu những cơn bão lớn?

 
Từ người già, trẻ em ai cũng bớt lo lắng đi phần nào nhờ có sự giúp đỡ thiết thực này.
Từ người già, trẻ em ai cũng bớt lo lắng đi phần nào nhờ có sự giúp đỡ thiết thực này.

Nhà nghỉ làm chỗ tạm trú trong cơn bão, CĐM: "Hoạn nạn mới hiểu chân tình"

Sau khi thông tin về 2 nhà nghỉ tình nguyện trở thành nơi trú bão cho những người dân địa phương được chia sẻ rộng rãi trên MXH, nhiều người đã phải gật gù dành nhiều lời khen:

"Đúng là hoạn nạn mới biết chân tình, hành động này rất thiết thực và giúp được bao người".

"Mình là con dân Bình Định đây, nghe tin ở nhà mưa bão mà sốt cả ruột, biết được tin này mà cảm động, đúng là người dân quê mình hào sảng, nhiệt tình quá. Cảm ơn cô chú nhiều lắm" - 1 Facebooker có quê tại Bình Định không giấu nổi sự xúc động bình luận.

>>> Xem thêm: Điểm lại diễn biến của bão số 6 Quảng Ngãi đến Khánh Hòa hứng bão.

 
Sức mạnh của cơn bão số 6 tại các tỉnh miền Trung.
Sức mạnh của cơn bão số 6 tại các tỉnh miền Trung.

"Lúc khó khăn thế này mà gặp được tấm lòng như chủ nhà nghỉ này thì thật hạnh phúc. Nhiều nhà người ta biết là bão, là nguy hiểm nhưng đâu có thời gian hay tiền bạc để tu sửa cho kiên cố lại đâu, thậm chí còn có nhà có tâm lý: "Chẳng còn gì để mất" nữa. Hành động này cực kỳ thiết thực, đáng được hoan nghênh".

Theo ghi nhận của Chi cục Phòng chống thiên tai khu vực miền Trung - Tây Nguyên cho biết tính đến thời điểm hiện tại bão Nakri đã gây thiệt hại đến 2 người chết; 4 tàu cá hư hỏng, chìm; hàng trăm ha lúa, hoa màu thiệt hại,...

Tuy nhiên, hiện bão số 6 đã giảm mạnh, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10 - 15km.

Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ), gây mưa lớn cho khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.

Video xem thêm: Đứng tim khoảnh khắc máy bay lượn vòng tròn trong không khí vì cơn bão mạnh.

Miền Trung luôn được xem là "rốn bão", luôn hứng chịu những cơn bão từ lướn đến nhỏ, tuy nhiên với sức mạnh và tấm chân tình của những người dân nơi đây mong rằng họ sẽ vượt qua hậu quả của bão lụt này, sớm trở lại cuộc sống hằng ngày.

Bạn nghĩ sao về hành động của chủ nhà nghỉ tại Bình Định này? Đừng quên cập nhật thông tin mới nhất cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Các chuyên gia trong giới khí tượng đều nhận định Siêu bão Hạ Long 2019 là một trong nhưng trận bão mạnh nhất trong lịch sử quan sát của vệ tinh. Đặc biệt, sức mạnh của cơn bão số 6 vừa rồi cũng 1 phần chịu tác động của siêu bão này.

Siêu bão Hạ Long 2019 - trận bão mạnh nhất lịch sử quan sát vệ tinh

 Trung tâm Cảnh báo Báo ước tính được cường độ của siêu bão Hạ Long ở mức 160 dặm/giờ. Tuy nhiên, các chuyên gia dự báo siêu bão này thậm chí còn có thể mạnh thêm trong thời gian tới. 

Đât là siêu bão thứ 7 mà Thái Bình Dương đón nhận trong năm 2019, với tốc độ tăng nhanh phù hợp với dự đoán, nhận định của các nhà khoa học khí hậu... >>> XEM TIẾP.