Nhà hàng "chịu chơi" nhất hành tinh: khách đến ăn không phải mặc gì!

11:05 28/04/2016

Bạn sẽ thực sự được trải nghiệm cảm giác "giải phóng" bản thân là như thế nào khi đến đây.

Một nhà hàng có tên Bunyadi, tọa lạc tại thủ đô London (Anh) đã được thiết kế và chuẩn bị đưa vào hoạt động vào tháng 6 năm nay. Đây có thể xem là nhà hàng phục vụ khách "n.u.d.e" đầu tiên ở London nói riêng và thế giới nói chung. Nhà hàng Bunyadi đem đến cho bạn một trải nghiệm ăn uống hoàn toàn độc đáo và có phần gây sốc. Đó là dùng bữa trong tình trạng "trống trơn" không quần áo.


Ảnh: Daily Mail
Ảnh: Daily Mail

Bước vào nhà hàng, thực khách sẽ được trao một chiếc áo choàng để tiến vào bàn ăn và có thể thoải mái cởi ra trong khu vực quy định. Nội thất được trang trí bởi những loại vải có màu sắc và hoa văn hòa hợp với thiên nhiên.

Bản thân tên nhà hàng Bunyadi cũng có nghĩa là nguyên thủy, sơ khai. Khách sẽ thưởng thức bữa tối bên ánh nến, với món ăn được nướng trên lửa đỏ thơm ngon, bát đĩa hoàn toàn được làm thủ công bằng đất sét và dao nĩa có thể ăn được.

Nhà hàng

Nhà hàng

Nhà hàng


Nhà hàng với thiết kế nhẹ nhàng, gần gũi với thiên nhiên. Ảnh: Daily Mail
Nhà hàng với thiết kế nhẹ nhàng, gần gũi với thiên nhiên. Ảnh: Daily Mail

Ông Seb Lyall, cha đẻ của ý tưởng cho hay: "Chúng tôi tin rằng mọi người đều nên một lần thưởng thức bữa tối thật sự tự nhiên, không hóa chất, không màu nhân tạo, không điện, không điều hòa, không điện thoại và thậm chí không quần áo nếu khách hàng muốn. Mục đích của ý tưởng trên là sự giải thoát hoàn toàn khỏi những đua chen bộn bề của cuộc sống hiện đại".

Ông cũng chia sẻ thêm: "Chúng tôi đã làm việc rất vất vả để thiết kế nên một không gian trong lành, ấm cúng, hòa hợp với tự nhiên, nơi con người có thể cảm thấy thoải mái khi cởi bỏ quần áo. Chúng tôi quây tre trúc xung quanh bàn ăn và thắp sáng với ánh nến nhằm mục đích đảm bảo sự riêng tư cho khách hàng. Đây chính là dự án thách thức nhất đối với chúng tôi nhưng tôi rất vui mừng bắt tay vào thực hiện".

Theo thông tin được đăng tải trên website của nhà hàng Bunyadi, khách hàng sẽ được mời đến dùng bữa miễn phí và trải nghiệm một nơi không hóa chất, không màu nhân tạo, không điện, không gas, không điện thoại và thậm chí... không có quần áo. Thức ăn tại nhà hàng sẽ được chế biến bằng lò gỗ và chén dĩa là đồ sành sứ làm bằng tay. Thực đơn tại nhà hàng bao gồm cả món chay và mặn.


Cảm giác đi nhà hàng mà nhìn đâu cũng thấy người không mặc quần áo sẽ thú vị ra sao nhỉ? Ảnh: Getty Images
Cảm giác đi nhà hàng mà nhìn đâu cũng thấy người không mặc quần áo sẽ thú vị ra sao nhỉ? Ảnh: Getty Images

Hiện tại, thực đơn vẫn chưa được tiết lộ nhưng chủ yếu sẽ bao gồm những món mặn thông thường cùng món nướng trên bếp gỗ. Khách hàng sẽ được cung cấp một tủ khóa an toàn tuyệt đối trong phòng thay đồ, và đảm bảo không có một máy ảnh nào theo dõi..