Nhà leo núi phải cắt bỏ chân để thoát khỏi hang đá

12:00 28/09/2014

Đây gần như là phiên bản đời thật khá đáng sợ của bộ phim 127 Giờ từng được công chiếu.

Nhà leo núi 26 tuổi Tsenolo Shadrack Rasello đã không may mắn bị kẹt vào một hang động hẻo lánh khi đang thám hiểm núi Magaliesberg Nam Phi.

Trong khi đang đi tìm một dòng suối, nhà leo núi Rasello đã bị một con rắn tấn công, do cố tránh nó, anh đã bị té và kẹt vào hai hòn đá lớn và không cách nào thoát ra được.


Khu vực hẻo lánh nơi Rasello bị mắc kẹt

Rất may mắn, Rasello có mang theo điện thoại di động và anh ngay lập tức gọi điện thoại cho lực lượng cứu hộ. Hơn 100 nhân viên cùng máy bay trực thăng đã được vận động để đi tìm kiếm anh chàng leo núi kém may mắn này.

Tuy nhiên, sau khi đội cứu hộ tìm được tới hang động nơi anh Rasello bị kẹt, phải mất thêm 1 ngày người ta mới tìm được cách tiếp cận chỗ của nhà leo núi.

Máy bay cứu hộ được huy động để tìm kiếm Rasello

Theo lời những nhân viên cứu hộ, Rasello lúc này kiệt sức và vô cùng hoảng loạn, anh chàng đã ngay lập tức hỏi xin nước uống vì hoàn toàn không được ăn uống gì sau khi bị mắc kẹt.

Dù mệt lả nhưng anh Rasello vẫn nhận thức được cơ hội sống sót duy nhất của anh là phải cưa đi phần chân bị kẹt. Anh đã nhanh chóng đồng ý để các nhân viên y tế thực hiện cuộc phẫu thuật để có thể đưa Rasello thoát ra ngoài.


Qúa trình cứu hộ anh Rasello

Việc cưa bỏ chân đã diễn ra thành công và anh Rasello ngay lập tức được chuyển tới bệnh viện Chris Hani Baragwanath Academic Johannesburg để chăm sóc y tế.

Trường hợp của anh Rasello gần như tương đồng với Aron Ralston, một người đã phải tự cưa tay của mình bằng một con dao nhỏ khi bị mắc kẹt vào một hẻm núi. Câu chuyện của Aron Ralston đã được dựng thành phim 127 Giờ do nam diễn viên James Franco thủ diễn.


		
		Phim 127 Giờ
Phim 127 Giờ


Aron Ralston đã phải tự cắt bỏ tay mình

Điểm khác biệt duy nhất giữa Rasello Aron Rasello có mang theo điện thoại để có thể liên lạc đội cứu hộ. Nhưng dù gì đi nữa, hai nhà leo núi vẫn phải trải qua những khoảng khắc vô cùng kinh hoàng và phải đau đớn cắt bỏ một phần thân thể của mình để sống sót.