Nhà mạng Mỹ cho không "Facebook Phone"

10/05/2013, 08:00 GMT+07:00

Chỉ một tháng sau khi ra đời, HTC First chỉ còn có giá 1 USD (khi đi kèm hợp đồng).

Chỉ một tháng sau khi ra đời, HTC First chỉ còn có giá 1 USD (khi đi kèm hợp đồng).

Nhà mạng Mỹ cho không "Facebook phone"

Trang web của nhà mạng AT&T thậm chí còn “nhấn mạnh” vào giá trị hiện tại của HTC First khi ghi rõ giá gốc của sản phẩm là 350,99 USD.

HTC One là chiếc điện thoại đầu tiên được tích hợp nền tảng Facebook Home của Facebook - nền tảng biến chiếc điện thoại Android của bạn thành một trải nghiệm có trọng tâm là Facebook.

Nhà mạng Mỹ cho không "Facebook phone"

Trong khi đây là tín hiệu đáng mừng với những người muốn sở hữu chiếc điện thoại nữ tính này, việc AT&T giảm giá sản phẩm tới 99,72% là một điềm gở cho sự hợp tác giữa HTC Facebook, cũng như đối với các mẫu “Facebook phone” sau này.

Thông thường, các mẫu điện thoại chỉ được giảm giá khi một thế hệ mới ra mắt. Ví dụ, iPhone đời mới nhất bao giờ cũng được bán với giá 199 USD kèm hợp đồng, trong khi thế hệ trước đó sẽ được giảm giá xuống còn 99 USD kèm hợp đồng. Tuy vậy, phải mất tới 1 năm các dòng sản phẩm như iPhone Galaxy S mới được giảm giá 50% - trong khi HTC First chỉ cần 1 tháng để bị mất giá hoàn toàn.

Nhà mạng Mỹ cho không "Facebook phone"

Đại diện Facebook tỏ ra lạc quan khi trao đổi với Mashable: “Đây là một bước đi hợp lý của AT&T.” Mạng xã hội số 1 hành tinh cho rằng điều này sẽ giúp chiếc “Facebook phone” đầu tiên dễ tiếp cận người dùng hơn, và hiện nay đang quảng bá mạnh mẽ cho mức giá mới của HTC First trên blog của mình.

Cả AT&T HTC đều coi bước đi này là một hành động nhằm quảng bá cho HTC First. 2 công ty cũng từ chối tiết lộ doanh số của mẫu điện thoại này – do đó, khó có thể khẳng định HTC First đã thất bại hay thành công.

Dù sao đi chăng nữa, BlackBerry cũng đã từng thu hút được rất nhiều người dùng đến với các mẫu Curve của mình nhờ mức giá “cho không” như trên. Hãy cùng hi vọng HTC First sẽ lặp lại được kì tích đó.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: giaitri@yan.vn